Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Sinh viên học tập thực tế Tư tưởng HCM tại khu DT Phủ Chủ tịch và Bảo tàng HCM

Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả dạy và học tập  môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Tổ môn Chính trị - Pháp luật trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức cho sinh viên Khóa 37 hệ Cao đẳng (năm học 2011 - 2012) tham quan học tập thực tế tại khu di tích Phủ Chủ tịch và bảo tàng Hồ Chí Minh.


Sáng ngày 17 tháng 3 năm 2012, Tổ bộ môn Chính trị- Pháp luật, trực thuộc Phòng Công tác HSSV trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội cùng toàn thể các em sinh viên các lớp 37CĐVT1, 37CĐVT2, 37CĐVT3 và 37CĐTĐ vào Lăng viếng Bác, thăm Khu di tích Phủ Chủ tịch và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 2 tổ môn Chính trị - pháp luật tổ chức cho sinh viên đi học tập thực tế với mục đích là nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học tập môn Tư tưởng Hồ Chí Minh nói riêng, các môn khoa học Mác- Lênin nói chung.

Đúng 7h30, sinh viên các lớp đã đến đông đủ và xếp hàng ngay ngắn tại cổng Hùng Vương để chuẩn bị vào lăng viếng Bác. Phần lớn sinh viên đều tỏ ra phấn chấn và háo hức vì đây là lần đầu tiên các em được đi học tập thực tế môn học trong suốt thời gian vào trường. 
 

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Ba Đình sau khi vào Lăng viếng Bác
 
Sau đó, các em sinh viên được thăm quan khu di tích Phủ Chủ tịch tại Hà Nội- nơi sống và làm việc lâu nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ. Các em được hướng dẫn viên dẫn đi thăm ngôi nhà 54 (nơi Bác sống sau ngày Thủ đô giải phóng), ngôi nhà sàn đơn sơ, ngôi nhà 67 (nơi Bác trút hơi thở cuối cùng), ao cá, Đường Xoài,…Ở nơi đâu cũng như thấy hình ảnh thân yêu của Bác. Tại đây, các em được xem thước phim về những phút cuối cùng trong cuộc đời vĩ đại của Bác. Có những sinh viên không giấu nổi niềm xúc động đã rơi nước mắt.
 
Chăm chú nghe các cô hướng dẫn viên kể về cuộc đời và sự nghiệp của Bác
 

Và những chuyện cảm động về tấm lòng nhân hậu bao la của Bác khi sống và làm việc tại đây
  

Xếp hàng vào thăm nhà sàn nơi Bác Hồ đã sống và làm việc  
 
Đoàn tiếp tục tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây, các em sinh viên cũng được các thuyết minh viên của Bảo tàng giới thiệu rất nhiều những hiện vật trưng bày liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Qua đó, các em hiểu cặn kẽ hơn hành trình hoạt động cách mạng gian nan của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, để hiểu sâu sắc hơn sự hi sinh vì dân vì nước của Người. 
 
Các sinh viên tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
 

 Nghe thuyết minh giới thiệu về các hiện vật đang trưng bày tại Bảo tàng
 
Các sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
 
Chuyến thăm quan kết thúc, những giờ học thực tế như thế này thực sự rất bổ ích đối với các em sinh viên. Các em không chỉ thu nhận được những kiến thức phục vụ cho học tập, hơn thế nữa nó còn hình thành và bồi đắp trong các em lòng kính yêu đối với Bác, lòng tin vào những giá trị tốt đẹp còn mãi với thời gian.
 
Thanh Sơn
(Ảnh: Quang Đức)

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu