Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

NGÀY HỘI SÁCH HSSV HCEET LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019

Hướng tới ngày sách Việt Nam 21/4; ngày bản quyền thế giới 23/4, hôm nay 19/4/2019, Thư viện trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức "Ngày hội sách Học sinh sinh viên HCEET lần thứ nhất - năm 2019".


Ngày hội sách HCEET là một trong nhiều hoạt động chuyên môn của Thư viện, luôn được Trung tâm Thông tin – Thư viện, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội quan tâm, đầu tư để có nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực cho các bạn đọc của Thư viện nhà trường.

 

Ngày hội sách HSSV HCEET lần thứ nhất - năm 2019 được tổ chức ngay tại Thư viện trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

 

Đông đảo HSSV nhà trường hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4; ngày bản quyền thế giới 23/4.

 

Trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Khẳng định giá trị, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của một đơn vị làm công tác chuyên môn trong Nhà trường, Thư viện trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã rất lỗ lực cố gắng để thực hiện Ngày hội sách dành cho HSSV HCEET với mục đích để đẩy mạnh phong trào học tập, khơi dậy niềm đam mê và yêu thích đọc sách tới các em HSSV đang theo học tại trường.

 

Các bạn HSSV đã chia sẻ về những cuốn sách mà mình yêu thích trong Ngày hội sách

 

Phong trào học tập, khơi dậy niềm đam mê và yêu thích đọc sách của các bạn HSSV đang theo học tại trường đang được lan tỏa.

 

Đến với ngày hội sách HSSV HCEET lần thứ nhất 2019, các bạn HSSV đã được chủ động chia sẻ về những cuốn sách mà mình yêu thích, đồng thời đã  trao đổi những cuốn sách mà mình yêu thích với các bạn đọc khác và với nguồn sách tặng của Thư viện sưu tầm được từ cán bộ giảng viên và giáo viên. Ngoài ra các em HSSV đã được tham gia các trò chơi; các hoạt động nhóm liên quan đến chủ đề sách và bản quyền.

 

Bà Phạm Thị Minh Nguyệt – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin - Thư viện chia sẻ với HSSV về vai trò của sách trong đời sống và trong học tập.

 

Chia sẻ về lý do thực hiện ngày hội sách HSSV HCEET này, bà Phạm Thị Minh Nguyệt – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin - Thư viện cho biết: "Từ khi chuyển công tác về Trung tâm Thông tin - Thư viện tôi vẫn luôn đau đáu suy nghĩ làm sao để các em HSSV của trường biết đến các hoạt động của Thư viện nhiều hơn, không chỉ là công tác phục vụ bạn đọc hàng ngày đơn thuần mà tôi muốn đẩy mạnh hơn nữa các phong trào khác, cụ thể là tôi muốn khơi dậy tinh thần ham học hỏi của HSSV từ những cuốn sách, để các em hiểu đọc sách là cách ngắn nhất trong việc tự học, tự nghiên cứu trong những năm tháng các em theo học tại trường. Dẫu còn đó bao bộn bề khó khăn, nhưng chỉ cần các em HSSV nhiệt tình hưởng ứng, được Nhà trường tạo điều kiện thì đơn vị chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện ngày hội sách lần thứ 2, thứ 3… và nhiều hơn thế."

 

 

 

Các bạn HSSV tìm đọc những cuốn sách yêu thích trong Ngày hội sách HSSV HCEET.

 

Một trong những bạn đến với ngày hội sách sớm nhất là sinh viên Nguyễn Công Thành – 44CNTT nói lên suy nghĩ của mình: "Tuy hôm nay em không có buổi học tại trường, nhưng em biết hôm nay ở trường có diễn ra Ngày hội sách tại Thư viện. Nên em cùng các bạn vẫn đến trường để tham gia và ủng hộ ngày hội sách. Thực sự em khá bất ngờ khi đến đây, em không nghĩ là các cô chuẩn bị mọi thứ hết sức chu đáo và nhiệt tình đến vậy. Từ khi em theo học tại trường thì đây là lần đầu tiên em được biết đến ngày hội sách. Em rất mong sẽ có nhiều hoạt động tương tự như thế này được tổ chức để chúng em có cơ hội trao đổi những cuốn sách mà mình chưa có. Em cảm ơn các cô!"

 

 

Cô giáo Phan Thị Thanh Tâm đồng hành cùng với sinh viên của lớp mình trong Ngày hội sách.

 

Tại ngày hội sách HSSV HCEET hôm nay, ngoài việc các em HSSV tìm được cho mình những cuốn sách mà mình yêu thích thì hàng loạt trò chơi thú vị đã được các bạn HSSV tham gia sôi nổi.

Đến từ lớp 44ĐĐT, em Nguyễn Mạnh Hưng nói: "Em vừa học xong 3 tiết Chính trị thì vội vàng lên Thư viện luôn, vì mấy hôm nay em có nghe thông báo trên loa phát thanh của trường về ngày hội sách nên em khá tò mò. Và khi đến đây em ngạc nhiên quá, các cô sắp xếp sách rất dễ tìm, em cũng không nghĩ là được ngồi trong không gian thoáng mát như thế này. Hơn nữa các cô còn chu đáo chuẩn bị đồ uống và hoa quả cho chúng em vừa đọc sách vừa thư giãn. Em còn được tham gia trò chơi rất thú vị. Các cô Thư viện viên thật chu đáo! Em cảm ơn rất nhiều ạ!"

Ngày hội sách HCEET lần thứ nhất 2019 khép lại với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, nhiều cảm xúc đẹp đã lắng đọng lại trong lòng các bạn đọc khi đến với Thư viện nhà trường.

 

Một số hình ảnh ghi lại khoảnh khắc hào hứng khi các bạn HSSV tham gia trò chơi hoạt động nhóm trong ngày hội sách HSSV HCEET:

 

 

 

 

Thanh Nguyễn

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: