Tin mới nhất
 

Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ XIII - Nhiệm Kỳ 2012 - 2014

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ Thủ đô lập thành tích hướng tới chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại hội Đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XIV; Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X. Sáng ngày 17/5 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2012 - 2014.


Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội có đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Thành phố cùng các đồng chí đại diện các ban Thành đoàn Hà Nội; Về phía lãnh đạo nhà trường có thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Phó Bí thư  Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Tham dự Đại hội còn có các thầy cô là trưởng các phòng, khoa chuyên môn trong nhà trường; cùng 125 đại biểu là các Đoàn viên xuất sắc đại diện cho hơn 3000 đoàn viên thanh niên trong trường.

Đại hội lần này đánh dấu một bước phát triển quan trọng của Đoàn trường sau một nhiệm kỳ 2010 - 2012 nâng cấp lên trực thuộc Thành đoàn Hà Nội. Trong một khoảng thời gian tuy không dài nhưng Đoàn trường đã tích cực tham gia và có nhiểu thành tích trong các hoạt động do Thành đoàn phát động, hòa nhập rất tốt vào sân chơi này. 

Đại hội thể hiện sự nhất trí cao, tập trung qua việc biểu quyết những vấn đề cơ bản của báo cáo cũng như các tham luận của đại biểu trình bày tại đại hội. Các vấn đề đó thể hiện sự tin tưởng vững chắc vào đường lối đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam đề xướng và lãnh đạo; tập trung đối mới công tác đoàn và ra sức tu dưỡng, phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp giáo dục và công nghiệp hoá - hiện đại hoá thủ đô, đất nước.
 

Đồng chí Nguyễn Hồng Dân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Đến dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Hồng Dân, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội,Chủ tịch Hội LHTN thành phố đánh giá cao những thành tích của Đoàn trường trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí khẳng định Đoàn trường đã đạt được những thành tích rất đáng phấn khởi, và hòa nhập rất nhanh vào sân chơi lớn. Các hoạt động như công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống và ý thức chấp hành pháp luật; triển khai ba phong trào hành động cách mạng, năm xung kích phát triển kinh tế xã hội, bốn đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp và phong trào tôi yêu Hà Nội được đồng chí đánh giá là có những sáng tạo và đã tập trung vào những cái trọng tâm, mũi nhọn để triển khai thực hiện một cách đồng bộ cũng như là lựa chọn những nội dung hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình và tính chất của Đoàn viên, sinh viên Nhà trường.
 
Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại như là những hoạt động của chúng ta vẫn đôi khi còn mang tính hình thức, bề nổi chưa đi vào chiều sâu và đề nghị một số nội dung vào bản phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới để Đoàn trường ngày càng trưởng thành hơn. Đồng chí chỉ rõ chiều sâu của hoạt động Đoàn là phải nhắm tới mục tiêu giáo dục, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên. Đây là mục tiêu quan trọng nhất của tổ chức Đoàn và thông qua các phong trào hành động cách mạng để hướng tới góp phần giáo dục bồi dưỡng thế hệ trẻ về mọi mặt từ đó thu hút được nhiều HSSV tham gia hoạt động Đoàn.
 

Ban chấp hành khóa XIII ra mắt
 
Đây là lần đầu tiên chức danh Bí thư được bầu trực tiếp tại Đại hội, trong phiên thứ nhất diễn ra chiều ngày 17/5 Đại hội đã bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 - 2014 gồm 15 đồng chí là những cán bộ đoàn xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của trên 3000 đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn trong thời kỳ mới. Đồng chí Dương Ngọc Hồng trúng cử Bí thư đoàn trường; đồng chí Hoàng Mạnh Dương và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn giữ chức vụ Phó bí thư đoàn trường.
  
Đồng chí Phạm Tiến Dũng phát biểu tại Đại hội
 
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng chúc mừng ban chấp hành khóa mới và đánh giá cao sự thành công của BCH nhiệm kỳ 2010 - 2012. Đồng chí hy vọng BCH khóa mới tiếp tục phát huy những truyền thống đó và thông qua các phong trào hoạt động chúng ta gắn chuyên môn của mình vào để thực sự nâng cao hiệu quả. Đồng chí mong muốn Đoàn trường phải tạo ra nhiều sân chơi, tạo ra nhiều các hoạt động để đoàn viên của chúng ta có cơ hội dấn thân cống hiến. Qua đó các đồng chí được thể hiện mình và có thành tích được ghi nhận để chúng ta có thể bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng. Đồng chí cũng đề nghị Đoàn trường nên quan tâm tới hoạt động hướng nghiệp để sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội tiếp cận việc làm đúng chuyên môn. Đồng chí khẳng định với một cơ sở đào tạo ĐH, CĐ thì có 3 nhiệm vụ chính là: Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Phục vụ cộng đồng. Mục tiêu của đào tạo có rất nhiều nhưng trước hết đào tạo nguồn nhân lực thì người lao động ra trường phải tìm được việc làm.
 
Một số hình ảnh của Đại hội
 

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
 
 Các đại biểu bỏ phiếu bầu ban chấp hành khóa XIII
 
Ban kiểm phiểu đang làm việc tại Đại hội
  

Đồng chí Nguyễn Trọng Thanh - Bí thư Đoàn trường Khóa XII trình  bày báo cáo  tổng kết nhiệm kỳ 2010 - 2012 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2012 - 2014
 
   

 Các đại biểu nêu ý kiến tại Đại hội
 

 

Các đoàn viên có thành tích được tặng bằng khen
 

 Đồng chí Nguyễn Hồng Dân - Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen cho các đồng chí có thành tích trong nhiệm kỳ 2010 - 2012
 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng (bên phải) tặng hoa chúc mừng nguyên Bí thư Đoàn trường khóa XII đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
 
 
 Đồng chí Vương Toàn Tân trình bày một trong các tham luận tại Đại hội
 

 Tân Bí thư Dương Ngọc Hồng phát biểu tại Đại hội
 

 Ban chấp hành khóa XIII chụp ảnh lưu niệm với đồng chí Nguyễn Hồng Dân và đồng chí Phạm Tiến Dũng
 

 

 

 

 
 Một số chương trình văn nghệ tại Đại hội
 
Quang Đức

 

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu