Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Chung khảo Hội thi Olympic các môn lý luận chính trị năm 2014

Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và thiết thực kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, Nhà trường đã tổ chức hội thi Olympic các môn lý luận chính trị năm học 2013 - 2014.


Sáng ngày 7/5, vòng chung khảo đã diễn ra tại hội trường C101. Đến dự và cổ vũ cho các đội có thầy giáo Chu Khắc Huy - phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm; các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập, giảng viên, giáo viên, nhân viên cùng các em HSSV trong Nhà trường.

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thi.

 

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy đánh giá cao Hội thi khi diễn ra trong giai đoạn cả nước đang thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn. Hội thi này có ý nghĩa lớn không chỉ với Nhà trường mà còn với toàn thể HSSV, nó là sân chơi vô cùng bổ ích để các em HSSV trao đổi kinh nghiệm học tập, tìm hiểu được ý nghĩa của các các ngày Lễ lớn, nhận thức đúng đắn chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, đồng thời nó còn là một cơ hội tốt để cho các em thể hiện những năng lực nhận thức, tư duy sáng tạo về các lĩnh vực chính trị, xã hội, qua đó các em ý thức được việc học tập và rèn luyện của mình từ đó giúp các em chuyên tâm học tập, có ý thức bảo vệ tổ quốc. Bên cạnh đó Hội thi còn là cơ hội để Nhà trường đổi mới phương pháp giảng dạy, HSSV tích cực phấn đấu lập thành tích chào mừng, thúc đẩy việc nỗ lực học tập của HSSV không chỉ riêng các môn lý luận, chính trị, pháp luật mà còn cả các môn học khác. Thầy cũng chúc Hội thi sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, chúc các em HSSV học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu.

 

Đội Tô Vĩnh Diện đến từ lớp 40ML2

 

Đội Khát vọng đến từ lớp 38CĐVT1

 

Đội Mường Thanh đến từ lớp 39CĐTT3

 

Trải qua những vòng thi sơ khảo vô cùng hấp dẫn và sôi nổi, từ 31 đội cuối cùng chúng ta cũng tìm ra ba đội xuất sắc nhất góp mặt tại vòng chung khảo là: Đội Tô Vĩnh Diện đến từ lớp 40ML2; Đội Khát vọng đến từ lớp 38CĐVT1 và đội Mường Thanh đến từ lớp 39CĐTT3. 

 

Để chinh phục đỉnh Olympia các đội thi phải vượt qua 5 phần thi gay cấn gồm: Chào hỏi, Trả lời trắc nghiệm, Trả lời nhanh, Mảnh ghép bí mật và Rung chuông vàng. 

 

Các đội tuyển tham gia thi đấu

 

Sau những phần thi vô cùng khó khăn và kịch tính, cuối cùng cuộc thi đã đi tới hồi kết với chiến thắng thuộc về đội Khát vọng - lớp 38CĐVT1. Đội tuyển Mường Thanh - lớp 39CĐTT3 đạt giải nhì và giải ba là đội Tô Vĩnh Diện - lớp 40ML2. Đội Tô Vĩnh Diện đã giành chiến thắng trong phần thi đặc biệt Rung chuông vàng với thành viên Nguyễn Mậu Kiên đã là thành viên cuối cùng còn lại trên sàn thi đấu sau khi tất cả các thành viên khác bị loại. Một cuộc thi bao giờ cũng có đội thắng, đội thua, song cho dù thế nào đi chăng nữa đây cũng là một cơ hội tốt để cho chúng ta tự làm giàu thêm cho mình những vốn tri thức và kinh nghiệm, ngày càng yêu thích các môn khoa học chính trị - xã hội để nâng cao hơn nữa ý thức chính trị, lý tưởng cách mạng và sống có trách nhiệm hơn với gia đình và bản thân.

 

Đội Khát vọng đã giành chức vô địch năm nay

 

Một số hình ảnh của vòng chung khảo 

 

 

Phần thi chào hỏi của đội Tô Vĩnh Diện đã lấy hình tượng người anh hùng dân tộc đã hi sinh thân mình  để giữ pháo

 

Đội tuyển Khát vọng đã có phần thi chào hỏi ấn tượng nhất khi đã thực hiện một chuyến đi lên Điện Biên vào ngày 3/5/2014 để quay một phóng sự công phu về căn cứ Điện Biên Phủ.

 

 

Phần thi chào hỏi của đội Mường Thanh

 

Các đội  bước vào phần thi Rung Chuông Vàng

 

Các cổ động viên tham gia trò chơi cứu trợ

 

Ban giám khảo đang đếm số bóng các đội lấy được

 

Niềm vui của các cổ động viên sau khi giải cứu thành công các thí sinh

 

Và sau nhiều câu hỏi hóc búa, các thí sinh lần lượt bị loại, chỉ còn một người duy nhất là bạn Nguyễn Mậu Kiên của đội Tô Vĩnh Diện

 

Bạn Nguyễn Mậu Kiên đã xuất sắc giành được giải thưởng của Ban tổ chức

 

Các khán giả cũng được giao lưu khi tham gia trả lời các câu hỏi của chương trình

 

Niềm vui chiến thắng của đội Khát vọng

 

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao giải nhất cho đội Khát vọng

 

Thầy giáo Phạm Trường Sinh, phó phòng CTCT&QL HSSV trao giải nhì cho đội Mường Thanh

 

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thah, trưởng phòng Tổ chức - Hành chính trao giải ba cho đội Tô Vĩnh Diện

 

Các đội chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo

 

Kim Dung

Ảnh: Đức Phùng


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: