Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Chung khảo Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị năm 2013

Để tăng cường giáo dục và nâng cao ý thức chính trị, lý tưởng cách mạng và trách nhiệm công dân cho HSSV; góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy và học tập môn Chính trị - Pháp luật và các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí  Minh trong Trường; Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Thiết thực kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng ngày Lễ 30/4. Phòng công tác chính trị & Quản lý học sinh sinh viên đã tổ chức hội thi Olympic các môn lý luận chính trị năm học 2012 - 2013. 


Sáng ngày 25/4, vòng chung khảo đã diễn ra tại hội trường C101. Đến dự và cổ vũ cho các đội có thầy Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Đảng ủy viên, trưởng phòng Công tác chính trị và quản lý HSSV; lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm; các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập, giảng viên, giáo viên, nhân viên cùng các em HSSV trong Nhà trường.
 
Qua nhiều năm tổ chức, hội thi đã trở thành một sân chơi vô cùng bổ ích đối với các em HSSV. Nó không chỉ giúp các em tăng cường, củng cố những kiến thức đã được học trên lớp mà còn là một cơ hội tốt để cho các em thể hiện những năng lực nhận thức, tư duy sáng tạo về các lĩnh vực chính trị, xã hội, qua đó các em ý thức được việc học tập và rèn luyện của mình, phấn đấu trở thành những công dân tốt, những công dân giỏi, làm theo lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu, góp phần vào sự nghiệp làm cho: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”. 
 
Trải qua những vòng thi sơ khảo vô cùng hấp dẫn và sôi nổi, từ 27 đội cuối cùng chúng ta cũng tìm ra ba đội xuất sắc nhất góp mặt tại vòng chung khảo là: Đội Công xã hiện đại đến từ lớp 38 CĐNL2; Đội SMART AUTO2 đến từ lớp 38 CĐTĐ1 và đội Hồng Đức đến từ lớp 39 CĐTT1. 
 
Để chinh phục đỉnh Olympia các đội thi phải vượt qua 5 phần thi gay cấn gồm: Chào hỏi, Trả lời trắc nghiệm, Đồng đội, Mảnh ghép bí mật và Tôi yêu Việt Nam. 
 
Thầy giáo Phạm Tiến Dũng trao giải nhất cho đội Hồng Đức - 39CĐTT1
 
Sau những phần thi vô cùng khó khăn và kịch tính, cuối cùng cuộc thi đã đi tới hồi kết với chiến thắng thuộc về đội Hồng Đức - lớp 39CĐTT1. Đội tuyển SMART AUTO2 - lớp 38CĐTĐ1 đạt giải nhì và giải ba là đội Công xã hiện đại - lớp 38CĐNL2. Đội Công xã hiện đại đã giành chiến thắng trong phần thi đặc biệt Tôi yêu Việt Nam, đội cổ động viên của lớp 38CĐTĐ1 giành giải đội cổ động viên nhiệt tình nhất. Một cuộc thi bao giờ cũng có đội thắng, đội thua, song cho dù thế nào đi chăng nữa đây cũng là một cơ hội tốt để cho chúng ta tự làm giàu thêm cho mình những vốn tri thức và kinh nghiệm, ngày càng yêu thích các môn khoa học chính trị - xã hội để nâng cao hơn nữa ý thức chính trị, lý tưởng cách mạng và sống có trách nhiệm hơn với gia đình và bản thân.
 
Một số hình ảnh của vòng chung khảo 
 
Phần chào hỏi hay nhất của lớp 38CĐVT1 tại vòng sơ khảo
 
Những câu hỏi các đội không trả lời được sẽ dành cho khán giả
 
Không khí của hội thi
 
Các cổ động viên cổ vũ thật nhiệt tình
 
Thầy giáo Nguyễn Quang Vinh - Trưởng Khoa Nhiệt lạnh trao giải nhì cho đội SMART AUTO2 – 38CĐTĐ1 
 
Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh trao giải ba cho đội Công xã hiện đại - 38CĐNL2
 
Giải phụ
 
Thầy giáo Phạm Tiến Dũng trao thưởng cho đội Công xã hiện đạt giành chiến thắng trong vòng thi Tôi yêu Việt Nam 
 
Đội cổ động viên nhiệt tình nhất - lớp 38CĐTĐ1
 
Ba đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung khảo hội thi năm nay
 
 
Các đội chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo
 
Kim Dung

Ảnh: Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu