Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Hòa chung không khí của hàng triệu HSSV cả nước bước vào năm học mới, sáng ngày 3/10/2018, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.


Đến dự lễ khai giảng có Ông Trần Văn Nịch - Vụ trưởng Vụ Nhà giáo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Ông Trần Đình Cường – Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy; đại diện lãnh đạo các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội; đại diện các doanh nghiệp đã nhiều năm phối hợp với Nhà trường trong hoạt động hướng nghiệp việc làm, tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp; các đơn vị liên kết đào tạo với Nhà trường và sự có mặt của hơn 400 HSSV khóa mới (K45) đại diện cho HSSV toàn trường.

Trong phần phát biểu khai giảng năm học mới, thầy giáo Chu Khắc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu bật những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra những giải pháp,chiến lược tiếp theo trên con đường phát triển Nhà trường trong năm học mới.

Hiệu trưởng Chu Khắc Huy đã nhấn mạnh: Năm 2018 được Bộ LĐTB&XH chọn là năm đột phá trong giáo dục nghề nghiệp. Mục tiêu là tạo bước chuyển biến rõ nét, thực chất về chất lượng, hiệu quả giáo dục nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của người học, thị trường lao động và doanh nghiệp, đặc biệt là những ngành đòi hỏi kỹ thuật, công nghệ cao của cách mạng công nghiệp lần thứ tư mà nhà trường đang đào tạo thì đội ngũ nhà giáo GDNN phải có năng lực sáng tạo, có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề, kỹ năng sư phạm, kỹ năng ứng dụng CNTT và khả năng ngoại ngữ phải đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Để đạt được mục tiêu đó, Đảng ủy, BGH Nhà trường đã luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng nhà giáo về kỹ năng sư phạm, kỹ năng nghề, kỹ năng công nghệ ở nước ngoài và các chương trình tiên tiến ở trong nước.

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Một năm học mới đã bắt đầu trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, trong niềm háo hức và sự tự hào của tập thể giáo viên và HSSV nhà trường, thầy giáo Chu Khắc Huy thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên và các HSSV toàn Trường tiếp nối truyền thống 53 năm xây dựng và phát triển nhà trường, giữ vững mục tiêu đào tạo các ngành, nghề khoa học kỹ thuật phục vụ sự nghiệp CNH-HĐH Thủ đô và cả nước, đoàn kết, nhất trí, nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có những hành động thiết thực vì mục tiêu phát triển Nhà trường bền vững.

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh những hồi trống rộn rã để bắt đầu một năm học mới thành công

 

Trước sự quan tâm, chỉ đạo của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Thành ủy, UBND thành phố, các Sở, Ban, Ngành của Thành phố và chính quyền địa phương, sự hợp tác hiệu quả của các đơn vị bạn, các công ty, doanh nghiệp, thầy và trò trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 đã đề ra.

Cũng tại buổi Lễ, cô giáo Phan Thị Thanh Tâm – Giảng viên khoa Giáo dục đại cương thay mặt cho toàn thể các thầy giáo, cô giáo và viên chức lao động trong Nhà trường có những chia sẻ hết sức xúc động.

Cô Tâm đã bộc bạch: "Cảm ơn các em đã lựa chọn và tin tưởng vào ngôi trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội thân yêu. Cô mong rằng các em sẽ cố gắng hết sức mình, nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, tạo dựng cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc để có thể khởi nghiệp thành công sau khi ra trường…"

 

Cô giáo Phan Thị Thanh Tâm – Giảng viên khoa Giáo dục đại cương chia sẻ tại buổi Lễ

 

Trở thành sinh viên một trường Cao đẳng có bề dày thành tích như trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội hẳn là vinh dự của tất cả các HSSV. Được là một sinh viên đại diện cho toàn thể các bạn HSSV khóa 45 đang theo học tại trường phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày khai giảng lại càng là một vinh dự lớn lao hơn thế. Và vinh dự đó được trao cho tân sinh viên Trần Khải Sâm – Sinh viên lớp 45ĐCN.

Chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày tựu trường, Sâm cho biết: "Để chọn được một ngôi trường có uy tín, phù hợp với khả năng của bản thân cũng như của gia đình hẳn là ai cũng rất cân nhắc và trăn trở. Chúng em vô cùng phấn khởi và tự hào khi được trở thành những tân sinh viên của trường. Chúng em tin rằng đây sẽ là nơi giúp chúng em tiếp cận với nguồn tri thức mới, kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc và cuộc sống sau này, là nơi để chúng em trau dồi bản thân trở thành những công dân có ích cho đất nước…"

 

Sinh viên Trần Khải Sâm – lớp 45ĐCN (bên phải) thay mặt toàn thể HSSV đã gửi tặng bó hoa tươi thắm

đến thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường

 

 

Về dự lễ khai giảng với Nhà trường, ông Trần Văn Nịch – Vụ trưởng Vụ nhà giáo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá cao kết quả công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ của Nhà trường. Với 100% giảng viên chuyên ngành đã đạt chuẩn kỹ năng đánh giá nghề quốc gia bậc 3 thì trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là một điểm sáng của giáo dục nghề nghiệp hiện nay.

Ông Trần Văn Nịch cho rằng: "Tuy Nhà trường còn bộn bề những khó khăn như diện tích trường bị thu hẹp, Nhà trường chuyển đổi sang một mô hình đào tạo mới nhưng toàn trường đã luôn đoàn kết, xây dựng một tập thể vững mạnh, một Đảng bộ đoàn kết để cùng phát triển ngày một đi lên và đạt được những thành tích đáng tự hào…"

 

Ông Trần Văn Nịch – Vụ trưởng vụ nhà giáo Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phát biểu tại buổi Lễ

 

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Hằng Nga – Trưởng phòng Đào tạo đã công bố những quyết định khen thưởng của Thành phố Hà Nội cho các đơn vị, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

 

Ông Trần Văn Nịch – Vụ trưởng Vụ nhà giáo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp trao cờ và bằng khen của Thành phố Hà Nội cho các đơn vị, cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 – 2018

 

Trong hơn 50 năm qua, các thế hệ thày và trò trường CĐ ĐT-ĐL đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho Thủ đô và đất nước.Những nỗ lực và cố gắng của tập thể nhà trường đã được các cấp lãnh đạo đánh giá, ghi nhận và khen thưởng. Đó là niềm khích lệ to lớn đối với Nhà trường nói chung và đối với các đơn vị, mỗi các nhân nói riêng.

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp 

cho cô giáo Trần Thị Hường - Giảng viên khoa Điện tử - Viễn thông

 

 

Đẩy mạnh phát triển đào tạo tại doanh nghiệp, Tăng cường việc gắn kết giữa cơ sở GDNN và doanh nghiệp, trên cơ sở trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, hướng tới doanh nghiệp thực sự là "cánh tay nối dài" trong hoạt động đào tạo của cơ sở GDNN là một trong những giải pháp mà Bộ LĐTB&XH đã đề ra nhằm đào tạo ra một lực lượng lao động chất lượng cao để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập sâu rộng của khu vực và quốc tế. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trong những năm gần đây, hoạt động phối hợp với doanh nghiệp trong vấn đề đào tạo, hướng nghiệp, tuyển dụng được Đảng ủy, BGH Nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhiều doanh nghiệp đã trở thành đối tác thường niên tiếp nhận SV của trường đến thực tập và tuyển dụng SV ngay sau khi tốt nghiệp. Các doanh nghiệp đều có đánh giá rất cao về ý thức tổ chức và chất lượng tay nghề của HSSV Nhà trường.

Nhân dịp năm học mới, để động viên, khích lệ tinh thần học tập,đồng thời củng cố thêm niềm tin, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em HSSV ngay từ những ngày đầu năm học mới,nhiều công ty, doanh nghiệp, các đơn vị liên kết đã trao những học bổng, phần quà ý nghĩa đến các HSSV có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn vươn lên trong học tập, các HSSV có điểm xét tuyển vào trường cao nhất và có nhiều bạn điểm xét tuyển trên 24 điểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối buổi Lễ cũng đã diễn ra một sự kiện rất ý nghĩa và xúc động. Đó là khoảnh khắc toàn thể cán bộ, nhân viên và giáo viên Nhà trường chia tay thầy giáo Phạm Việt Dũng – nguyên Phó hiệu trưởng Nhà trường và thầy giáo Nguyễn Văn Hưng - nguyên giảng viên khoa Công nghệ Nhiệt lạnh, hai thầy đã dành gần như trọn vẹn những năm công tác của mình tại mái trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh thân yêu để về nghỉ hưu theo chế độ. 

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, thầy giáo Chu Khắc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những đóng góp của hai thầy giáo trong suốt những năm công tác vừa qua, đồng thời chúc hai thầy về nghỉ chế độ dồi dào sức khỏe, tiếp tục cống hiến cho địa phương những sáng kiến, sáng tạo của một nhà giáo có bề dày thành tích công tác như hai thầy.

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường gửi những bó hoa chia tay đến thầy giáo Phạm Việt Dũng và thầy giáo Nguyễn Văn Hưng

 

 

                                                                                 Bài viết: Thanh Nguyễn

Ảnh: Nguyễn Trường Quang 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: