Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

HCEET tham gia Diễn đàn "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" năm 2019 và các sự kiện bên lề Diễn đàn

Đoàn đại biểu trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội (HCEET) đã tham gia 5 hội thảo bên lề Diễn đàn "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" năm 2019 được tổ chức trong 2 ngày 15, 16/11 tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Đây là Diễn đàn lớn nhất từ trước tới nay trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp với nội dung về kỹ năng lao động Việt Nam. 


Thông qua sự kiện này, Diễn đàn nêu rõ thông điệp về vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp (GDNN), chuyển mạnh theo hướng đào tạo nghề nghiệp gắn với doanh nghiệp, theo địa chỉ đặt hàng và thị trường lao động.

Diễn đàn do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức.

Các sự kiện bên lề diễn đàn gồm 5 hội thảo chuyên đề (Hội thảo 1: Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo và đào tạo nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu cách mạng 4.0; Hội thảo 2: Thực trạng và giải pháp gắn kết GDNN với doanh nghiệp - Góc nhìn từ doanh nghiệp; Hội thảo 3: Phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp và người đào tạo tại doanh nghiệp; Hội thảo 4: Tổ chức và hoạt động của Hội đồng kỹ năng nghề - Kinh nghiệm quốc tế và bài học cho Việt Nam; Hội thảo 5: Đổi mới cơ chế tài chính trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp). Trong đó, đoàn đại biểu Nhà trường tham dự Hội thảo 1, Hội thảo 2, Hội thảo 4 và Hội thảo 5.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các mô hình, hình ảnh (có sự tham dự của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội) và trang thiết bị đào tạo tiêu biểu trong gắn kết GDNN với doanh nghiệp được trưng bày và giới thiệu đến các quan khách và các đại biểu đến dự với hơn 40 thiết bị đào tạo tiên tiến, tiêu biểu trên diện tích 250m2. 

 

Bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN (giữa) chụp ảnh lưu niệm

cùng đoàn đại biểu nhà trường. 

 

TS Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (ngoài cùng bên trái)

điều hành Hội thảo 1 

 

Ông Lê Quân - Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại Hội thảo

 

Thứ trưởng Lê Quân trao đổi tại Hội thảo "Đổi mới cơ chế chính sách tài chính trong lĩnh vực GDNN"

 

Ban tổ chức điều hành Hội thảo

 

Trong chiều cùng ngày đã diễn ra Hoạt động Ký kết thỏa thuận hợp tác, công bố và trao biên bản ký kết hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, một số cơ sở giáo dục nghề nghiệp với một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn và tổ chức quốc tế. Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác với trên 30 doanh nghiệp, tập đoàn lớn về đào tạo, cung ứng nhân lực. Các cơ sở giáo dục nghiệp nghiệp ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp,...

 

Hoạt động Ký kết thỏa thuận hợp tác được diễn ra trước sự chứng kiến của rất đông đại biểu

và các Đài truyền hình, Báo chí ghi hình và đưa tin.

 

Ngày 16/11 đã diễn ra chương trình chính của Diễn đàn "Nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam" được tổ chức thành ba phiên với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phiên 1: Nguồn nhân lực có kỹ năng - Chìa khóa để nâng cao năng suất lao động và tăng năng lực cạnh tranh quốc gia; Phiên 2: Đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp - Nhân tố quyết định nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam; Phiên 3: Doanh nghiệp đồng hành đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, diễn đàn thu hút 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế tham gia, trong đó có đông đảo các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có sử dụng nhiều nhân lực…

 

Chương trình chính của Diễn đàn đã diễn ra trong không khí cởi mở, hiệu quả

 

Thông qua Diễn đàn, Ban tổ chức mong muốn khẳng định tầm nhìn và khát vọng trong chuẩn bị nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng quốc gia khởi nghiệp. Diễn dàn cũng đưa ra thông điệp về vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp; chuyển mạnh theo hướng đào tạo nghề nghiệp gắn với doanh nghiệp, theo địa chỉ đặt hàng và thị trường lao động.

 

Một số hình ảnh tại khu vực trưng bày ảnh, mô hình và trang thiết bị đào tạo tiêu biểu

trong gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp diễn ra vào ngày 15/11/2019

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài: Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: