Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Tọa đàm, giao lưu với tác giả cuốn sách: “Đi bán đam mê – những câu chuyện khởi nghiệp” - nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng

Sáng ngày 28/8/2018, tại hội trường B303 Trung tâm thông tin thư viện đã tổ chức buổi Tọa đàm, giao lưu với tác giả cuốn sách: "Đi bán đam mê – những câu chuyện khởi nghiệp" - nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng.


Mặc dù các bạn sinh viên vừa trải qua một đêm không ngủ trong niềm vui ngất ngây vì cổ vũ đội bóng Olympic Việt Nam chiến thắng trước đối thủ Syria để bước vào bán kết. Và mặc cho cơn mưa thu nặng hạt cũng không ngăn nổi sự háo hức của các bạn sinh viên đến với buổi giao lưu với nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng ngày hôm nay. Trong không khí ấm cúng và chân tình, tác giả đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về những nhân vật mà anh đã viết trong cuốn sách "Đi bán đam mê – Những câu chuyện khởi nghiệp".

Mở đầu buổi giao lưu, anh Hoàng chia sẻ: "Tối qua tôi bay từ Sài gòn ra đến Hà Nội cũng đã rất muộn, cộng với việc chiến thắng của đội bóng Olympic khiến mọi ngả đường từ sân bay về nhà đều bị tắc nghẽn. Tôi về đến nhà lúc 2h sáng nhưng hôm nay tôi vẫn rất phấn chấn đến đây để được gặp và giao lưu cùng các bạn sinh viên trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội".

 

Nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng chia sẻ về cuốn sách "Đi bán đam mê - Những câu chuyện khởi nghiệp"

 

Đến với buổi tọa đàm, ngoài tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng còn có sự có mặt của nhà tài trợ chính cho chương trình, cựu sinh viên Nguyễn Xuân Triều – K33ML, anh chính là một tấm gương khởi nghiệp thành công, đại diện cho thế hệ học sinh, sinh viên Nhà trường viết nên trang sử truyền thống đáng tự hào của Nhà trường trong suốt 52 năm xây dựng và phát triển. Anh Nguyễn Xuân Triều thành lập và là giám đốc Công ty cổ phần tư vấn kỹ thuật và xây lắp công trình AIC, là một trong những đối tác của Nhà trường trong việc tuyển dụng và tiếp nhận học sinh, sinh viên đi thực tập thực tế.

Anh Nguyễn Xuân Triều chia sẻ về đam mê nghề nghiệp và quá trình khởi nghiệp của bản thân.

 

Xuyên suốt buổi tọa đàm, rất nhiều những câu hỏi thẳng thắn của các bạn học sinh sinh viên gửi đến tác giả. Từ việc tác giả đã bắt tay vào viết cuốn sách đó trong hoàn cảnh nào? Các nhân vật được anh nhắc đến trong cuốn sách họ có điểm mạnh gì? Xuất phát điểm của họ ra sao? Và tại sao tác giả lại lấy tiêu đề cuốn sách là "Đi bán đam mê"? mà không phải là "Đi gieo đam mê hay đi tặng đam mê?"… Tất cả các câu hỏi đều được tác giả chia sẻ rất rõ ràng và đầy đủ.

Cũng tại buổi tọa đàm, rất nhiều những câu hỏi của các bạn sinh viên được gửi đến cựu sinh viên Nguyễn Xuân Triều – K33ML về quá trình học tập và khởi nghiệp của anh. Chia sẻ với các bạn sinh viên, Triều cho biết: "Bản thân mình khi đó không hề xác định là sẽ theo học ngành Máy lạnh tại trường, mà khi đó muốn thi đỗ vào ngành luật. Nhưng có lẽ ngã rẽ đến với bản thân là mình đã thi trượt vào trường luật và rẽ ngang sang học kỹ thuật tại trường. Từ đó đam mê cứ dần đến và ngấm vào người lúc nào không hay".

 

Rất nhiều các câu hỏi thú vị đã được các bạn HSSV đặt ra cho nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng và anh Nguyễn Xuân Triều

 

Nói về cảm nhận của bản thân khi đến với buổi tọa đàm hôm nay, bạn Nguyễn Phương Nam – SV lớp 44KTML3 cho biết: "Em và các bạn rất vui vì được chọn đến buổi giao lưu với tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng và anh Nguyễn Xuân Triều ngày hôm nay. Thông qua buổi tọa đàm này, chúng em biết thêm nhiều về các tấm gương khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng đi đến thành công, được lắng nghe anh Triều chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường làm chúng em càng thấy khâm phục và tự nhủ bản thân phải nỗ lực phấn đấu hơn nữa để trong tương lai cũng sẽ thành công. Chúng em mong Nhà trường sẽ tổ chức nhiều buổi gặp gỡ - tọa đàm như thế này để chúng em có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi từ lớp đàn anh đi trước, khởi nghiệp thành công…".

Kết thúc buổi tọa đàm, nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng đã ký tặng HSSV Nhà trường những cuốn sách do tác giả viết và gửi lại Thư viện để các bạn HSSV cùng đến đọc. Cô giáo Phạm Thị Minh Nguyệt – Phụ trách TTTT Thư viện thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn đến tác giả Đỗ Quang Tuấn Hoàng và cựu sinh viên Nguyễn Xuân Triều, hy vọng các anh sẽ còn nhiều dịp quay lại Trường để chia sẻ nhiều hơn nữa những kinh nghiệm, những câu chuyện thực tế và những nhân vật đáng để học tập.

 

Nhà báo Đỗ Quang Tuấn Hoàng ký tặng sách cho Thư viện Nhà trường và các bạn HSSV

 

 

Thanh Nguyễn


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: