Hội đồng GDQP - AN Thành phố Hà Nội kiểm tra công tác GDQP - AN tại Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

Ngày 12/9/2013, Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP-AN) Thành phố Hà Nội do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh, Nguyên Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội  làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác GDQP - AN tại Nhà trường.

Về phía Nhà trường tiếp đoàn kiểm tra GDQP – AN TP Hà Nội có các đồng chí đại diện Đảng ủy – Ban Giám hiệu; Ban chỉ huy quân sự trường; trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm và đoàn thể.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng BCHQS Nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện công tác GDQP - AN năm học 2012 - 2013. Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng GDQP-AN Quận Cầu Giấy; Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đã triển khai, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác GDQP-AN; ban hành đầy đủ, đồng bộ các văn bản về lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai tổ chức thực hiện công tác GDQP-AN; bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng đúng quy định.

Kết quả cụ thể, về đối tượng 2: 1/3 đồng chí; đối tượng 3: 23/25 đồng chí; đối tượng 4,5: 80 đồng chí sẽ được tổ chức học bồi dưỡng trong tháng 10/2013; 1295/1468 học sinh sinh viên năm học 2012-2013.

Đoàn kiểm tra của Hội đồng GDQP-AN đã tiến hành kiểm tra 06 cán bộ, giáo viên và 20 sinh viên với các nội dung: kiểm tra nhận thức công tác QP-AN, kiến thức về quan điểm, đường lối quân sự của Đảng, chính sách của Nhà nước về QP-AN. Kết quả: 4/6 đồng chí cán bộ, giảng viên, giáo viên đạt loại giỏi; 13/20 HSSV đạt loại giỏi.

Thông qua công tác GDQP - AN đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, giảng viên, giáo viên và HSSV những kiến thức cơ bản về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; góp phần quan trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, TTATXH, tạo môi trường thuận lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục đào tạo của Nhà trường.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh biểu dương những thành tích nổi bật của Nhà trường đạt được trong công tác GDQP-AN thời gian qua, đồng thời chỉ rõ những nhiệm vụ công tác GDQP - AN mà Nhà trường cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: cần triển khai có hiệu quả Chỉ thị 12 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục QP - AN trong tình hình mới; tiếp tục hoàn thành công tác bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho các đối tượng chưa được bồi dưỡng; tuyên truyền, tổ chức cho HSSV thăm quan các di tích lịch sử trên địa bàn để HSSV có hiểu biết sâu về lịch sử hào hùng của dân tộc; phối hợp chặt chẽ với công an, quân sự trong công tác đào tạo GDQP-AN và công tác quân sự địa phương./.

Hoàng Dương

(Ảnh: Đức Phùng)