Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Hà Nội năm 2018 và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hàng năm của Nhà trường, sáng ngày 22/11/2018, tại hội trường B303 đã diễn ra Lễ Khai mạc "Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp". Chương trình được triển khai thực hiện với sự phối hợp giữa Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công thương Trung ương và trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.


Đến dự Lễ Khai mạc có ông Nguyễn Hải Cường – Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, ông Đinh Xuân Thành - Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, ban tổ chức lớp học, bà Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công thương Trung ương, ông Chu Khắc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường, ông Phạm Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng 34 học viên là cán bộ, giảng viên trong Nhà trường.

Chương trình bồi dưỡng, đào tạo lần này dành cho các cơ sở giáo dục đào tạo nói chung nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý của cán bộ lãnh đạo thuộc các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

 

Ông Đinh Xuân Thành - Vụ Tổ chức cán bộ, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, đại diện ban tổ chức lớp học đọc quyết định tổ chức lớp học

 

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Nguyễn Hải Cường - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cho biết, trong bối cảnh luật Giáo dục nghề nghiệp đã có thay đổi, chỉnh sửa dẫn đến cần thay đổi trong nghiệp vụ và quản lý giáo dục nghề nghiệp. Chính vì vậy cần phải bồi dưỡng, đào tạo cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo và quản lý tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Trong chín giải pháp được đưa ra, giải pháp chuẩn hóa nhà giáo và quản lý là một trong hai giải pháp đột phá, cần chú trọng triển khai. Trong năm 2019, chúng ta cần tập trung đào tạo, chuẩn hóa Hiệu trưởng, đội ngũ quản lý của các trường chất lượng cao, trường có nghề trọng điểm.

 

Ông Nguyễn Hải Cường - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phát biểu khai mạc lớp học

 

Đại diện đơn vị phối hợp tổ chức lớp học, bà Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công thương Trung ương đã  gửi lời cảm ơn đến Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tạo điều kiện để chương trình bồi dưỡng, đào tạo được thực hiện. Bà Lê Hải An cam kết sẽ tổ chức thành công lớp học với kết quả cao nhất.

 

Bà Lê Hải An – Phó Hiệu trưởng trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công thương Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

 

Ông Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu: Nhà trường luôn quan tâm và đặt chất lượng đào tạo lên đầu tiên. Chính vì vậy, những chương trình bồi dưỡng, đào tạo như thế này sẽ giúp ích và củng cố khả năng quản lý của đội ngũ lãnh đạo của Nhà trường. Ông Chu Khắc Huy cũng bày tỏ sự cảm ơn, quan tâm của Bộ Lao động – Thương binh xã hội và Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đối với Nhà trường.

 

Ông Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Khai mạc

 

Chương trình bồi dưỡng, đào tạo lần này sẽ diễn ra từ ngày 22/11 đến hết ngày 24/11/2018, bao gồm những chuyên đề: Thực trạng công tác giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam; Định hướng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Xây dựng kế hoạch và quản lý tài chính trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp; cơ chế tự chủ trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Kỹ năng lãnh đạo cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Kỹ năng quản trị cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Thực hiện giáo dục nghề nghiệp đối với trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp, sơ cấp theo hình thức đào tạo chính quy, Xây dựng kế hoạch chiến lược nâng cao chất lượng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Ngay sau Lễ Khai mạc, lớp học đã được diễn ra với hai chuyên đề đầu tiên.

 

Giờ giảng của ông Nguyễn Hải Cường - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp

với chuyên đề Thực trạng công tác giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam; Định hướng đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030

 

Giờ giảng của ông Nguyễn Hoàng Hiếu với chuyên đề Xây dựng kế hoạch và quản lý tài chính trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp;

cơ chế tự chủ trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

 

Các thành viên tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp

 

 

Bài: Thanh Nguyễn

Ảnh: Việt Cường

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: