Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Trường CĐ Điện tử Điện lạnh đạt giải nhì Hội thi thiết bị dạy nghề toàn quốc

   25 thiết bị đạt giải nhất; 34 thiết bị đạt giải nhì và 49 thiết bị đạt giải ba trong tổng số 236 thiết bị của 35 đoàn dự thi. Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự Lễ bế mạc và trao giải cho các đơn vị .


 

  Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc lần thứ III năm 2010 diễn ra trong thời gian từ ngày 18-8-2010 đến ngày 23-8-2010, tại Hà Nội. Hội thi do Tổng cục Dạy nghề, Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các đoàn giao lưu, gặp gỡ, trao đổi về công tác dạy nghề. Mặt khác, cuộc thi cũng giúp giáo viên, sinh viên, học sinh… thể hiện tay nghề, khả năng sáng tạo và nâng cao kỹ năng của các cá nhân đồng thời tiết kiệm được kinh phí mua sắm thiết bị của cơ sở dạy nghề.
 
  Các mô hình, thiết bị dự thi thuộc các nhóm nghề kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, kỹ thuật nhiệt lạnh, cơ khí, công nghệ ô tô, xây dựng, y tế, chế biến kinh doanh, hoá thực phẩm, cấp thoát nước, nông lâm nghiệp và thuỷ sản…
 
  Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tham gia hội thi với: Mô hình điều hoà Chiller do nhóm tác giả Khoa Nhiệt Lạnh thiết kế. Đây là một thành công rất đáng tự hào của tập thể giáo viên khoa Nhiệt Lạnh nói riêng và của Nhà trường nói chung.
 
    
Mô hình điều hoà Chiller        
 
Thầy giáo Đỗ Trọng Hiển ( thứ 3 từ trái sang) , Phó Khoa Nhiệt Lạnh – Đại diện nhóm tác giả Mô hình điều hoà Chiller nhận giải tại Lễ bế mạc.
 
  Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao chất lượng của các thiết bị tham dự hội thi và cho đây là sự nỗ lực rất lớn của các thầy cô giáo trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy mà lại tiết kiệm chi phí. Phó thủ tướng cũng đề nghị Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội nên tổ chức hội thi khoảng 2 đến 3 năm một lần thay vì 5 năm như trước đây để các thiết bị có thể bắt kịp với công nghệ mới và có thể đặt hàng với các công ty để đưa vào giảng dạy.
 
MỘT SỐ MÔ HÌNH, THIẾT BỊ TẠI HỘI THI
 
 
 


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu