Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Kế hoạch tổ chức tọa đàm với nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng – Tác giả cuốn sách “Đi bán đam mê – Những câu chuyện khởi nghiệp”

Chắc hẳn nỗi trăn trở lớn nhất đối với mỗi chúng ta khi đến tuổi trưởng thành hay sau khi tốt nghiệp ra trường là việc chúng ta sẽ làm gì? Làm như thế nào? Lập nghiệp ra sao để có thể thành công. Mỗi cá nhân sẽ có một hướng đi riêng, quyết tâm riêng, nhưng không phải ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu tiên. Đã từng có câu: "Thất bại là mẹ thành công", chỉ cần chúng ta có đam mê, hoài bão, dám dấn thân vào công việc mà mình yêu thích thì dù chúng ta có làm việc gì cũng sẽ thành công.


Khởi nghiệp là một vấn đề không mới, cũng đã có nhiều cuốn sách viết về khởi nghiệp, nhiều tấm gương khởi nghiệp thành công được truyền thông nhắc đến. Nhưng viết về những câu chuyện khởi nghiệp của con người vùng sơn cước, thôn quê thì có lẽ không ai hiểu cặn kẽ và tường tận như nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng. Anh sinh năm 1979, đã trải qua quá trình lập nghiệp của bản thân nên anh càng thấu hiểu quá trình đi đến thành công là không hề dễ dàng với bất cứ ai. Có lẽ vì thế mà mỗi câu chuyện về tấm gương khởi nghiệp anh viết như viết những khát khao cháy bỏng của chính mình.

Nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng

 

Với học sinh, sinh viên đang theo học tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội thì chắc hẳn các em cũng đang đi tìm con đường khởi nghiệp của riêng mình sau khi tốt nghiệp ra trường. Làm thầy hay làm thợ không quan trọng, quan trọng là mình làm công việc với tâm thế như thế nào? Hiểu được điều đó nên Trung tâm thông tin thư viện tổ chức buổi tọa đàm: "GẶP GỠ VÀ GIAO LƯU VỚI NHÀ BÁO ĐỖ QUANG TUẤN HOÀNG – TÁC GIẢ CUỐN SÁCH "ĐI BÁN ĐAM MÊ – NHỮNG CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP"

 

Buổi tọa đàm diễn ra vào 8h sáng ngày 28/8/2018 tại Hội trường B303, nhà B.

Đến với buổi giao lưu, tọa đàm, các em học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội gặp gỡ tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng, sẽ được nghe những chia sẻ của anh về quá trình chắp bút và hoàn thiện cuốn sách cũng như hiểu rõ hơn về những tấm gương khởi nghiệp đã xuất hiện  trong cuốn sách.

Trung tâm thông tin thư viện hy vọng rằng qua buổi tọa đàm này, những câu chuyện khởi nghiệp cùng với triết lý kinh doanh thú vị được kể lại sẽ góp phần khuyến khích nhiều người cùng khởi nghiệp, làm ăn tử tế để đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng và xã hội.

 

Thanh Nguyễn


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: