Tin mới nhất
 

Đoàn thanh niên Nhà trường tổ chức Chương trình “Ấm áp mùa đông” năm 2014 tại huyện SaPa và huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai

Trong 03 ngày từ 19/12 đến 21/12/2014, Chương trình "Ấm áp mùa đông" năm 2014 nằm trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện mùa đông của Đoàn trường Cao dẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã diễn ra tại 2 huyện Mường Khương và huyện Sa Pa thuộc tỉnh Lào Cai.


Đây là hoạt động của Đoàn thanh niên Nhà trường hướng về những nơi khó khăn nhất nơi vùng cao miền núi phía Bắc, nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của cán bộ Đoàn, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và bà con dân bản. Qua đó tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Nhà trường trong các hoạt động vì cộng đồng.

 

Công tác chuẩn bị (sắp xếp quần áo ủng hộ) của Ban chỉ đạo Chiến dịch mùa đông năm 2014

 

Công tác chuẩn bị chương trình tại trường THCS bán trú Tung Chung Phố, huyện Mường Khương

 

Qua khảo sát và được sự phối hợp của Tỉnh đoàn Lào Cai, BCH Đoàn trường đã phát động quyên góp nhu yếu phẩm, quần áo ấm, sách vở, bánh kẹo,… và trực tiếp đến trao tặng cho bà con dân bản cùng học sinh Trường THCS bán trú Tung Chung Phố, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai (một trong những huyện khó khăn nhất của cả nước) và trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi - Sapa Hope Centre.

 

Chương trình đã tặng cho Trường THCS bán trú Tung Chung Phố 01 tủ cơm điện trị giá gần 20 triệu đồng, tủ cơm có thể nấu được tối đa 60kg gạo giúp các em học sinh không phải đi kiếm củi để nấu cơm trong mùa đông giá rét; tặng nhiều đồ quần, áo, tất cho bà con dân bản và trẻ em nghèo; tặng 05 phần quà cho các gia đình chính sách; tặng 03 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; tặng 01 cây đàn Ghi ta cho Trạm Biên phòng Tung Chung Phố và nhiều bánh kẹo, nhu yếu phẩm sinh hoạt...

 

Tặng tủ cơm điện cho Trường THCS bán trú Tung Chung Phố, Mường Khương

 

Lắp đặt và hướng dẫn sử dụng Tủ cơm điện cho cán bộ phụ trách hậu cần tại nhà bếp của trường

 

Tặng quà và học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trường THCS bán trú Tung Chung Phố

 

Tặng quà cho gia đình chính sách xã Tung Chung phố, huyện Mường Khương

 

Tặng quà cho trường Tiểu học bán trú Tung Chung Phố

 

Tặng đàn Ghi ta cho các chiến sỹ Trạm Biên phòng Tung Chung Phố

 

Đoàn thanh niên chụp ảnh lưu niệm với cán bộ và học sinh trường THCS bán trú Tung Chung Phố

 

Sau Chương trình tại Mường Khương, đoàn tình nguyện tiếp tục hành trình đến với Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi - Sapa Hope Centre  thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai để chia sẻ những phần quà, những chiếc áo ấm, tất ấm, bánh kẹo,...cho trẻ em mồ côi. Đoàn mua rau do cán bộ và trẻ em Trung tâm trồng để ủng hộ và góp phần cải thiện bữa ăn cho các em nhỏ.

 

Tặng quà và giao lưu với trẻ em mồ côi tại Trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi - Sapa Hope Centre 

 

Chương trình "Ấm áp mùa Đông 2014" đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ, giáo viên, bà con dân bản và trẻ em nghèo tại tỉnh Lào Cai.

 

Quang Sáng

(Ảnh: Việt Cường)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: