Tin mới nhất
 

HCEET với Ngày hội hiến máu 2020 “Một giọt máu trao đi - một cuộc đời ở lại!”

Ngày 23/12/2020, đội ngũ viên chức và HSSV HCEET đã tham gia hoạt động "Hiến máu nhân đạo". Đây là hoạt động thường niên của Ban chấp hành Đoàn trường phối hợp với CLB Thanh niên Vận động hiến máu nhân đạo cụm đoàn số 3 và Viện huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức.


Hoạt động hiến máu nhân đạo lần này diễn ra vào thời điểm cận kề kỳ nghỉ Tết dương lịch và Tết nguyên đán Tân Sửu, cộng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt và đặc biệt dịch bệnh viêm đường hô hấp do NcoV nên lượng máu cần chắc chắn là con số không hề nhỏ. Hiểu được nhu cầu đó của người bệnh, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã gấp rút triển khai hoạt động hiến máu vô cùng ý nghĩa này.

 

CLB Thanh niên Vận động hiến máu nhân đạo trực thuộc Đoàn thanh niên Nhà trường phối hợp với các CLB thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Cụm đoàn số 3 và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu.

 

 

Trong những năm qua, trường Cao đẳng Điện tử -  Điện lạnh Hà Nội được biết đến là một trong những trường Cao đẳng đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội của cụn Đoàn số 3. Đặc biệt đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, CLB Thanh niên Vận động hiến máu nhân đạo trực thuộc Đoàn thanh niên nhà trường luôn kịp thời phối hợp với các CLB thanh niên tình nguyện vận động hiến máu Cụm đoàn số 3 và Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức các đợt hiến máu hàng năm và được đông đảo viên chức, HSSV nhiệt tình hưởng ứng. Với thông điệp "Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại", hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay. Hiến máu, ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu. Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

 

 

Ngày hội hiến máu được đông đảo viên chức, HSSV HCEET nhiệt tình hưởng ứng.

 

 

Cuối buổi hiến máu hôm nay đã có 187 đơn vị máu được thu nhận. Lượng máu này sẽ bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước khi Tết Nguyên đán đang cận kề.

 

Với thông điệp "Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại", hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay.

 

Ông Đinh Bình Quyết – Khoa tiếp nhận máu và các thành phần máu - Viện Huyết học và truyền máu TW - Phụ trách chung cho hoạt động hiến máu lần này cho biết: "Là người được Viện giao trọng trách phụ trách quản lý các hoạt động của đợt hiến máu lần này tại trường, cá nhân tôi đánh giá cao sự đón tiếp, tạo điều kiện của Ban giám hiệu Nhà trường; sự phối hợp rất nhiệt tình của Đoàn thanh niên Nhà trường; các bạn tình nguyện viên và đặc biệt là sự tham gia hiến máu của các cán bộ viên chức, các thày cô giáo, các bạn HSSV của trường và các bạn HSSV khác thuộc các trường cùng sinh hoạt trong CLB thanh niên vận động hiến máu tình nguyện thuộc cụm Đoàn số 3. Là người làm trong ngành y tế, tôi vô cùng thấu hiểu sự cần thiết của máu với người bệnh, tuy nhiên không chỉ ở viện chúng tôi mà ở hầu hết các bệnh viện khác thì lượng máu cần luôn luôn trong tình trạng báo động. Vì lẽ đó mà rất cần sự đồng cảm của tất cả mọi người có đủ điều kiện sức khỏe để hiến máu. Đặc biệt giai đoạn nghỉ Hè và nghỉ Tết hàng năm thì Viện chúng tôi luôn trong tình trạng báo động về nguồn dự trữ máu. Chúng tôi phải vận dụng, triển khai rất nhiều phương án chỉ với một mục đích có đủ nguồn dự trữ máu để sử dụng cho bệnh nhân. Hôm nay, cho phép tôi thay mặt ban lãnh đạo Viện huyết học và truyền máu TW, các bệnh nhân đang cần máu gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến BGH Nhà trường, các cán bộ viên chức, các bạn HSSV đã tham gia hiến máu lần này…"

 

 

Ông Đinh Bình Quyết – Khoa tiếp nhận máu và các thành phần máu - Viện Huyết học và truyền máu TW - Phụ trách chung Ngày hội hiến máu hôm nay. (Ảnh: Thanh Nguyen)

 

Là một trong những thầy giáo có mặt sớm nhất tại buổi hiến máu nhân đạo hôm nay, thầy giáo Nguyễn Đăng Lăng – Phó trưởng phòng Đào tạo chia sẻ: "Hiến máu từ lâu dường như đã trở thành thói quen của tôi. Nếu bạn hỏi tôi có nhớ lần này là lần thứ bao nhiêu không? Thì thú thật là chính bản thân tôi cũng không nhớ. Chỉ biết rằng từ khi còn là sinh viên, cho đến khi về công tác tại trường thì không có hoạt động hiến máu nhân đạo nào mà tôi không tham gia cả. Hy vọng với sự đóng góp một phần nhỏ bẻ lượng máu của tôi sẽ đến được với người bệnh cần dùng có chung nhóm máu với tôi…"

 

Thầy giáo Nguyễn Đăng Lăng – Phó trưởng phòng Đào tạo chia sẻ: "Hiến máu từ lâu dường như đã trở thành thói quen của tôi."

 

Là sinh viên K47, đây là hoạt động hiến máu nhân đạo đầu tiên các em tham gia với tư cách là HSSV của HCEET. Chia sẻ về cảm xúc của bản thân với hoạt động vô cùng ý nghĩa này, sinh viên Tạ Văn Khoa – K47KTML3 cho biết: "Là sinh viên năm thứ nhất mới nhập trường, biết đến hoạt động hiến máu nhân đạo hôm nay không chỉ em mà tất cả các bạn SV khác đều rất háo hức tham gia. Em cũng không suy nghĩ gì nhiều, chỉ mong rằng với thông điệp đâu cần thanh niên có – đâu khó có thanh niên thì chúng em đều sẵn sàng tham gia đóng góp, không chỉ là máu mà còn cả thanh xuân của chúng em…"

 

Sinh viên Tạ Văn Khoa – K47KTML3 rất háo hức tham gia Ngày hội hiến máu hôm nay. (Ảnh: Thanh Nguyen)

 

Tuổi trẻ, thanh xuân là những hồi ức khó quên nhất trong cuộc đời của mỗi người, nhất là với thế hệ HSSV, nó lại càng trở nên có ý nghĩa. Mong rằng với nghĩa cử cao đẹp của lớp lớp thế hệ cán bộ viên chức, HSSV HCEET sẽ góp một phần lan tỏa nghĩa cử cao đẹp đến cộng động.

 

Một số hình ảnh trong Ngày hội hiến máu:

 

 

 

 

 

 

Bài: Thanh Nguyen

Ảnh: Minh Nguyệt, Thanh Nguyen

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: