Tin mới nhất
 

Chuyến thăm quan học tập thực tế tại Lăng Bác của Đảng Bộ Nhà trường

Thực hiện Nghị quyết tháng 4 và hướng đến kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội tổ chức cho các đảng viên và các đối tượng Đảng là cán bộ giáo viên nhân viên trong toàn Đảng bộ vào Lăng viếng Bác và thăm quan khu di tích phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị thiết thực của Đảng bộ Nhà trường hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhằm tuyên truyền, giáo dục trong đội ngũ cán bộ, đảng viên học tập theo tấm gương Hồ Chí Minh vĩ đại, trong đó nhấn mạnh nội dung trọng tâm là học tập phong cách quần chúng, dân chủ, nêu cao trách nhiệm gương mẫu của người cán bộ, đảng viên. Trong không khí trang nghiêm, vòng hoa của Đảng bộ mang dòng chữ Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại thể hiện lòng thành kính của Đảng bộ Nhà trường trước anh linh vĩ đại của Người.

Sau khi vào Lăng viếng Bác, toàn bộ Đảng bộ đã vào thăm Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh với các di tích nổi tiếng có giá trị lịch sử như: Nhà Vàng, ao cá, nhà sàn, nhà 54, nhà H67. Với mỗi địa danh, Đảng bộ đã được nghe hướng dẫn viên kể những câu chuyện xúc động gắn với 15 năm sống và hoạt động cách mạng cuối cùng của Bác.
 
Trong ngôi nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống và làm việc những năm cuối đời chỉ có những vật dụng rất đơn sơ: một chiếc bàn, giá sách, tủ quần áo, giường gỗ cá nhân, tấm chăn đơn, chiếc chiếu cói, cây quạt cọ… Được tận mắt thấy những hình ảnh sinh động về cuộc sống giản dị, mộc mạc, thanh cao của Bác, nhiều đảng viên trong Đảng bộ bày tỏ sự xúc động về lòng yêu nước, thương dân, về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Tại ngôi nhà di tích H67 - nơi Bác nằm chữa bệnh từ ngày 18-8-1969 và ra đi về với “Mác - Lênin thế giới người hiền” lúc 9 giờ 47 phút ngày 2-9-1969, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã vào thắp hương tưởng niệm vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc.
Kết thúc chuyến thăm quan, Đảng bộ Nhà trường đã có dịp được xem những thước phim về những phút cuối đời của Bác. Cuộc đời một vị lãnh tụ vĩ đại đến khi nhắm mắt xuôi tay còn trăn trở nỗi niềm đau đáu với dân tộc, với dân, với nước thực sự đã làm cho nhiều đảng viên xúc động nghẹn ngào.
 
Sau buổi tham quan, chị Điệp – Cán bộ Khu Di tích Phủ Chủ tịch , người hướng dẫn cho đoàn – chia sẻ: “Hoạt động sinh hoạt chính trị của Đảng bộ bằng hình thức thăm quan học tập ngoại khóa tại nơi đây sẽ giúp cho các đảng viên nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp cũng như con người thường ngày của Bác. Đó cũng là cách học tập Người: Một tấm gương sống còn hơn vạn bài diễn thuyết. Hy vọng trong dịp tới sẽ tiếp tục được đón đoàn vào thăm quan học tập”.
 
 
Buổi học tập ngoại khóa đi viếng Lăng và thăm quan Khu Di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại những ấn tượng sâu sắc, giúp cho mỗi cá nhân cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc, hiểu rõ hơn về vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời mình cho đất nước. Qua đó, nâng cao lòng tự hào dân tộc và thực hiện hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo phong cách quần chúng và đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đảng bộ và các mục tiêu chiến lược của Nhà trường.
 
Thanh Sơn


No comments yet. Be the first.

Others: