Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Công tác đón HSSV quay trở lại trường sau thời gian nghỉ dịch Covid – 19

Sau nhiều tháng học trực tuyến, không đến trường vì dịch COVID-19, thì nay HSSV Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã bắt đầu quay trở lại trường học. Các phương án chuẩn bị đón HSSV đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của Trường chuẩn bị một cách khẩn trương, bài bản và tích cực nhằm đảm bảo môi trường học đường an toàn cho HSSV khi đến trường.


Để HSSV quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn sau khi dịch Covid xảy ra, rất cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng theo khuyến cáo của Bộ y tế. Ban giám hiệu yêu cầu Trưởng Ban phòng chống dịch của Trường, trưởng các đơn vị chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, bộ phận truyền thông nhà trường tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho HSSV trong phòng, chống dịch bệnh.

 

Các viên chức lao động, các thầy cô giáo thực hiện vệ sinh, khử trùng lớp học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, phun thuốc khử khuẩn xung quanh trường học, lau sạch các vật dụng thường xuyên cầm nắm, nhà vệ sinh, các phòng chức năng, thiết bị phòng thực hành, đồ dùng dạy học được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các viên chức lao động, các thầy cô giáo thực hiện vệ sinh, khử trùng lớp học; các cơ quan chuyên môn,

phun thuốc khử khuẩn xung quanh trường học, các phòng chức năng, thiết bị phòng thực hành, đồ dùng dạy học,...

 

Bên cạnh đó, nhà trường yêu cầu tất cả HSSV, giảng viên, giáo viên và người lao động trong toàn trường phải đeo khẩu trang; đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh, sinh viên tối thiểu 1,5m.

 

 

 

Ngoài máy đo thân nhiệt tự động và khử khuẩn toàn thân được các giảng viên khoa Tự động hóa và bộ môn Cơ khí nhà trường nghiên cứu chế tạo và được đặt ở cổng trường, cổng KTX nội trú thì bộ phận y tế cũng trang bị thêm nhiều máy đo nhiệt độ cầm tay, đặt thêm dung dịch sát trùng ở các khu học tập…

 

 

 

 

Tất cả HSSV đều được đo thân nhiệt, thực hiện khai báo Y tế, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

và khử khuẩn toàn thân trước khi vào Trường.

 

Trên cơ sở đó, căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, nhà trường bố trí mỗi HSSV ngồi một bàn hoặc hai HSSV ngồi một bàn hoặc ngồi so le... cho phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của HSSV, giảng viên, giáo viên.

 

 

 

 

Trước sự chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của Ban phòng chống dịch Covid – 19, sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị chức năng trong nhà trường, công tác đón HSSV HCEET trở lại trường được thực hiện bài bản, giúp giảng viên và HSSV yên tâm và hăng say trong từng bài học.

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh HN


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: