Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Khai mạc hội thi tay nghề giỏi và thi HSSV giỏi cấp trường năm học 2018 - 2019

Sáng ngày 8 tháng 01 năm 2019, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức khai mạc Hội thi tay nghề giỏi và thi học sinh – sinh viên giỏi cấp trường năm học 2018 – 2019.


 

Đến dự lễ khai mạc có thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường; cùng toàn thể các thầy, cô giáo là lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm cùng các thí sinh tham dự Hội thi năm nay.

 

Hội thi tay nghề giỏi và thi học sinh – sinh viên giỏi cấp trường là hoạt động thường niên do Nhà trường tổ chức. Với những mục đích muốn hướng đến là đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, giáo dục lòng yêu nghề của các HSSV góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Giúp HSSV đổi mới phương pháp học tập, trau dồi kiến thức đã học, có khả năng vận dụng kiến thức một cách linh hoạt vào các tình huống cụ thể, sát với thực tế yêu cầu sử dụng nhân lực sau đào tạo. Tạo nguồn HSSV có chất lượng để tham dự các kỳ thi học sinh giỏi, thi tay nghề các cấp. Hội thi năm nay diễn ra từ ngày 8/1/2018 đến hết ngày 11/1/2019 và được chia làm 2 hình thức thi: Hình thức thi lý thuyết (Tiếng Anh) và hình thức thi thực hành (gồm 6 nghề: Điện lạnh; điện tử; lắp đặt điện; thiết kế đồ họa; thiết kế và phát triển trnag web; tự động hóa công nghiệp).

 

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã nêu cao nét đẹp truyền thống dạy và học tốt của Nhà trường. Đồng thời, thầy cũng nhắc lại những thành tích đáng ghi nhận của thầy và trò Nhà trường trong các Hội thi tay nghề các cấp, đặc biệt trong năm 2017, Nhà trường đã có sinh viên đạt giải Nhất, Nhì cấp Thành phố và một sinh viên đạt giải Ba nghề máy lạnh và điều hòa không khí trong Hội thi tay nghề cấp Quốc gia. Tuy nhiên, thành tích không phải là mục tiêu cuối cùng, mà qua Hội thi, HSSV có cơ hội thể hiện năng lực, kỹ năng, cơ hội được học hỏi, nhận thức được trình độ tay nghề của bản thân. Thông qua Hội thi, thầy mong muốn các thầy, cô sẽ tập trung, nghiêm túc để có một kỳ thi tay nghề thực chất, qua đó rút kinh nghiệm nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, rèn luyện cho HSSV và tiếp cận với thị trường lao động, nhất là trong cuộc "Cách mạng công nghiệp 4.0". Trong xã hội hiện nay, người lao động không chỉ cạnh tranh với nhau mà còn phải cạnh tranh với các hệ thống tự động hóa robot. Điều này đòi hỏi người lao động phải có tay nghề, tri thức cao. Đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp, HSSV phải tự rèn luyện trong Trường và tự học hỏi, trao dồi trong những môi trường sản xuất của doanh nghiệp, thực tập sản xuất. Một điều đặc biệt nữa chính là thái độ của người lao động, đây sẽ là điểm mấu chốt quyết định hiệu suất của công việc. Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ là rất cần thiết trong xu thế hội nhập hiện nay, HSSV cần hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình để dễ dàng hơn khi làm việc và nghiên cứu sau này.

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

 

Thay mặt cho các thí sinh tham dự Hội thi, em Trần Văn Quyết – Sinh viên lớp 45ĐTTT tham dự thi nghề điện tử đã phát biểu cảm nghĩ của mình: "Em cảm thấy rất vinh dự và xúc động, thay mặt các bạn HSSV, em cảm ơn các thầy, cô đã nhiệt tình giảng dạy, khơi dậy tinh thần say mê học tập và truyền ngọn lửa yêu nghề để chúng em được thể hiện bản thân, rèn luyện tay nghề tại mái Trường này".

 

Em Trần Văn Quyết – Sinh viên lớp 45ĐTTT đại diện các thí sinh tham dự Hội thi phát biểu

 

Ngay sau Lễ khai mạc, các thí sinh đã bắt đầu phần thi của mình.

 

Một số hình ảnh tại Hội thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài: Thanh Nguyễn

Ảnh: Việt Cường

 

 

 

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: