Tin mới nhất
 

Chung kết hội thi “Sáng tạo trẻ - Trí tuệ HCEET”

Trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-  26/3/2016) hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Chiều ngày 23/3/2016, tại hội trường H206, BCH Đoàn trường đã tổ chức buổi chung kết hội thi "Sáng tạo trẻ - Trí tuệ HCEET" lần thứ nhất năm học 2015 - 2016.


Đến dự và động viên hội thi có: Thầy giáo Phạm Việt Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Đảng ủy viên, trưởng phòng TC-HC; ông Hoàng Mạnh Dương - Bí thư Đoàn trường, cùng đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên (HSSV).

Mở đầu hội thi, thầy giáo Phạm Quang Sáng – Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu báo cáo tóm tắt về công tác tổ chức và các vòng thi sơ khảo. Hội thi được tổ chức với mục đích góp phần tạo dựng phong trào nghiên cứu khoa học với hình thức hội thi cho HSSV Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Giúp HSSV tiếp cận và vận dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học phù hợp với khả năng và điều kiện Nhà trường. Tạo cơ hội để HSSV rèn luyện kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng thuyết trình một chuyên đề khoa học, làm cơ sở để thực hiện đề tài khoa học trong HSSV.

 

thầy giáo Phạm Quang Sáng – Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu báo cáo tóm tắt về công tác tổ chức cuộc thi 

 

Tại buổi chung kết hội thi, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh đã có những lời phát biểu tâm huyết động viên các đội và chúc các đội thi đấu thành công đạt kết quả cao nhất.

 

cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Đảng ủy viên, Trưởng phòng TC-HC phát biểu động viên các đội thi

 

Tuy là lần đầu tiên diễn ra hội thi "Sáng tạo trẻ - Trí tuệ HCEET", nhưng không vì thế mà cuộc thi kém phần sôi động, mà ngược lại đã thu hút rất đông các chi đoàn tham gia với tinh thần sáng tạo, 9 đội thi với 10 chuyên đề đăng ký dự thi. Vòng thi sơ khảo được tổ chức chiều ngày 26 tháng 02 năm 2016 đã diễn ra với không khí sôi nổi hào hứng. Từ những chuyên đề giải pháp được chọn mang đậm dấu ấn của các ngành nghề được đào tạo trong nhà trường qua đó đã toát lên tinh thần say mê nghiên cứu khoa học, đoàn kết, thông minh đầy sáng tạo và một ý chí khát vọng tuổi trẻ không ngại khó, không ngại khổ. Có 4 đội xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ khảo để đến với hội thi chung kết. Chi đoàn 40ĐĐT3 với "Mô hình máy cắt cỏ tự động", chi đoàn 40ĐTTT2 với "Bộ nạp sử dụng nguồn năng lượng mặt trời", chi đoàn 41ĐĐT2 với "Mô hình nhà chiếu sáng tự động" và chi đoàn 42KTNL1 với "Mô hình máy đánh trứng cầm tay".

 

chi đoàn 40ĐĐT3 với "Mô hình máy cắt cỏ tự động"

 

chi đoàn 40ĐTTT2 với "Bộ nạp sử dụng nguồn năng lượng mặt trời"

 

chi đoàn 41ĐĐT2 với "Mô hình nhà chiếu sáng tự động"

 

 chi đoàn 42KTNL1 với "Mô hình máy đánh trứng cầm tay".

 

sau thời gian khoảng 120 phút làm việc công tâm và chính xác, ban giám khảo gồm: Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga - Trưởng phòng Đào tạo & NCKH; thầy giáo Phạm Đình Tân – Tổ trưởng bộ môn cơ khí, khoa Nhiệt lạnh; cô giáo Phạm Thị Minh Nguyệt - Phó khoa Kỹ thuật viễn thông đã tìm ra các đội xuất sắc nhất để trao giải.

 

 

 

 

Đây là Hội thi hết sức có ý nghĩa đối với tuổi trẻ Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, cùng với sự nỗ lực trong cả hoạt động học tập và sáng tạo, thì HSSV Nhà trường không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn thuần thục về thực hành để sau khi các em tốt nghiệp ra trường sẽ tự tin với quá trình lập thân, lập nghiệp.

                                                                                                                                                Thanh Nguyễn

                                                                                                                                                 (Ảnh: Lê Việt Cường)

Tệp đính kèm: Dai dien.jpg

Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: