Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

Sáng ngày 19/9/2018, cô giáo Trần Thị Hường, giảng viên khoa Điện tử - Viễn thông đại diện cho các thầy cô giáo của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tham gia hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018.


Hội giảng năm nay có sự tham gia của 373 nhà giáo thuộc 244 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước, thi ở 90 nghề và chia theo 16 tiểu ban. Đến với Hội giảng năm nay, đoàn Thành phố Hà Nội có số lượng nhà giáo tham gia thi giảng nhiều nhất với 29 nhà giáo, tiếp theo là đoàn Thành phố Hồ Chí Minh với 23 nhà giáo. Hội giảng diễn ra từ ngày 15/9/2018 đến hết ngày 20/9/2018.

 

Điểm mới của Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm nay là: Hội giảng không giới hạn số nghề đăng ký dự thi; nhà giáo tham gia Hội giảng chỉ thực hiện trình giảng, không kiểm tra nhận thức và xử lý tình huống sư phạm; các bài trình giảng tại Hội giảng bao gồm bài giảng lý thuyết, bài giảng thực hành và bài giảng tích hợp; mỗi nhà giáo tham gia Hội giảng phải chuẩn bị 03 bài giảng này và bốc thăm để chọn 01 trong 03 bài giảng làm bài thi chính thức tại Hội giảng; việc đánh giá bài giảng được thực hiện ngay sau khi nhà giáo hoàn thành phần trình giảng.

 

Cô giáo Trần Thị Hường đã tham dự Hội giảng ở Tiểu ban Kỹ thuật điện tử với bài giảng tích hợp về "Lập trình điều khiển thiết bị điện dân dụng qua Bluetooth". Với sự chủ động tích cực trong việc chuẩn bị thiết bị, mô hình học cụ tự làm phục vụ cho giờ giảng cô đã thể hiện bài trình giảng của mình với phong thái tự tin, nội dung tiết trình giảng sinh động, rõ ràng, dễ hiểu và đạt được ý đồ sư phạm của bài trình giảng. Đặc biệt, các sinh viên cùng tham gia tiết hội giảng của cô giáo Hường chính là học trò mà cô giáo lên lớp hàng ngày cùng các em.

 

Đến dự tiết giảng của cô Hường, ngoài các thầy cô giáo của trường CĐ Điện tử Điện lạnh Hà Nội còn có sự có mặt của các thầy cô giáo của các trường bạn trên khắp các tỉnh thành cả nước đến để cùng giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm. Đây là cơ hội và là dịp để cô giáo thể hiện khả năng của bản thân, khẳng định tay nghề, chuyên môn vững vàng của mình và mang vinh dự về cho Nhà trường.

 

Một số hình ảnh bài trình giảng của cô giáo Trần Thị Hường tại Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết: Nguyễn Thị Hải

Ảnh: Lê Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: