Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Ban tuyên giáo TW kiểm tra, khảo sát về tình hình giảng dạy và học tập môn giáo dục chính trị tại trường

Sáng ngày 25/6/2013, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo TW và Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc tại trường Cao đẳng Điện tử- Điện lạnh Hà Nội để kiểm tra, khảo sát công tác giảng dạy và học tập môn Giáo dục chính trị.


Đoàn công tác gồm: Đại diện Bộ GD&ĐT có TS. Đồng Thị Diện - phó Vụ trưởng vụ giáo dục chuyên nghiệp, Trưởng đoàn khảo sát; TS. Nguyễn Khắc Chương - Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo TW; Ts. Phạm Đức Thắng - Vụ phó Vụ Đào tạo nghề chính quy, Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

 

 

Về phía trường CĐ Điện tử- Điện lạnh có: Ông Chu Khắc Huy - Hiệu Trưởng Nhà trường; Ông Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Trưởng Phòng ĐT&NCKH; Bà Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Trưởng phòng CTCT - QLHSSV; Các giảng viên trực tiếp giảng dạy môn Giáo dục chính trị thuộc Tổ môn Chính trị - Pháp luật; Các em học sinh đại diện cho K39 TCCN, đã được học môn Giáo dục chính trị.

 

Môn Giáo dục chính trị bắt đầu được đưa vào giảng dạy hệ TCCN từ năm học 2012-2013 thay cho môn Chính trị trước đây. Vì vậy, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo TW cùng với Bộ GD&ĐT muốn qua buổi làm việc, trao đổi tại trường để nắm bắt tình hình dạy và học môn Giáo dục chính trị, từ đó có thể tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc khi triển khai áp dụng chương trình môn Giáo dục chính trị vào giảng dạy.

 

Đoàn công tác và các giảng viên của Tổ môn Chính trị- Pháp luật cùng các em học sinh đại diện K39 hệ TCCN đã có buổi trao đổi cởi mở, thắng thắn xung quanh việc dạy và học môn Giáo dục chính trị tại trường. Những khó khăn mà thầy và trò đưa ra đã được các thành viên trong đoàn chia sẻ và định hướng giải pháp để tháo gỡ.

 

Sau một khoảng thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, đại diện Đoàn công tác, TS. Đồng Thị Diện đã đưa ra những nhận xét kết luận như sau:

1. Nhà trường đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cho cuộc họp (báo cáo, thành phần tham dự,…);

2. Trao đổi thông tin thẳng thắn, góp ý có tính chất xây dựng cho chương trình và giáo trình môn học;

3. Đoàn công tác ghi nhận và rất ấn tượng với các thành tích mà Nhà trường đã đạt được trên các lĩnh vực nói chung và đối với việc giảng dạy, học tập môn Giáo dục chính trị nói riêng;

4. Nhà trường có sự quan tâm và đầu tư đối với môn học và đội ngũ giáo viên giảng dạy môn Giáo dục chính trị;

5. Đội ngũ giáo viên về số lượng và chất lượng đều đạt chuẩn;

6. Phương pháp giảng dạy đã được các thầy cô không ngừng đổi mới để tạo hứng thú cho các em học sinh, nhằm nâng cao hiệu quả của việc dạy và học;

7. Trong kiểm tra, đánh giá kết quả học tập các thầy cô cũng đã mạnh dạn đổi mới hình thức ra đề: ra đề thi tự luận dạng mở, có liên hệ thực tế đến nghề nghiệp của học sinh;

8. Bộ GD&ĐT sẽ cố gắng để ban hành Chương trình và Giáo trình chính thức môn học Giáo dục chính trị vào năm học 2013-2014;

9. Những ý kiến đóng góp của các thầy cô trong Nhà trường sẽ được Bộ GD&ĐT xem xét.

 

Buổi làm việc của Đoàn công tác tiến hành kiểm tra, khảo sát việc giảng dạy và học tập môn Giáo dục chính trị tại trường Cao Đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã thành công tốt đẹp. 

 

Nguyễn Thị Tuyết Thanh

(Ảnh : Đức Phùng)

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu