Tin mới nhất
 

Đảng ủy triển khai nhiệm vụ năm 2018 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII)

Sắp xếp lại, tinh gọn tổ chức, đổi mới hoạt động bảo đảm hiệu  lực, hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm được nêu ra tại Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) của Đảng ủy.


 

 

Ngày 16/01/2018 Đảng ủy Nhà trường đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 và triển khai Chương trình hành động của Đảng bộ thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XII) "về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập".

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy báo cáo tại Hội nghị

 

Báo cáo tổng kết của Đảng ủy Nhà trường nhấn mạnh: Mặc dù các cơ sở GDNN của Thủ đô nói chung và Nhà trường nói riêng tiếp tục gặp nhiều khó khăn khách quan nhưng với tinh thần đoàn kết, dân chủ cùng sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, BGH Nhà trường, đồng thời có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội, Đảng uỷ khối các trường ĐH, CĐ HN, Tổng cục GDNN, Đảng bộ trường CĐ Điện tử - Điện lạnh HN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2017. Đảng bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh. Nhà trường đã được UBND Thành phố giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm ; phê duyệt chủ trương đầu tư cải tạo, chống xuống cấp nhiều hạng mục thực hiện trong năm 2018 và được Bộ LĐTB&XH  phê duyệt 04 nghề là nghề trọng điểm Quốc gia, Khu vực ASEAN và Quốc tế, gồm : Tự động hóa công nghiệp (nghề trọng điểm Quốc tế), Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí (nghề trọng điểm Khu vực ASEAN), Điện tử công nghiệp, Điện công nghiệp (nghề trọng điểm Quốc gia).

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy (Thứ ba từ phải sang)

nhận Quyết định công nhận "Đảng bộ Trong sạch, vững mạnh" năm 2017

tại Hội nghị tổng kết của Đảng bộ Khối

 

Trong phần báo cáo những kết quả đạt được năm 2017, Bí thư Đảng ủy Phạm Tiến Dũng biểu dương nhiều tập thể, cá nhân đã khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Toàn Trường đã tập trung chuyển đổi 12 chương trình đào tạo các hệ sang giáo dục nghề nghiệp, trình và được Tổng Cục GDNN phê duyệt tuyển sinh, đào tạo với gần 1.000 chỉ tiêu/ năm; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học cho một số nghề trọng tâm, mũi nhọn thuộc Khoa Điện – Điện tử, Khoa Nhiệt lạnh được đầu tư, cải thiện rõ rệt; nhiều mặt hoạt động của Nhà trường tiếp tục được củng cố, phát huy và có dấu hiệu khởi sắc như công tác tài chính, liên kết đào tạo, hợp tác doanh nghiệp. Nguồn thu khác của Nhà trường (ngoài ngân sách Nhà nước cấp trực tiếp, học phí…) ngày càng tăng, đời sống viên chức ổn định, được bảo đảm thu nhập tăng thêm, hỗ trợ ăn trưa, công tác phí hàng tháng. Nhiều ngành nghề tuyển sinh đủ và vượt chỉ tiêu, nhiều giảng viên đủ và vượt khối lượng công tác,… Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đảng viên, viên chức và HSSV luôn được chú trọng với nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa sinh động bổ ích như: Tổ chức cho cán bộ chủ chốt học tập ngoại khóa gắn với truyền thống uống nước nhớ nguồn; tổ chức cho HSSV vào Lăng viếng Bác và học tập thực tế tại Khu di tích Phủ Chủ tịch, Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam,…

 

Đoàn cán bộ chủ chốt trong chuyến học tập ngoại khóa

tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

 

Bên cạnh đó, công tác HSSV tiếp tục được Đảng ủy, BGH quan tâm đặc biệt. Mọi chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, đúng quy định, đã kịp thời động viên, khuyến khích HSSV học tập, rèn luyện. Cụ thể, năm học 2016 - 2017 Nhà trường đã cấp học bổng khuyến khích học tập cho cho 343 em với tổng số tiền là hơn 1 tỷ đồng, miễn giảm học phí cho 421 em; hỗ trợ chi phí học tập cho 07 em với số tiền là 53.664.000đ. Các phong trào thi đua ngày càng thiết thực hiệu quả, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn như tuyển sinh, đào tạo, giới thiệu việc làm…

 

Tuy nhiên, trước những yêu cầu của đổi mới, sự cạnh tranh trong lĩnh vực giáo dục cùng với chủ trương giảm mạnh chi trực tiếp từ ngân sách và yêu cầu của lộ trình tự chủ, tự chịu trách nhiệm thì một vài mảng hoạt động của Nhà trường cũng đã bộc lộ hạn chế, yếu kém như: Diện tích Nhà trường bị thu hẹp, một số trang thiết bị chưa thực sự cập nhật với công nghệ thực tiễn, nhiều HSSV chưa xác định đúng động cơ, mục đích học tập và lòng yêu nghề…

 

Trên cơ sở những kết quả đạt được, những hạn chế yếu kém, Đảng ủy đã triển khai 10 nhiệm vụ trọng tâm công tác xây dựng Đảng năm 2018 trên các phương diện: Chính trị, tư tưởng, công tác cán bộ, nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng, phát triển Đảng và các hoạt động đoàn thể, phong trào thi đua. Đặc biệt trong đó, Đảng ủy nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng Chiến lược phát triển Trường đến năm 2021 và định hướng đến năm 2030. Mục tiêu đặt ra là : Đến năm 2021 Nhà trường trở thành cơ sở GDNN công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, đến năm 2025 trở thành trường trọng điểm phát triển bền vững. Toàn Đảng bộ, Nhà trường thực hiện nghiêm túc, khẩn trương việc rà soát, sắp xếp, tổ chức lại bộ máy; đổi mới hoạt động để tăng cường hiệu lực, hiệu quả; tích cực tinh giản biên chế đối với những vị trí dôi dư; bố trí lại vị trí làm việc đi đôi với việc tăng cường tuyển dụng giảng viên chuyên ngành, thu hút những người có chuyên môn nghiệp vụ giỏi vào làm việc, tích cực nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động. Đây cũng chính là tinh thần chủ đạo, giải pháp trọng tâm chính được nêu và thảo luận trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) "về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập" (Nghị quyết 19 – NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp Hành Trung ương.

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy điều hành phần thảo luận

 

Đồng chí Chu Khắc Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu tại Hội nghị

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung - Trưởng phòng Kế toán - Tài vụ

báo cáo lộ trình tự chủ của Nhà trường với Đảng bộ

 

Cũng trong Chương trình Hội nghị, trên cơ sở kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện chức trách nhiệm vụ năm 2017, 02 chi bộ và 07 đảng viên đã được Đảng ủy biểu dương, khen thưởng; Đảng ủy tặng hoa, chúc mừng 02 đồng chí bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017 do đặc thù công tác đã thôi không tham gia lãnh đạo chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2019 là các đồng chí: Đinh Thúy Duyên – Nguyên Bí thư chi bộ 03, Trưởng Khoa CNTT và đồng chí Nguyễn Phương Huy – Nguyên Bí thư chi bộ 05, nguyên Trưởng Khoa KHCB.

 

Đại diện Chi bộ 6 và 7 nhận Giấy khen đạt tiêu chuẩn Chi bộ trong sạch,

vững mạnh tiêu biểu năm 2017

 

Đồng chí Chu Khắc Huy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

trao giấy khen cho 07 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

 

Đồng chí Phạm Tiến Dũng thay mặt Đảng ủy tặng hoa chúc mừng đ/c Nguyễn Phương Huy (bên phải) và đ/c Đinh Thúy Duyên (đ/c Trần Thị Thúy Hằng (bên trái) - Bí thư Chi bộ 03 nhận thay)

 

 

Bài và ảnh: Lê Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: