Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Hội nghị viên chức HCEET năm 2021

Sáng 29-1, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức năm 2021 nhằm đánh giá các kết quả thực hiện được trong năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.


Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị. Điều hành Hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn trường và đồng chí Chu Thị Quế, giảng viên khoa Giáo dục đại cương. Trước tình hình dịch Covid quay trở lại, để bảo đảm giãn cách, phòng chống dịch và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, Hội nghị viên chức năm 2021 đã được tổ chức tại hội trường H505 và online thông qua ứng dụng phần mềm hội nghị trực tuyến.

 

Hội nghị được tổ chức tại hội trường và online thông qua ứng dụng phần mềm hội nghị trực tuyến nhằm bảo đảm giãn cách, phòng chống dịch.

 

Năm 2020 vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên, nhờ làm tốt công tác thông tin tuyên truyền, phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó, Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường đã lãnh đạo, chỉ đạo, động viên toàn thể viên chức Nhà trường thực hiện hoàn thành "nhiệm vụ kép" vừa bảo đảm kế hoạch đào tạo trong năm học 2019-2020 vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch một cách chủ động, phù hợp với thực tiễn.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn trường điều hành Hội nghị.

 

Hội nghị đã được nghe Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân Nhiệm kỳ 2019-2021 và phương hướng nhiệm vụ Nhiệm kỳ 2021-2023; Báo cáo công khai tài chính của năm 2020; Thảo luận tại Hội nghị; và thông qua Nghị quyết HNVC năm 2021.

 

Điều hành Hội nghị còn có đồng chí Chu Thị Quế, giảng viên khoa Giáo dục đại cương.

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, trưởng phòng Tài chính - Kế toán báo cáo công khai tài chính năm 2020 tại Hội nghị.

 

Ông Nguyễn Bá Hùng, trưởng Ban Thanh tra nhân dân báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân Nhiệm kỳ 2019-2021 và phương hướng nhiệm vụ Nhiệm kỳ 2021-2023.

 

Năm 2020, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã thực hiện các nhiệm vụ trong hoàn cảnh có nhiều điều kiện thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tập thể CB, VC, LĐ Nhà trường nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao, nhiều mảng hoạt động cơ bản đã đạt và vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết Hội nghị viên chức năm 2020 đề ra.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, Nhà trường đã tổ chức tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, triển khai ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, đào tạo trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội nên các kế hoạch năm học đều đảm bảo theo đúng tiến độ, chất lượng với kết quả tốt hơn năm trước như: Công tác tuyển sinh, hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo, tổ chức cho HSSV thực hành, thực tập, công tác tự kiểm tra, kiểm định chất lượng, mức độ tự chủ tăng; uy tín của Nhà trường với cấp trên, các doanh nghiệp, các đơn vị bạn về chất lượng đào tạo, đội ngũ, phong trào thi đua được giữ vững. Nhu cầu tuyển dụng HSSV đến thực tập, trải nghiệm sản xuất tại doanh nghiệp ngày càng cao; tỷ lệ HSSV có việc làm đúng chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp tiếp tục tăng. Một số ngành nghề tuyển sinh đạt và vượt chỉ tiêu, tiếp tục được người học tin tưởng. Hầu hết khoa chuyên môn đã quan tâm và triển khai hoạt động quảng bá tuyển sinh, chú trọng phát triển đào tạo ngắn hạn, chuyên đề theo nhu cầu của doanh nghiệp; chú trọng hợp tác với doanh nghiệp để phối hợp tổ chức cho sinh viên đi thực tập và đào tạo thực hành.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt các nguyên tắc, quy chế làm việc; đội ngũ viên chức và cán bộ quản lý tiếp tục được kiện toàn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ; hầu hết các đồng chí cán bộ chủ chốt có tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật cao, thực hiện tốt tinh thần nêu gương, tích cực, chủ động trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Các hoạt động truyền thông, quảng bá về Nhà trường được chú trọng, hoạt động đào tạo, hợp tác doanh nghiệp của Nhà trường được các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm đưa tin, bài đã giúp hình ảnh Nhà trường trong xã hội ngày càng tốt hơn

Với sự chỉ đạo, vào cuộc quyết liệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Nhà trường đã chú trọng, đầu tư nhiều nguồn lực vào công tác tuyển sinh, đặc biệt là nguồn lực về tài chính. Đã huy động được đông đảo VCLĐ và HSSV tham gia tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh; phát huy được sự vào cuộc của các khoa chuyên môn, đặc biệt một số đồng chí CBCC đã thể hiện rất rõ vai trò cá nhân trong hoạt động tuyển sinh.

Nhà trường đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền tuyển sinh như triển khai xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác tuyển sinh ngay từ đầu năm 2020; tăng cường ứng dụng CNTT và mạng Internet trong tuyên truyền và đăng ký tuyển sinh trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Xác định đúng những ngành, nghề mở mới và đã quyết tâm hoàn thành chương trình để được Tổng cục GDNN phê duyệt kịp tiến độ tuyển sinh; tổ chức ngày nhập học tập trung, cải tiến phương thức tổ chức dạy học nội quy đầu khóa đã tạo không khí sôi nổi, thân thiện đối với người học ngay từ những ngày đầu năm học.

Tiếp tục duy trì tốt mối quan hệ với các doanh nghiệp, đã tổ chức cho 100% HSSV sinh viên thực tập tốt nghiệp và thực tập trải nghiệm kết hợp lao động sản xuất thực tế tại doanh nghiệp với tổng số 572 lượt HSSV.

Công tác NCKH được duy trì, mạnh dạn đề xuất các hướng nghiên cứu mới đáp ứng đòi hỏi thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong trường. Hoàn thành chỉnh lý 12 chương trình đào tạo toàn trường với hơn 300 chương trình chi tiết bám sát theo các chuẩn đầu ra do Bộ Lao động, Thương binh – Xã hội mới ban hành. Hoàn thành xây dựng chương trình đào tạo mới 6 nghề Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Quản trị mạng (trình độ cao đẳng), Thiết kế đồ họa, Thiết kế web, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử (trình độ trung cấp), CNKT Điện tử truyền thông (trình độ cao đẳng liên thông), 04 bộ chương trình đào tạo sơ cấp nghề bậc 1,2,3 (các nghề Hàn, Điện lạnh, Điện dân dụng, Điện tử dân dụng).

Ngoài việc dạy kiến thức, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, Nhà trường tiếp tục chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho học sinh, sinh viên.  Nhà trường xây dựng, triển khai thực hiện tốt mô hình học sinh sinh viên trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội 6T "Tri thức - Thành thạo - Tử tế". Thông qua mô hình vừa giúp học sinh sinh viên nắm chắc kiến thức chuyên môn vừa tự hoàn thiện cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết; vừa giúp học sinh viên luyện tập thành thục, nâng cao hơn nữa kỹ năng thực hành nghề nghiệp, hoàn thiện thêm các kỹ năng khác phù hợp nhóm ngành, chuyên môn được đào tạo.

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó của đội ngũ viên chức Nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2020 với nhiều kết quả, thành tích hết sức đáng tự hào. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, ở mỗi nội dung công tác vẫn bộc lộ những yếu kém, khuyết điểm chưa được triển khai triệt để, khắc phục kịp thời.

Năm 2021 là năm Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội triển khai mạnh mẽ Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường và Chương trình toàn khóa nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây cũng là năm đầu tiên Nhà trường thực hiện tự chủ 100% chi thường xuyên theo lộ trình giao tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập của Thành phố.

Trong bối cảnh GDNN có nhiều khởi sắc, Nhà trường tiếp tục được Bộ LĐTB&XH, UBND Thành phố Hà Nội quan tâm đầu tư kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi trong cơ chế tự chủ; tập thể lãnh đạo Nhà trường có nhiều đổi mới trong hoạt động, điều hành;  nhiều cán bộ, giảng viên, nhân viên tâm huyết, luôn tìm tòi, sáng tạo luôn có khát vọng cống hiến cho sự phát triển chung của Trường.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, năm 2021 Nhà trường tiếp tục đứng trước những thách thức rất lớn trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, đặc biệt trong hoạt động tuyển sinh. Việc đầu tư kinh phí bổ sung trang thiết bị dạy học, mở rộng diện tích nhà xưởng thực hành, huy động các nguồn kinh phí ngoài ngân sách còn gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh Nhà nước, các bộ ngành và đại đa số các doanh nghiệp đều đã, đang và tiếp tục chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì vậy, đồng chí Phạm Tiến Dũng đã đề nghị đội ngũ viên chức Nhà trường trong năm 2021 này tiếp tục phát huy những ưu điểm đã có, mỗi viên chức, lao động nhà trường cần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của mình trong từng công việc được giao, phấn đấu hoàn thành và vượt mức kế hoạch năm 2021, xứng đáng tự hào với vị thế, tiềm năng và truyền thống 55 năm qua của Nhà trường.

 

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn, giảng viên khoa Giáo dục đại cương trình bày tham luận tại Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, cho ý kiến góp ý vào báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2021; thống nhất, biểu quyết thông qua và quyết tâm thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác trong năm 2021.

 

Bà Đỗ Phương Nhung, Thư ký Hội nghị thông qua toàn văn Báo cáo trước toàn thể viên chức Nhà trường.

 

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã biểu dương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020.

 

Nhà trường đã biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2020.

 

 

Sau hơn 3 giờ làm việc với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Hội nghị viên chức năm 2021 đã kết thúc tốt đẹp, hứa hẹn một năm học mới thành công.

 

* Một số hình ảnh tiêu biểu tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Vĩnh Chính


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: