Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Ngày Hội hướng nghiệp việc làm và đào tạo liên thông năm 2012

Nhằm cung cấp thông tin về lao động - việc làm để  tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên được trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng; chuẩn bị tinh thần, kiến thức, kỹ năng để tìm kiếm việc làm phù hợp ngay trong lúc chuẩn bị ra trường. Ngày 30/5/2012, Trung tâm Đào tạo hướng nghiệp và phát triển công nghệ đã phối hợp với các đơn vị trong Nhà trường tổ chức ngày Hội “Hướng nghiệp việc làm và Đào  tạo Liên thông” năm 2012.


Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường để đẩy mạnh tổ chức hướng nghiệp đào tạo liên thông, liên kết ngắn hạn, dài hạn theo quy định; giúp người học có điều kiện được học tiếp liên thông lên các bậc học cao hơn góp phần đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất và năng lực tốt phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trên(bìa phải) tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày Hội
 
Ngày hội năm nay thu hút được rất nhiều đơn vị tham gia tuyển dụng, giới thiệu việc làm, giới thiệu các khóa học đào tạo như Học viện IT Plus - Viện CNTT, ĐH QG Hà Nội ; Học viện CNTT Netpro - ITI; Văn phòng tư vấn pháp luật -Liên đoàn lao động quận Cầu Giấy; Công ty TNHH Gameloft; Công ty Cổ phần tập đoàn Hoa Sao; Công ty TNHH xây dựng và thương mại Minh Huệ; Công ty cổ phần truyền thông Kim Cương,…Đây là một cơ hội rất quý báu dành cho các bạn HSSV có thể giải đáp những thắc mắc khi đi xin việc và tìm hiểu thông tin về các nhà tuyển dụng.
 

Ông Chu Khắc Huy - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong Lễ khai mạc
 
Phát biểu khai mạc ngày Hội, Phó hiệu trưởng Chu Khắc Huy gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp đã tham gia ngày Hội của Nhà trường năm nay, đồng thời khẳng định đây là một hoạt động rất quan trọng và có ý nghĩa, đặc biệt với các học sinh, sinh viên sắp ra trường. Ông đánh giá công tác hướng nghiệp, tư vấn việc làm giúp người học định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học phù hợp, chủ động sáng tạo trong học tập, am hiểu về ngành nghề đang học để phát huy được năng lực nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp giúp người học có thông tin về thị trường lao động và tìm được việc làm phù hợp, tăng cường sự phối hợp giữa các cơ sở giáo dục với đơn vị sử dụng lao động để việc đào tạo của Nhà trường tiếp cận được với thực tiễn và đáp ứng nhu cầu của xã hội.
 
 
Các sinh viên tham dự ngày Hội đã được nghe lãnh đạo của các sở đào tạo các chứng chỉ về quản trị mạng, lập trình, quản trị hệ thống… chia sẻ những kinh nghiệm về yêu cầu về chuyên môn, kỹ năng của các doanh nghiệp để giúp các bạn có định hướng đúng trước khi ra trường và giúp các bạn có những hành trang tốt nhất để đạt được mục đích của mình trong công việc. Thông qua việc đào tạo về CNTT cho các doanh nghiệp hàng năm, họ đều nhận thấy rằng các doanh nghiệp hiện nay đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực công nghệ thông tin. Và mỗi năm các doanh nghiệp đang mất một khoản chi phí rất lớn để đào tạo cũng như  bổ sung kiến thức cho nhân viên của mình. Vì vậy muốn có những cơ hội việc làm tốt thì các bạn HSSV có thể trang bị thêm cho mình kiến thức thông qua những khóa học nâng cao kỹ năng chuyên môn mà doanh nghiệp đang cần để có được công việc phù hợp và mức lương xứng đáng.
 

Giám đốc trung tâm ĐT HN & PTCN Nguyễn Đăng Lăng giới thiệu với HSSV về các chương trình đào tạo liên thông, phát triển kỹ năng mềm
 
Ông Nguyễn Đăng Lăng - Giám đốc trung tâm ĐT HN & PTCN của Nhà trường phổ biến cho HSSV về các chương trình đào tạo đang liên thông với các trường trong cả nước để HSSV sau khi tốt nghiệp có thể theo học để hoàn thiện kiến thức, nâng cao trình độ phục vụ công việc sau này. Ông mong muốn trung tâm sẽ trở thành cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp để có thể giúp các em tìm được công việc phù hợp sau khi ra trường.Hiện tại được sự chỉ đạo của Nhà trường trung tâm đang triển khai những chương trình đào tạo về kỹ năng mềm như kỹ năng phỏng vấn xin việc; kỹ năng giao tiếp…là những kỹ năng rất cần thiết giúp các em có thêm tự tin và kinh nghiệp trong quá trình xin việc sau này.
 
Một số hình ảnh trong ngày Hội
 
 
Ngay từ rất sớm các bàn tư vấn của các đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng
 

Các sinh viên đọc tờ rơi tìm hiểu thông tin…
 

 

 

….và nghe các tư vấn viên gải đáp những câu hỏi về các khóa học và việc làm
 

 

 

Đăng ký nhận thông tin qua email hoặc tham gia các khóa học cần thiết
 

 

 

Các bàn tư vấn luôn chật kín và làm việc hết công suất để có thể cung cấp thông tin cho sinh viên
 

Trung tâm ĐTHN & PTCN của Nhà trường cung cấp cho sinh viên các chương trình học liên thông để hoàn thiện kiến thức
 

Các bạn sinh viên đều cảm thấy ngày Hội này thực sự giúp các em có những thông tin rất hữu ích
  
Bài và ảnh: Phùng Quang Đức

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu