Asset Publisher

Quyết định bước ngoặt.

Quyết định bước ngoặt.

Bạn đã có quyết định bước ngoặt nào trong cuộc đời của mình?


Với tôi, năm 2020 là khoảng thời gian mà tôi đã có một quyết định bước ngoặt trong cuộc đời mình. Đó là tôi đã quyết tâm đi xây dựng con đường học thức cho sự nghiệp của mình.

 

Tôi đã từng nghĩ nhiều về tương lai trong cuộc đời của mình.

 

Thời gian trôi đi quá nhanh! Mới ngày nào hoàn thành tốt nghiệp THPT 2020 mà giờ đây tôi đã là sinh viên năm hai của trường Cao Đẳng Điện Tử - Điện Lạnh Hà Nội.

 

Năm 2020, khi vừa biết kết quả kì thi tốt nghiệp THPT, tôi cũng đã tính đến chọn cho mình một trường Đại học nào đó là hoàn toàn có thể với số điểm đạt được của mình. Nhưng tôi vẫn quyết định môi trường giáo dục nghề nghiệp cho bản thân và đó là lựa chọn duy nhất của tôi để phát triển. Với quyết định này, tôi sẽ rút ngắn được thời gian học tập và được đào tạo tay nghề ngay từ những kì học đầu tiên. Không những vậy, xã hội cũng cần những kĩ sư thực hành, những người công nhân có trình độ tay nghề tốt và được đào tạo một cách bài bản. Vì vậy, Cao Đẳng điện tử -Điện lạnh Hà Nội (HCEET) là sự lựa chọn để tôi gửi gắm ước mơ nghề nghiệp của mình.

 

Vừa trải qua một năm học, tại ngôi trường Cao Đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, sinh viên chúng tôi đã được rèn luyện, thử thách và có nhiều cơ hội cho bản thân. Một thanh niên vừa tròn tuổi 18, bỡ ngỡ khi đặt chân lên thủ đô Hà Nội để học. Tôi choáng ngợp trước phồn hoa nơi đô thị và sự phát triển nơi đây. Điều đó lại càng làm tôi có thêm động lực để tiếp bước con đường học tập của bản thân mình.

 

Lần đầu bước chân vào trường, bố tôi đưa tôi đi để làm thủ tục nhập học. Được sự động viên từ gia đình, sự tư vấn từ các thầy cô HCEET và chính từ sự lựa chọn của mình, tôi đã quyết định chọn ngành Kĩ thuật máy lạnh và điều hòa không khí. Trong suốt quá trình học tập tại lớp 47KTML4, tôi được mở mang nhiều về kiến thức. Không những vậy, tôi còn có được những người bạn mới từ nhiều tỉnh thành khác nhau và cũng được sự quan tâm từ cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Minh Tuyết. Mặc dù tinh thần trong các hoạt động tôi tham gia vẫn còn sự rụt rè nhưng cô vẫn là nguồn động viên to lớn cùng với sự đoàn kết của tập thể lớp đã tạo ra một con người mới như tôi ngày hôm nay.

 

Tôi còn có được những người bạn mới từ nhiều tỉnh thành khác nhau và cũng được sự quan tâm

từ cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Minh Tuyết.

 

Khác hẳn trong suy nghĩ của tôi về môi trường Đại Học và Cao Đẳng, đó là lượng kiến thức các môn lý thuyết, là rào cản lớn trong các môn học. Thì vào ngay kì học đầu tiên tại HCEET đã đánh bay đi suy nghĩ đó của tôi. Khi mới học kì đầu tiên, tôi đã được học nhiều môn học có liên quan đến ngành nghề với số lượng thực hành và làm thực tế trên thiết bị, máy móc chiếm tới 70% số lượng thời gian trong từng buổi học. Kì học đầu tiên, tôi đã được hướng dẫn cách vận hành và sử dụng các đồ dùng, dụng cụ chuyên ngành. Tôi cũng được tiếp xúc với mảng điện, mảng gia công cơ khí, với các bộ phận điều hòa và được thực hành lắp đặt các thiết bị sao cho chính xác và an toàn nhất.

 

Kì học đầu tiên, tôi đã được hướng dẫn cách vận hành và sử dụng các đồ dùng, dụng cụ chuyên ngành.

 

Tôi cũng được tiếp xúc với mảng điện, mảng gia công cơ khí, với các bộ phận điều hòa và được thực hành

lắp đặt các thiết bị sao cho chính xác và an toàn nhất.

 

Không chỉ về học tập, được thực hành nhiều, mà Nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên chúng tôi nhiều hoạt động và sự kiện có ý nghĩa, giúp sinh viên chúng tôi đoàn kết và chia sẻ lẫn nhau, thúc đẩy tinh thần xung phong của từng sinh viên. Tôi cũng rất vui khi được tham gia các hoạt động. Mặc dù vẫn còn bỡ ngỡ và e dè nhưng tất cả luôn để lại trong tôi những kỉ niệm đẹp cùng các bạn và thầy cô.

 

 

Không chỉ về học tập, được thực hành nhiều, nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên chúng tôi

nhiều hoạt động và sự kiện có ý nghĩa.

 

Kể từ đó, trong tôi luôn có sự cố gắng, nỗ lực hoàn thiện bản thân mình trong học tập cũng như trong nhiều hoạt động ở trường. Điều này giúp tôi có thể trang bị đẩy đủ mọi kiến thức, học hỏi và phát triển cho bản thân, cho hiện tại cũng như cho tương lai để tôi có đủ kĩ năng và kiến thức về ngành nghề.

 

Mặc dù, năm 2021 là một năm khá khó khăn cho tôi cũng như các bạn sinh viên khác vì dịch Covid bùng phát. Nhưng Nhà trường vẫn luôn tạo mọi điều kiện phù hợp và đẩy kịp mọi tiến độ học tập cho sinh viên để khắc phục tình trạng dịch bệnh kéo dài. Tôi vẫn luôn hi vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi để tôi có thể trở lại trường học tập và gặp gỡ bạn bè, thầy cô thân yêu của mình.

 

Tôi mong rằng tất cả các bạn cũng sẽ như tôi, sẽ chọn cho mình một con đường nghề nghiệp đúng đắn, phù hợp tại ngôi trường HCEET này. Chúng ta phải luôn có cái nhìn mới mẻ về nghề nghiệp, không ngại khó ngại khổ. Bên cạnh đó, chúng ta luôn cần trau dồi và học hỏi thêm cho bản thân để kiến thức vững vàng. Chúng ta cũng cần năng động tiên phong trong mọi lĩnh vực, mọi hoạt động để thời gian được học dưới mái trường Cao Đẳng Điện Tử - Điện lạnh Hà Nội là một kỉ niệm khó có thể phai mờ trong tâm trí các bạn!

 

Tôi mong rằng tất cả các bạn cũng sẽ như tôi, sẽ chọn cho mình một con đường nghề nghiệp đúng đắn,

phù hợp tại ngôi trường HCEET này.

 

Chúc các bạn thành công với con đường mình chọn và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để xứng đáng với những mục tiêu mà bản thân mình đặt ra!

 

 

Sinh viên Hoàng Đình Dũng, lớp 47KTML4