Tin mới nhất
 

Học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Chủ tịch Hồ Chí Minh - một vị lãnh tụ thiên tài, một chiến sĩ cộng sản, một danh nhân văn hóa thế giới. Người đã ra đi nhưng đã để lại cho chúng ta một tấm gương sáng ngời về tình yêu đất nước, tình quốc tế trong sáng, về đạo đức cách mạng, về lối sống, phong cách, tác phong làm việc, sinh hoạt. Hướng đến kỷ niệm 64 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2018); Kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), sáng ngày 17/5/2018 tại hội trường H206 trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã diễn ra buổi học chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".


Tại buổi học tập chuyên đề, PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ - Nguyên ủy viên thường vụ - Nguyên trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã đến chia sẻ với toàn thể viên chức Nhà trường. Đến tham dự buổi học tập, về phía Nhà trường có thầy giáo Chu Khắc Huy – Phó Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể viên chức.

 

Với sự tâm huyết của mình, PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ đã có những chia sẻ về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về những góc nhìn đa chiều trong tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức của Người. Nói đến phong cách Hồ Chí Minh là nói đến những đặc trưng giá trị, mang đậm dấu ấn của Người, gắn liền với nhân cách trí tuệ lỗi lạc, đạo đức trong sáng. Đó là một phong cách vừa dân tộc vừa hiện đại, vừa khoa học vừa cách mạng, vừa cao cả vừa thiết thực. Với nội dung học tập trong chuyên đề năm 2018: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên" để làm rõ sự cần thiết việc học tập làm theo phong cách Hồ Chí Minh, vai trò của phong cách Hồ Chí Minh trong trong công tác xây dựng Đảng, bao gồm cả phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong Đảng và xã hội hiện nay. Xây dựng cơ sở lý luận và thực tiễn để cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức và tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thiện nhân cách của người cán bộ cách mạng, thực sự xứng đáng với vai trò vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ trung thành của nhân dân, luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao cho. Việc học tập để nâng cao nhận thức cho đảng viên phải được tiến hành thường xuyên, là trách nhiệm của mọi tổ chức đảng, được đưa vào nội dung sinh hoạt thường kỳ của mỗi tổ chức đảng, mỗi tổ chức đoàn thể và cơ quan, đơn vị. Học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh không phải là sự bắt chước, thực hành một cách máy móc, mà cần vận dụng đúng đắn, sáng tạo vào điều kiện lịch sử cụ thể, phù hợp với những đặc điểm của mỗi người. Mục tiêu cao nhất của học tập và làm theo phong cách của Bác là hiệu quả công tác, thực hiện tốt nhất chức trách và nhiệm vụ của mình; tạo động lực mới trong việc đổi mới phong cách, tác phong công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp, các ngành. Do vậy, cán bộ lãnh đạo các cấp, nhất là những người đứng đầu, là cán bộ đảng viên cần phải gương mẫu học trước, làm gương cho cán bộ, đảng viên, nhân dân học tập và noi theo.

 

PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ - Nguyên ủy viên thường vụ - Nguyên trưởng ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chia sẻ về nội dung của buổi học chuyên đề

 

Sau hơn 2 giờ làm việc, lắng nghe PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ chia sẻ, toàn thể viên chức Nhà trường càng nhận thức được tầm quan trọng của việc sống, học tập và làm việc theo tư tưởng đạo đức của Người. Đó là công việc không phải của riêng một cá nhân nào mà là của tất cả chúng ta.

 

Kết thúc buổi học tập, thầy giáo Chu Khắc Huy – Phó Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ đã không quản ngại thời tiết nắng nóng đã đến với Trường để chia sẻ tận tình nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để chúng ta noi theo. Đồng thời, thầy Chu Khắc Huy cũng đề nghị toàn thể viên chức Nhà trường hãy thấm nhuần tư tưởng đó để đoàn kết, làm việc, cống hiến theo đúng tác phong, tư tưởng đạo đức của Người.

 

 

Thầy giáo Chu Khắc Huy – Phó Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến PGS.TS Nguyễn Chí Mỳ

về những chia sẻ rất bổ ích trong buổi học tập chuyên đề

 

 

Bài và ảnh: Thanh Nguyễn

 

 

 

 

 


No comments yet. Be the first.

Others: