Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona (nCoV) gây ra

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, đồng thời theo khuyến cáo của các cơ quan chức năng, ngày 31/01/2020, Ban giám hiệu Nhà trường đã ra thông báo về việc nghỉ học và một số biện pháp phòng ngừa trước diễn biến dịch bệnh.


 

Cụ thể, đối với HSSV đang theo học tại trường, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho HSSV, tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh, Nhà trường quyết định kéo dài đợt nghỉ của các lớp HSSV đến hết ngày 09/02/2020. Giảng viên, HSSV trở lại làm việc, học tập từ 10/02/2020, thời gian nghỉ dạy và học tập sẽ bố trí bù vào các ngày thứ 7 (có kế hoạch chi tiết sau).

 

Đối với các HSSV đang thực hiện chương trình thực tập tại các công ty, phòng Đào tạo đã liên hệ phối hợp với lãnh đạo các công ty trong việc đảm bảo cho sinh viên được trang bị các biện pháp bảo vệ và phòng tránh dịch bệnh nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em HSSV theo chủ trương của các công ty nơi các em đang thực tập.

 

Ban giám hiệu Nhà trường nhấn mạnh: Việc phối hợp phòng chống dịch bệnh trong toàn trường đối với tất cả các đơn vị và các cán bộ viên chức, giảng viên là trách nhiệm của tất cả mọi người.

 

Ngay sau khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, Nhà trường đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn toàn trường; lãnh đạo các đơn vị triển khai tổng vệ sinh, lau dọn sạch sẽ nơi làm việc bằng nước sát khuẩn… Phòng Quản trị triển khai đến đơn vị làm dịch vụ vệ sinh công nghiệp làm vệ sinh tất cả các dãy nhà, các phòng học lý thuyết. Phòng Công tác học sinh – sinh viên cử bộ phận quản lý ký túc xá triển khai cho HSSV nội trú làm vệ sinh sạch sẽ các phòng ở để Nhà trường phun hóa chất khử trùng. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, bộ phận Y tế của Trường phát khẩu trang phục vụ cán bộ viên chức và người lao động trong thời gian làm việc tại trường.

 

 

Nhà trường tiến hành phun hóa chất khử trùng tại khu vực Ký túc xá

 

Toàn bộ cán bộ, giáo viên và HSSV đều được tiến hành kiểm tra thân nhiệt trước khi ra, vào khu vực Nhà trường

 

Bên cạnh đó, các giáo viên chủ nhiệm và cố vấn học tập có trách nhiệm thông báo và nhắc nhở đến các em HSSV đeo khẩu trang khi đi học; xà phòng và dung dịch sát khuẩn đã được trang bị tại các khu vệ sinh. Nhân viên y tế có trách nhiệm phối hợp với Ban quản lý KTX đôn đốc, nhắc nhở hàng ngày việc giữ vệ sinh tại KTX, đồng thời nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cho các em HSSV đang ở khu KTX và sau khi trở lại học tập tại trường.

 

Buổi họp giao ban đầu năm mới 2020

 

Tại các phòng làm việc, cán bộ, giáo viên đều đeo khẩu trang y tế nhằm tránh lây lan dịch bệnh

 

Trong quá trình học tập, sinh hoạt tại Ký túc xá, HSSV đều chấp hành đúng quy định phòng chống dịch virus Corona 

 

Ban giám hiệu cùng với các lãnh đạo phụ trách các đơn vị của HCEET vẫn tiếp tục bám sát với tình hình phòng chống dịch bệnh chung của cả nước để kịp thời điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế tại Trường.

 

Bài: Thanh Nguyễn

Ảnh: Thanh Hương - Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: