Tin mới nhất
 

Đảng ủy Khối trao quyết định nâng cấp Chi bộ Nhà trường thành Đảng bộ cơ sở

Với sự nỗ lực của nhiều thế hệ các đồng chí bí thư, cấp ủy các thời kỳ, tổ chức Đảng của trường Cao đẳng ĐTĐL Hà Nội ngày càng lớn mạnh và lãnh đạo Nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, góp phần cung cấp nguồn nhân lực lành nghề và có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt cho Thủ đô và đất nước. Từ năm 2009 đến nay, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Chi ủy và toàn Chi bộ Nhà trường đã làm tốt công tác phát triển đảng mà biểu hiện rõ nét nhất là việc Chi bộ Nhà trường đã đủ điều kiện để  Đảng ủy Khối  quyết định nâng cấp thành đảng bộ cơ sở.


Sáng ngày 28/5/2012, Đảng ủy Khối các trường CĐ,ĐH Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Chi bộ Nhà trường và chỉ định BCH Đảng bộ với 5 đồng chí cấp ủy hiện tại.

Dự Lễ công bố và trao quyết định có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ HN; các đồng chí là lãnh đạo văn phòng, BTC, BTG, UBKT của Đảng ủy Khối; về phía Nhà trường có đồng chí Nguyễn Văn Trên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng cùng toàn thể đảng viên, quần chúng ưu tú là đối tượng đảng.
Tại buổi Lễ các đại biểu đã được xem một phóng sự ngắn để cùng nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển của Nhà trường cũng như của Đảng bộ Nhà trường. 46 năm qua, Nhà trường đã vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội, Bộ GD và ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và đặc biệt là những tấm Huân chương được Đảng và Nhà nước phong tặng: Huân chương Lao động hạng Ba năm 1996; Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2001; Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2006.
 
 

Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Thị Hường trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ Nhà trường
 
Hiện nay quy mô đào tạo HSSV chính quy của Nhà trường là hơn 3000 HSSV với 4 hệ đào tạo CĐ, CĐLT, TCCN và CĐ nghề với 12 mã ngành đào tạo. Hàng năm trên 90% HSSV tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng với chuyên môn và có thu nhập ổn định.
Đạt được những kết quả đào tạo kể trên có nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quyết định vẫn là vai trò của người thầy. Xây dựng đội ngũ giảng viên là vấn đề cấp thiết quan trọng mang tính chiến lược. Chi bộ và Ban giám hiệu Nhà trường đã chỉ đạo, đồng thời động viên đội ngũ cán bộ, giảng viên không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức nhà giáo. Cho đến nay trường có tổng số 126 cán bộ viên chức trong đó gồm: 81 giảng viên, 45 cán bộ - nhân viên. Số giảng viên có trình độ sau ĐH đạt 56,7% . Trong đó có 6 người đang theo học tiến sĩ, 46 người có trình độ thạc sĩ.
Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Bí thư Đảng ủy khối phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Đảng bộ
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Hường - Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao công tác xây dựng đảng và phát triển đảng của Nhà trường. Đồng chí ghi nhận sự lãnh đạo của Chi ủy Nhà trường trong những năm qua. Đồng chí cũng cho biết trong các trường trực thuộc Đảng ủy Khối Hà Nội, Chi bộ Nhà trường là chi bộ đầu tiên phát triển thành đảng bộ. Đồng chí chúc Đảng bộ ngày càng lớn mạnh và hy vọng Đảng bộ nhà trường tiếp tục phát huy để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trên phát biểu tại buổi Lễ
 
Phát biểu tại buổi Lễ Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trên đã rất vui mừng và xúc động coi đây là bước ngoặt lớn của Đảng bộ Nhà trường. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Đảng ủy khối và đặc biệt là đồng chí Bí thư đã quan tâm chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phát triển Đảng của Nhà trường. Đồng chí cũng khẳng định Đảng bộ Nhà trường sẽ xây dựng Đảng bộ thành khối thống nhất, quan tâm đến công trác phát triển đảng trong giảng viên và HSSV, tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quyết tâm phấn đấu 100 % chi bộ trong Đảng bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.
 
BCH Đảng bộ ra mắt tại buổi Lễ

 

Với truyền thống và thành quả mà các thế hệ trước để lại, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ý chí vươn lên, chi bộ đã lãnh đạo nhà trường trưởng thành về mọi mặt đúng như sứ mệnh đã đề ra: Trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội một cơ sở đào tạo và nghiên cứu thực nghiệm khoa học, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của sự đổi mới về công nghệ và thiết bị, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp Thành phố, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và cả nước.

 

 

  Lãnh đạo Đảng ủy Khối chụp ảnh lưu niệm với BCH Đảng bộ Nhà trường

 

 

 

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối chụp ảnh lưu niệm với Đảng bộ Nhà trường  

 

 

Bài và ảnh: Phùng Quang Đức

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: