Tin mới nhất
 

Đoàn TN trường tham dự buổi gặp mặt 1.000 Đảng viên trẻ Thủ đô xuất sắc năm 2012

Tối 22/4, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc và tuyên dương 100 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu lần thứ II năm 2012.


Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô thiết thực hưởng ứng Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng”, khẳng định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng Đảng; chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (2012-2017) và kỷ niệm 142 năm ngày sinh vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào cách mạng vô sản thế giới V.I. Lenin.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Trung ương và Hà Nội đã tới dự và chung vui cùng các đảng viên trẻ xuất sắc của Thủ đô  năm 2012.
 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi gặp mặt, tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc.
 
Thành phố Hà Nội có 34 vạn đảng viên, 62 vạn đoàn viên thanh niên, 2,4 triệu thanh niên. Trong số đó, 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc được biểu dương trong dịp này thực sự là những hạt giống đỏ của Đảng, những bông hoa đẹp trong vườn hoa thế hệ trẻ của Thủ đô.
Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội đã được Thành đoàn Hà Nội xét tuyên dương đồng chí Nguyễn Trọng Thanh- Bí thư Đoàn trường và đồng chí Hoàng Mạnh Dương- Phó Bí thư Đoàn trường vì những đóng góp trong công tác chuyên môn, công tác Đảng- Đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị.
 
Đồng chí Nguyễn Trọng Thanh - Bí thư Đoàn trường và đồng chí Hoàng Mạnh Dương - Phó Bí thư tại buổi gặp mặt 1000 Đảng viên trẻ xuất sắc
Trong buổi gặp mặt và tuyên dương 1000 đảng viên trẻ xuất sắc. Thay mặt tuổi trẻ Thủ đô, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ niềm tự hào, biết ơn vô hạn của tuổi trẻ Thủ đô đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu; tuổi trẻ Thủ đô, trước hết là 1000 đảng viên trẻ được tuyên dương nguyện không ngừng học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. 
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đã là đảng viên cộng sản thì không phân biệt trẻ hay già, nam hay nữ, không phân biệt cấp bậc, chức vụ công tác cao hay thấp... cần phát huy vai trò tiên phong gương mẫu trong học tập, công tác, rèn luyện đạo đức, nếp sống, tác phong...; không ngừng phấn đấu, trưởng thành, nâng cao hơn nữa năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, đóng góp nhiều nhất cho quê hương, đất nước
Tổng Bí thư chỉ rõ: Nhiệm vụ của Đoàn thanh niên là giúp Đảng đào tạo một thế hệ những người cộng sản trẻ tuổi; tập hợp, thu hút thanh niên vào các phong trào hành động cách mạng. Đoàn thanh niên là trường học của thanh niên; nội dung học tập là học đường lối của Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, tác phong của Bác Hồ, học trong nhà trường, thực tế cuộc sống, học quần chúng nhân dân, học tập lẫn nhau... để trở thành những người có ích cho đất nước. 
 
Hoàng Dương


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu