Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Chung khảo Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị năm 2012

Nhằm hưởng ứng cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thiết thực kỷ niệm 122 năm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, 101 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Phòng công tác chính trị & Quản lý học sinh sinh viên đã phối hợp cùng với Đoàn trường tổ chức hội thi Olympic các môn lý luận chính trị năm học 2011 - 2012.


Sáng ngày 18/5, vòng chung khảo đã diễn ra tại hội trường C101. Đến dự và cổ vũ cho các đội có các thầy giáo trong Chi ủy, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các cán bộ là lãnh đạo của các phòng, khoa, các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập cùng các em học sinh, sinh viên trong Nhà trường.

Qua nhiều năm tổ chức, hội thi đã trở thành một sân chơi vô cùng bổ ích đối với các em học sinh, sinh viên. Nó không chỉ giúp các em tăng cường, củng cố những kiến thức đã được học trên lớp mà còn là một cơ hội tốt để cho các em thể hiện những năng lực nhận thức, tư duy sáng tạo về các lĩnh vực chính trị, xã hội, qua đó các em ý thức được việc học tập và rèn luyện của mình, phấn đấu trở thành những công dân tốt, những công dân giỏi, làm theo lý tưởng của Đảng và bác Hồ kính yêu, góp phần vào sự nghiệp làm cho: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.
 

MC Vương Toàn Tân đã có một  buổi dẫn chương trình rất thành công với một phong cách trẻ trung và hài hước
 
Trải qua những vòng thi sơ khảo vô cùng hấp dẫn và sôi nổi, từ 18 đội cuối cùng chúng ta cũng tìm ra ba đội xuất sắc nhất góp mặt tại vòng chung khảo là: Đội Sao vàng đến từ lớp 37 CĐVT2; Đội Búp sen xanh đến từ lớp 38 CĐVT3 và đội Chiến khu đến từ lớp 37 CĐVT1.
 

Các đội tuyển chăm chú nghe câu hỏi để giành quyền trả lời nhanh
 
Để chinh phục đỉnh Olympia các đội thi phải vượt qua 5 phần thi gay cấn gồm: Chào hỏi, Trả lời trắc nghiệm, Trả lời nhanh, Giải ô chữ và Kiểm tra kiến thức cá nhân.
 
 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trao giải nhất cho đội Chiến khu
 
Sau những phần thi vô cùng khó khăn và kịch tính, cuối cùng cuộc thi đã đi tới hồi kết với chiến thắng thuộc về đội Chiến khu với 154 điểm giành được. Đội tuyển Sao vàng đạt giải nhì với 130 điểm và giải ba là đội Búp sen xanh đạt 106 điểm. Một cuộc thi bao giờ cũng có đội thắng, đội thua, song cho dù thế nào đi chăng nữa đây cũng là một cơ hội tốt để cho chúng ta tự làm giàu thêm cho mình những vốn tri thức và kinh nghiệm, ngày càng yêu thích các môn khoa học chính trị - xã hội để nâng cao hơn nữa ý thức chính trị, lý tưởng cách mạng và sống có trách nhiệm hơn với gia đình và bản thân.
 
Một số hình ảnh của vòng chung khảo
 

Phần thi chào hỏi của đội Sao vàng với kịch bản rất ý nghĩa
 

Phần chào hỏi của đội Búp sen xanh đã mang lại cho khán giả nhiều trận cười sảng khoái bằng màn hài kịch tung hứng rất thành công
 

Phần chào hỏi của đội Chiến khu cũng gây ấn tượng mạnh bởi phong cách diễn xuất trào phúng dí dỏm
 

MC Vương Toàn Tân giao lưu với khán giả
 

Những câu hỏi các đội không trả lời được sẽ dành cho khán giả
 

 

Không khí của hội thi vô cùng cuốn hút
 

Các cổ động viên cổ vũ thật nhiệt tình
 

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga - Trưởng phòng Đào tạo trao giải nhì cho đội Sao vàng - 37CĐVT2
 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh – Trưởng phòng CTCT&QL HSSV trao giải ba cho đội Búp sen xanh - 38CĐVT3
 

Ba đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo hội thi năm nay
 

 

Các đội chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo
 

Quang ĐứcChưa có lời bình nào. Bắt đầu