Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tham gia Hội nghị gắn kết GDNN với thị trường lao động năm 2019


 

 

Hội nghị "Gắn kết GDNN với thị trường lao động năm 2019" đã thu hút nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp và cơ sở GDNN trên địa bàn Hà Nội.

 

Hội nghị được tổ chức trên tinh thần thực hiện Kế hoạch số 32/KH-UBND ngày 25.1.2019 của UBND Thành phố về việc giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn năm 2019; Kế hoạch số 219/KH-UBND ngày 4.12.2018 của UBND Thành phố triển khai Đề án "Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025" của Thủ tướng Chính phủ.

 

Gian hàng của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội có rất nhiều hoạt động thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, người lao động.

 

Tại Hội nghị, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội (HCEET) đã có rất nhiều hoạt động như: Truyền thông, quảng bá hình ảnh giới thiệu về trường tới học sinh các trường THPT, THCS, các doanh nghiệp và toàn xã hội; Tổ chức tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh đối với học sinh THCS, THPT trên địa bàn Thành phố tại gian hàng của Nhà trường; Ký kết đặt hàng đào tạo, ký kết hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp; Trưng bày và vận hành một số sản phẩm do giảng viên và sinh viên Nhà trường thiết kế và xây dựng.

 

Bà Nguyễn Thị Việt Hương - Phó tổng cục trưởng Tổng cục GDNN và các đại biểu của Tổng cục GDNN tham quan và trao đổi tại gian trưng bày của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

 

Gian hàng của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là một trong 40 gian hàng tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và trình diễn kỹ năng nghề tại hội nghị đã thu hút rất đông học sinh, sinh viên, người lao động đến tham quan và trao đổi. Đặc biệt, không chỉ các em học sinh THCS, THPT mà cả sinh viên các trường khác cũng đã rất thích thú với công nghệ in ốp lưng điện thoại, chụp và in ảnh màu tại chỗ của HCEET. Ngoài ra, mô hình nhà thông minh và 2 robot tự chế tạo của giảng viên và sinh viên Nhà trường cũng được khách tham quan đánh giá cao. Việc trình diễn kỹ năng nghề nghiệp đã tạo hình ảnh quảng bá đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, tạo hiệu ứng thu hút học sinh vào học nghề tại HCEET.

 

Gian hàng của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là một trong 40 gian hàng tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và trình diễn kỹ năng nghề tại hội nghị

 

Giảng viên HCEET đã trình diễn kỹ năng nghề nghiệp để tạo hình ảnh quảng bá đối với lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, tạo hiệu ứng thu hút học sinh vào học nghề.

 

Gian hàng của HCEET tại hội nghị đã thu hút rất đông học sinh, sinh viên, người lao động

 

Không chỉ các em học sinh THCS, THPT mà cả sinh viên các trường khác cũng đã rất thích thú với công nghệ in ốp lưng điện thoại, chụp và in ảnh màu tại chỗ của HCEET.

 

Trong 24 doanh nghiệp đại diện cho 512 doanh nghiệp hợp tác với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia ký kết, có Công ty Hạ tầng viễn thông miền Bắc đã ký kết hợp tác với trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tại Hội nghị này.

 

Công ty Hạ tầng viễn thông miền Bắc đã ký kết hợp tác với trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tại Hội nghị gắn kết GDNN với thị trường lao động năm 2019

 

Với việc tham gia Hội nghị gắn kết GDNN với thị trường lao động năm 2019 đã giúp trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực GDNN, gắn đào tạo với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, thị trường lao động, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh THCS, THPT vào học nghề tại HCEET.

 

 

 

 

 

Nhiều hoạt động tư vấn giúp học sinh, sinh viên chọn nghề phù hợp cũng đã được giảng viên và sinh viên Nhà trường thực hiện tại Hội nghị.

 

Thông qua Hội nghị Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động năm 2019 cho thấy sự chuyển biến giáo dục nghề nghiệp những năm qua, đồng thời nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo gắn với doanh nghiệp, thị trường lao động, nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề. Tư vấn hướng nghiệp sẽ giúp học sinh, sinh viên và người lao động chọn nghề, tìm kiếm việc làm phù hợp.

Bài: Minh Nguyệt; Ảnh: Trường Quang


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: