Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Sơ kết học kỳ I: Nhiều tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng

Sáng ngày 9/2/2018, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2017 - 2018. Tại Hội nghị, thầy giáo Chu Khắc Huy đã báo cáo các kết quả đạt được trong học kỳ I trên các mảng công tác đồng thời nêu một số khó khăn, hạn chế cần khắc phục để làm tốt nhiệm vụ trong học kỳ II.


 

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo các kết quả đạt được trong học kỳ I trước toàn thể Hội nghị

 

Kết quả nổi bật trong nửa đầu năm học thể hiện ở việc Nhà trường đã hoàn thành chuyển đổi chương trình đào tạo theo chuẩn giáo dục nghề nghiệp đối với 12 nghề. Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp đã phê duyệt 12 nghề với 940 chỉ tiêu/năm; phê duyệt nghề trọng điểm đối với 4 nghề của Trường, cụ thể: 1 nghề trọng điểm cấp quốc tế, 1 nghề trọng điểm cấp khu vực Asean, 2 nghề trọng điểm cấp quốc gia. Ngoài ra, nhằm đa dạng các cấp độ đào tạo, tăng cường năng lực chuyên môn cho người học, các khoa chuyên môn đã xây dựng và được nghiệm thu 6 chương trình đào tạo chuyên đề ngắn hạn và tiếp tục xây dựng các chương trình đào tạo sơ cấp nghề. Triển khai đồng bộ, kịp thời kế hoạch tuyển sinh, tính đến 31/12/2017 Nhà trường đã tuyển được 80% chỉ tiêu. Một số nghề sớm tuyển đủ chỉ tiêu ngay đầu năm học là các nghề Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí. Thời gian qua, hoạt động hợp tác doanh nghiệp tiếp tục thu được nhiều kết quả tốt. Sinh viên được cử đi thực tập trải nghiệm doanh nghiệp và tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ngày càng cao. Về những mặt hạn chế, Báo cáo chỉ ra những vấn đề chính như sau: Nhiều Hssv chưa xác định đầy đủ mục tiêu nghề nghiệp, động cơ học tập nên tỷ lệ HSSV bị ngừng học, buộc thôi học còn cao; một số giảng viên không có giờ giảng hoặc ko đủ định mức giờ chuẩn khi chuyển đổi sang GDNN, kỹ năng nghề của một vài giảng viên có chiều hướng giảm khi thiếu chủ động tiếp cận công nghệ hiện đại.

 

Trong phần khen thưởng, nhiều cá nhân tập thể đã được biểu dương, khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác quảng bá Nhà trường, đạt giải cao trong Hội thi nhà giáo GDNN giỏi cấp thành phố, quản lý phòng thực hành giỏi và gương người tốt việc tốt được phát hiện qua Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến.

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho những tập thể, cá nhân

đã có thành tích xuất sắc trong công tác quảng bá tuyển sinh của Nhà trường năm 2017

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các giảng viên

đạt giải trong Hội thi nhà giáo GDNN giỏi cấp thành phố

 

Thầy giáo Phạm Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho giảng viên quản lý phòng thực hành giỏi

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy - Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho những cá nhân là gương người tốt việc tốt

được phát hiện qua Cuộc thi viết về điển hình tiên tiến

 

Bài và ảnh: Lê Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: