Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều ngày 14/01/2021, Đảng ủy trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị cùng với sự tham dự đầy đủ của các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc, toàn thể đảng viên và các đồng chí trưởng, phó các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong Nhà trường.


Đồng chí Phạm Trường Sinh, Ủy viên BCH Đảng bộ khai mạc Hội nghị.

 

Sau lời phát biểu chào mừng và khai mạc Hội nghị của đồng chí Phạm Trường Sinh, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội thay mặt Đảng ủy đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021. Dự thảo báo cáo đã nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội và các chi bộ trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị (công tác tuyển sinh, hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động đào tạo; cùng các kết quả nổi bật như công tác hợp tác với doanh nghiệp, công tác tài chính, cơ sở vật chất,…); công tác xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức – cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật; công tác lãnh đạo đoàn thể; công tác ban hành văn bản chỉ đạo trong Nhà trường. Bên cạnh các kết quả đạt được vẫn còn có những công tác chưa được triển khai triệt để, khắc phục kịp thời thể hiện ở những vấn đề chính như: Công tác phát triển đảng viên; Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị,…

 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày Dự thảo báo cáo Tổng kết công tác đảng 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Nhà trường.

 

Đánh giá chung năm 2020, Mặc dù tiếp tục gặp nhiều khó khăn khách quan nhưng với tinh thần đoàn kết, dân chủ, cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, Ban Giám HIệu Nhà trường, đồng thời có sự quan tâm của cấp trên, Đảng bộ trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

 

Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Cùng với các tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối, Đảng bộ Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết và các chương trình công tác của Thành ủy, Đảng bộ Khối trong nhiệm kỳ mới; triển khai mạnh mẽ Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội và Chương trình toàn khóa nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Năm 2021 cũng là năm đầu tiên Nhà trường thực hiện tự chủ 100% chi thường xuyên trong bối cảnh GDNN có nhiều khởi sắc, Nhà trường đang có nhiều đổi mới, được Nhà nước, Bộ LĐTB & XH, Thành phố quan tâm đầu tư kinh phí, tạo điều kiện thuận lợi trong bối cảnh tự chủ. Tập thể viên chức lao động Nhà trường có nhiều cán bộ, giảng viên, nhân viên tâm huyết, luôn tìm tòi, sáng tạo để cống hiến cho sự phát triển.

 

 Tuy nhiên, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, năm 2021 dự báo sẽ là năm có nhiều thách thức đối với toàn cầu trước diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp (nCovi). Với tỷ lệ tăng trưởng kinh tế thấp, nền sản xuất bị ảnh hưởng nặng nề, nguồn thu ngân sách giảm thì việc đầu tư kinh phí của Nhà nước cho mọi mặt hoạt động, trong đó có GDNN sẽ gặp nhiều khó khăn.

 

Năm 2021 là năm thực hiện phương châm "Đoàn kết, sáng tạo, tự chủ, phát triển" mà Đại hội lần thứ XXII mà Đảng bộ trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đề ra, toàn Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính như:

1. Không ngừng củng cố, phát huy vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng và đảng viên đối với mọi mặt công tác.

2. Tiếp tục bám sát mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu của Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ, nghiên cứu điều chỉnh cho sát thực tiễn để xây dựng các nghị quyết, các chương trình, kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả công tác năm 2021.

 3. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Tăng cường quán triệt, giáo dục tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, tinh thần nêu gương trong cán bộ, đảng viên, viên chức của Nhà trường.

4. Đặc biệt chú trọng triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 19 – NQ/TW ngày 25/10/2017 "về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập" và các chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị mới của Đảng để xây dựng Kế hoạch chiến lược phát triển Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội trong giai đoạn mới.

5. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên.

6. Tập trung làm tốt công tác tuyển sinh theo hướng phải tăng được số lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng các loại hình đào tạo sơ cấp, ngắn hạn, bồi dưỡng theo nhu cầu người học, theo đơn đặt hàng, tuyển sinh các lớp chất lượng cao; nỗ lực để đạt chuẩn trường trọng điểm, trường chất lượng cao trong hệ thống cơ sở GDNN.

7. Hoàn thành trình phê duyệt Đề án rà soát, sắp xếp bộ máy Nhà trường theo hướng dẫn của UBND Thành phố; có kế hoạch tuyển dụng nhân sự đáp ứng nhu cầu các ngành nghề đào tạo mới trong chiến lược phát triển ngành nghề của Nhà trường; tăng cường hoạt động và nâng cao chất lượng công tác kiểm định, bảo đảm chất lượng, kiểm tra, giám sát trong toàn Trường từ cấp tổ bộ môn đến Ban Giám Hiệu, chú trọng rèn luyện tính tự giác, ý thức tôn trọng kỷ cương, kỷ luật, coi trọng chất lượng, hiệu quả công tác.

8. Tập trung các giải pháp để bảo đảm tự chủ 100% chi thường xuyên theo phương án được Thành phố phê duyệt.

 

Sau phần báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Thanh, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến hoàn thiện Báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021 của Đảng ủy trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội phát biểu tại hội nghị.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội ghi nhận những quyết tâm chính trị cao, sự đồng thuận trong cấp ủy, đội ngũ cán bộ, đảng viên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị có trọng tâm, trọng điểm. Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, đồng chí Phạm Tiến Dũng cũng nhận thấy ở mỗi nội dung công tác vẫn bộc lộ những yếu kém, khuyết điểm chưa được triển khai triệt để, khắc phục kịp thời.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy Nhà trường nhấn mạnh: trong thời gian tới, tất cả các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí bí thư các chi bộ trực thuộc, lãnh đạo các đơn vị, các đảng viên cần tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mọi mặt công tác năm 2021. Nhân dịp năm mới sắp đến, đồng chí Phạm Tiến Dũng gửi lời chúc sức khỏe, thành công và chúc mừng năm mới tới toàn thể đảng viên tham dự Hội nghị.

 

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho chi bộ số 7, đảng viên Nguyễn Phương Anh (chi bộ 07) và đảng viên Phạm Quang Sáng (chi bộ 02) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.

 

 

Năm 2020 là một năm rất khó khăn khi mà dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề tới các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại và giáo dục. Trong hoàn cảnh như vậy, toàn Đảng bộ và cán bộ, giáo viên, người lao động đã nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, duy trì ổn định hoạt động giảng dạy và học tập tại trường, bước đầu có những chuyển biến tích cực. Để ghi nhận kịp thời các tập thể chi bộ và cá nhân Đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020 vừa qua, tại Hội nghị, Đảng ủy Nhà trường đã trao tặng Giấy khen cho chi bộ số 7 và các đảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020.

Sau một khoảng thời gian làm việc nghiêm túc, hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra và thành công tốt đẹp.

 

Toàn cảnh hội nghị:

 

 

 

 

 

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Vĩnh Chính

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: