Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Sinh viên K45 trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 30/3, sinh viên K45 trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã cùng các thầy cô giáo Khoa Giáo dục đại cương vào Lăng viếng Bác, thăm quan học tập ngoại khóa tại khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Tổ môn Chính trị - Pháp Luật, Khoa Giáo dục đại cương. Mục đích của hoạt động trên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Chính trị. Đặc biệt năm nay, hoạt động này còn hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).


 

Sau khi vào Lăng viếng Bác, các bạn sinh viên được học tập thăm quan tại khu di tích Phủ Chủ tịch, được tận mắt nhìn thấy những hiện vật đã gắn bó với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như được các anh chị thuyết minh viên của khu di tích giới thiệu thêm về Người. Các bạn sinh viên đã hình dung rõ hơn về con người của Bác.

 

 

 

 

 

Rất nhiều câu chuyện về cuộc sống thường ngày của Bác tại nơi đây đã được các thuyết minh viên kể lại cho các bạn sinh viên. Có rất nhiều câu chuyện cảm động khiến người nghe không khỏi bùi ngùi xúc động.

 

 

Chặng thứ 2 của buổi thăm quan học tập là tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại đây các bạn sinh viên được biết thêm những kiến thức về lịch sử dân tộc gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

 

 

 

Một trong những nội dung cốt lõi của Di chúc đó là Hồ Chí Minh nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong "sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; khẳng định đây là "đội hậu bị của Đảng", là người chủ tương lai của đất nước; yêu cầu Đảng phải chăm lo "bồi dưỡng đạo đức cách mạng" cho họ. Vì vậy, lớp lớp HSSV trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội xin hứa với Bác sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện để trở thành những con người có ích cho xã hội, những chủ nhân tương lai của nước nhà.

Kết thúc buổi học tập ngoại khóa, còn đọng lại trong các bạn sinh viên không chỉ là những bài học bổ ích mà còn là lòng kính yêu đối với lãnh tụ Hồ Chí Minh.

 

Chùm ảnh buổi thăm quan học tập ngoại khóa tại khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh của sinh viên K45 các lớp 45KTML1, 45KTML2, 45KTML3, 45ĐTTT, 45CNTT 

 

 

 

 

 

Khoa Giáo dục đại cương

Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

 

Hiện nay, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đang thực hiện nhận đăng kí Tuyển sinh trực tuyến năm 2019 theo đường link sau:

http://dtdl.edu.vn/tuyen-sinh/tuyen-sinh-nam-2019/dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-2019/-/content/138/dang-ky-tuyen-sinh-truc-tuyen-nam-2019.html

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: