Gần 200 sinh viên tham gia hiến máu nhân đạo

Sáng ngày 1/12/2012 BCH Đoàn trường đã phối hợp với Viện huyết học truyền máu TW tổ chức ngày hội hiến máu mang tên “Một giọt máu vạn tình thương”. Gần 200 sinh viên thuộc các chi đoàn trong nhà trường đã đến tham gia khám tiêu chuẩn để hiến máu. Kết thúc ngày hội hiến máu đã có 154 đơn vị máu được hiến tặng.

Máu là một thành phần không thể thiếu, có thể nói là quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta. Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm nước ta cần khoảng 1,7 triệu đơn vị máu cho điều trị, trong khi đó chỉ có khoảng 800.000 đơn vị máu thu được mỗi năm. Vì vậy còn hơn một nửa các trường hợp không có máu để truyền. Mỗi một lần một người hiến máu có thể cứu sống ba người bệnh. Bởi vậy hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp cần chung sức của toàn xã hội hiện nay.

Một số hình ảnh của chương trình

Các sinh viên tham gia đăng ký hiến máu

Kiểm tra các điều kiện tiêu chuẩn trước khi hiến máu

Lấy mẫu máu để xét nghiệm