Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Sinh viên K38 viếng Lăng Bác và học tập tại khu di tích Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Sáng thứ 7 ngày 30/3/2013, toàn thể các bạn sinh viên các lớp 38CĐVT1, 38CĐVT2, 38CĐVT3, 38CĐVT4, 38CĐTH cùng các thầy cô trong Tổ môn Chính trị - Pháp luật của Phòng Công tác chính trị - Quản lý HSSV đã đến viếng Lăng Bác, thăm khu dich tích Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh. 


Đây là một hoạt động thường kỳ đối với các bạn sinh viên đang học tập môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời cũng nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm những ngày lễ lớn của dân tộc (Ngàỳ lễ chiến thắng 30/4 và ngày sinh nhật Bác 19/5). 

Từ hơn 7 giờ sáng tại cổng số 19 Ngọc Hà đã có rất nhiều bạn sinh viên tập trung để chuẩn bị vào Lăng viếng Bác. Do vào ngày nghỉ cuối tuần lại gần những ngày lễ lớn nên số lượng người vào lăng viếng Bác rất đông. Tuy phải chờ đợi và xếp hàng khá lâu nhưng trên gương mặt của các em sinh viên vẫn rất vui vẻ vào hào hứng.

Sau khi viếng Bác xong, các bạn sinh viên được các thuyết minh viên trẻ trung, nhiệt tình của khu di tích Phủ chủ tịch dẫn đoàn và giới thiệu về quãng thời gian Bác Hồ sống và làm việc tại đây.

 
 
 
Rất nhiều câu chuyện về cuộc sống thường ngày của Bác tại khu di tích lịch  sử này đã được các thuyết minh viên kể lại cho các bạn sinh viên. Có rất nhiều câu chuyện cảm động khiến người nghe không khỏi bùi ngùi xúc động.
 
 
Chia tay với khu di tích Phủ Chủ tịch, đoàn tiếp tục chuyến thăm quan học tập tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Với sự hướng dẫn của các thuyết minh viên, các hiện vật trong bảo tàng như tái hiện lại toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
 
 
Tại bảo tàng, các bạn sinh viên không chỉ được hiểu hơn về tư tưởng lớn lao và nhân cách vĩ đại của Người mà còn biết thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về lịch sử của dân tộc Việt Nam.
 
 

Kết thúc chuyến thăm quan học tập ngoại khóa, các bạn ra về mỗi người mang trong mình một tâm trạng khác nhau. Bên cạnh phần đông các bạn sinh viên có ý thức tốt, chú ý lắng nghe các thuyết minh viên giới thiệu về khu di tích vẫn còn không nhỏ các bạn sinh viên ý thức còn chưa cao. Nhưng có một điều chắc chắn rằng tất cả các bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích và bồi đắp thêm lòng kính yêu đối với Bác ở trong sâu thẳm tình cảm cá nhân của mình.

 

Bài và ảnh: Phòng Công tác chính trị và quản lý HSSV


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu