Tin mới nhất
Danh sách bài viết theo chuyên mục
 

Tự học, kỹ năng mềm – vấn đề cần quan tâm với HSSV hiện nay

Vấn đề tự học, kỹ năng sống của mọi người nói chung và của HSSV nói riêng là một vấn đề đáng suy nghĩ, cần phải được quan tâm nhất là trong thời điểm Nhà trường chuyển sang đào tạo theo học chế tín chỉ.


Đó cũng chính là nội dung của buổi tọa đàm về phương pháp học tập và kỹ năng mềm cho HSSV khóa 39 khoa Kỹ thuật viễn thông tổ chức ngày 24/11/2012.

 
Tới dự buổi tọa đàm có thầy giáo Chu Khắc Huy – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy giáo Phạm Đức Tuấn – trưởng Khoa Kỹ thuật viễn thông; các thầy, cô trong khoa Kỹ thuật viễn thông; ông Nguyễn Văn Thanh – viện nghiên cứu môi trường và các vấn đề xã hội; một số các ông bà là chuyên gia đến từ các trường đại học và các công ty.
 
Tham luận của SV Nguyễn Ngọc Sơn
 

Tham luận của SV Đặng Thị Hà
 

Tham luận của SV Nguyễn Văn Toản 
 
Phương pháp học tập theo học chế tín chỉ” của sinh viên (SV) Nguyễn Ngọc Sơn – sinh viên lớp 39CĐTT1; Tầm quan trọng của việc chuẩn bị bài trước, lắng nghe kỹ lời giảng của thầy cô giáo, ghi chép nhanh các ý chính, đọc tài liệu là những chia sẻ của SV Đặng Thị Hà; Slide về phương pháp học tập của SV Nguyễn Văn Toản đó là những bài tham luận tại buổi hội thảo của SV đang học tập tại trường.
 
Chia sẻ của cựu SV Nguyễn Văn Thủy
 
Cựu SV Nguyễn Văn Thủy – SV lớp 36CĐVT1 một SV giỏi toàn diện trong cả 3 năm học, tốt nghiệp loại giỏi; là 1 trong 2 SV đầu tiên được kếp nạp Đảng tại trường cũng về đây chia sẻ kinh nghiệm của bản thân: phấn đấu hết mình để đạt được những thành tích xuất sắc trên cả 2 hoạt động là học tập và công tác Đoàn. Hiện nay bạn đang theo học liên thông hệ chính quy tại Học viện Kỹ thuật quân sự và song hành với việc học bạn còn là một kỹ thuật viên của công ty FPT.
 
Những lời khuyên bổ ích của cô giáo Trần Thị Hường
 
Cô giáo Trần Thị Hường – một cố vấn học tập khóa 39, một giáo viên vừa đạt giải nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2011 – 2012 với nhiều trăn trở về ý thức tự học của HSSV cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các em HSSV học tập tốt hơn nữa với các môn cơ sở ngành và chuyên ngành mà SV đang theo học.
 
Chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Tươi
 
Trong chương trình của các bậc học ngành kỹ thuật đều được gắn liền với các môn chính trị, pháp luật. Đây là một môn học tưởng chừng như rất đơn giản nhưng để học giỏi và hiểu sâu sắc về môn học này là điều không phải dễ. Vậy làm sao để học tốt môn này là chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Tươi – tổ trưởng tổ môn chính trị, pháp luật.
 

Ông Nguyễn Văn Thanh giới thiệu về kỹ năng mềm
 

HSSV trải nghiệm ý nghĩa của kỹ năng mềm
 
Thế nào là những kỹ năng “mềm”? Tầm quan trọng của kỹ năng mềm trong cuộc sống đó là những trải nghiệm mà HSSV đã được tham gia trong buổi tọa đàm thông qua qua sự dẫn dắt của ông Nguyễn Văn Thanh. Ông đã mang đến cho HSSV rất nhiều kỹ năng sống. Qua đó ông cũng chỉ ra tại sao trong quá trình đào tạo hiện nay nhất là trong điều kiện hội nhập, chúng ta lại phải quan tâm đến việc hình thành những kỹ năng “mềm” cho học sinh, sinh viên.
 
Hiệu trưởng Chu Khắc Huy giải đáp thắc mắc của HSSV
 
Thầy giáo Chu Khắc Huy phát biểu cần phát huy hơn nữa các buổi tọa đàm, tổ chức các buổi giao lưu trao đổi cho HSSV, thầy giáo cũng giải đáp ý kiến thắc mắc của HSSV, Nhà trưởng sẽ đảm bảo tốt nhất các yêu cầu chính đáng của HSSV về cơ sở vật chất, điều kiện học tập. 

 

 Kim Dung


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu