Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Sinh viên K41 Nhà trường trải nghiệm thực tập tại Canon Việt Nam

Nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo, thực tập thực tế của Nhà trường. Ngày 09 tháng 08 năm 2016 tại phòng H307, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã phối hợp với công ty Canon Việt Nam tổ chức tập trung sinh viên K41 hệ cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử để phổ biến kế hoạch, nội dung thực tập và quy định của cơ sở thực tập. 


Chuyến đi thực tập lần này, sinh viên nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ rất tận tình và chu đáo từ phía Canon Việt Nam, từ việc chuẩn bị kĩ càng phương tiện đón sinh viên cho đến những lời dặn dò chi tiết về trang phục khi vào nhà máy để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt thời gian thực tập, đồng thời những ngày tới sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế tại doanh nghiệp, bên cạnh đó mỗi sinh viên cũng nhận được mức kinh phí khoảng 4 triệu đồng cho 1 tháng thực tập.

Sinh viên nhà trường đã được đại diện phòng Nhân sự Canon Việt Nam giới thiệu tổng quan về Công ty, 
quy trình sản xuất và chế độ đãi ngộ.

 

Việc gắn kết thường xuyên giữa hoạt động đào tạo của Trường với thị trường lao động, nhằm tăng cường đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, thu hút sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình đào tạo của Trường. Nội dung thực tập tại doanh nghiệp đảm bảo phù hợp nội dung, chương trình đào tạo, phù hợp đối tượng và trình độ đào tạo là việc làm rất đúng đắn và cần thiết.

 

Chương trình thực tập chuyên ngành là một trong những học phần bắt buộc nằm trong chương trình đào tạo trình độ cao đẳng của trường, do vậy Nhà trường cũng đã quán triệt, phổ biến đến tất cả sinh viên các ngành đào tạo thực hiện nghiêm túc kế hoạch thực tập. Thời gian sinh viên đi thực tập tại Công ty Canon Việt Nam là 3 tháng từ 11/08/2016 đến 11/11/2016, kết thúc đợt thực tập sinh viên sẽ phải nộp báo cáo, kết quả thực tập về phòng Đào tạo & NCKH. Đồng thời Nhà trường cũng tổ chức khảo sát, xin ý kiến đánh giá của doanh nghiệp sau quá trình sinh viên đến thực tập tại cở sở, kết quả đó là cơ sở để Nhà trường điều chỉnh phương thức và nội dung chương trình đào tạo cho phù hợp.

                                                                                                                                                                                                                                                                                     Lê Hồng Thanh

(Ảnh: Lê Việt Cường)

 

Tệp đính kèm: dai dien.jpg

Chưa có lời bình nào. Bắt đầu