Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi

Sáng ngày 11/4/2014, tại trường Trung cấp kinh tế Hà Nội, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội (SGD&ĐT HN) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi trung cấp chuyên nghiệp cấp thành phố năm học 2013-2014. Cô giáo Đỗ Phương Nhung, giảng viên khoa Kỹ thuật - Viễn thông đã giành giải nhất môn Tin học tại Hội thi.


Hội thi năm nay, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội có 6 thầy, cô và 14 học sinh tham dự.

Trong đó:

  • Cô giáo Đỗ Phương  Nhung, giảng viên Khoa Kỹ thuật - Viễn thông giành giải nhất môn Tin học.

Ba giải nhì gồm:

  • Thầy giáo Đinh Quang Đức, giảng viên khoa Công nghệ thông tin - Môn Tin học
  • Thầy giáo Bùi Vĩnh Chính, giảng viên khoa Công nghệ thông tin - Môn Tin học
  • Cô giáo Chu Thị Quế, giảng viên khoa Khoa học cơ bản - Môn Tiếng anh

Hai giải ba gồm:

  • Cô giáo Đặng Hồng Phúc, giảng viên khoa Khoa học cơ bản - Môn Tiếng anh
  • Cô giáo Vũ Thị Quỳnh, giảng viên khoa Kỹ thuật Viễn thông - Môn Tin học

Ở phần thi dành cho học sinh, các học sinh của trường đạt giải gồm: hai giải nhì, bảy giải ba và 5 giải khuyến khích.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga, trưởng phòng Đào tạo nghiên cứu khoa học của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

 

Tại Hội thi năm nay trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội được đánh giá là một trong những trường tích cực khi có 6 giáo viên và 14 học sinh dự thi. Phát biểu tại Hội nghị, cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga, trưởng phòng Đào tạo cho biết phong trào thi đua dạy tốt, học tốt đã trở thành phong trào thi đua trọng tâm hàng năm của trường với phương châm: Dạy thật tốt theo nguyên lý giáo dục của Đảng, đào tạo thế hệ trẻ thành những người lao động phát triển toàn diện, sẵn sàng tham gia lao động và bảo vệ Tổ quốc. Cô giáo cũng chia sẻ kinh nghiệm của Nhà trường trong hoạt động tổ chức, bồi dưỡng giáo viên tham gia phong trào thi giáo viên đạy giỏi các cấp như: nâng cao nhận thức của giáo viên về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc dạy tốt. Tạo dựng và giữ gìn uy tín trong đào tạo là nhiệm vụ sống còn của mỗi nhà trường, trong đó đội ngũ giáo viên là nòng cốt. Duy trì hình thức dự giờ hàng tháng đối với giáo viên nhằm giúp giáo viên được nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ từ những góp ý, uốn nắn kịp thời. Có kế hoạch tổ chức hội giảng các cấp ngay từ đầu năm học. Có kế hoạch bồi dường, xây dựng giờ giảng cho các giáo viên dự thi. Có cơ chế đầu tư và khen thưởng đúng mức cho hoạt động thi giáo viên dạy giỏi.

 

Để công tác tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi được hiệu quả hơn nữa, cô giáo Hằng Nga cũng đề xuất một số ý kiến của trường với SGD&ĐT HN là nên tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng giáo viên về phương pháp giảng dạy; phương pháp thiết kế bài giảng, kỹ năng soạn giáo án (đặc biệt với loại hình bài giảng tích hợp).

 

Tiến sĩ Phạm Văn Đại - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chỉ đạo và tổng kết Hội nghị

 

Phát biểu tại Hội nghị, Tiến sỹ Phạm Văn Đại, Phó giám đốc SGD & ĐT HN đánh giá Hội thi năm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp và đóng góp tích cực vào quá trình đổi mới phương pháp dạy học, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu xã hội. Hội thi đã khẳng định tâm huyết, sự nỗ lực của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong việc cố gắng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của tất cả các nhà trường. Thay mặt SGD&ĐT HN đồng chí cũng biểu dương và đánh giá cao các nhà  trường, biểu dương 93 các giáo viên, và 497 các em học sinh đã tích cực tham gia hội thi và đạt thành tích xuất sắc. Đồng chí mong muốn với kết quả của hội thi này, các thầy giáo, cô giáo sẽ trở thành những tấm gương điển hình tiên tiến, tiếp tục phát huy thành tích, không ngừng cải tiến sáng tạo, áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến trong quá trình dạy học để phù hợp với trình độ từng đối tượng học sinh; các em học sinh sẽ tiếp tục rèn luyện phấn đấu, giữ vững thành tích học tập để có thể vững vàng, tự tin trong môi trường công việc. Đồng chí nói: "Chính các em góp phần cùng nhà trường xây dựng và khẳng định uy tín, truyền thống danh tiếng của mỗi trường...".

 

Một số hình ảnh của Hội nghị

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga, trưởng phòng Đào tạo thay mặt nhà trường nhận bằng khen của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội

 

Cô giáo Đỗ Phương Nhung nhận bằng khen của Sở giáo dục & Đào tạo Hà Nội

 

Các giáo viên đạt giải nhận bằng khen

 

Các học sinh đạt giải nhận bằng khen

 

 

Một số tiết mục văn nghệ tại Hội nghị

 

Đại diện các thầy cô của trường đến nhận giải chụp ảnh lưu niệm

 

Đức Phùng


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: