Ra quân hoạt động Đội tình nguyện “Giao thông xanh” năm 2019

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc; trật tự, an toàn Nhà trường; thực hiện hướng dẫn số 180/HD-CACG-XDPT ngày 11/3/2019 của Công an quận Cầu Giấy về việc thực hiện công tác thi đua khen thưởng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn trường CĐ Điện tử - Điện lạnh HN đã tổ chức ra quân Đội hình tình nguyện "Giao thông xanh" năm 2019 vào sáng ngày 23/5.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tai nạn giao thông trong những năm gần đây diễn biến phức tạp, gây hậu quả thiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân chủ yếu và trực tiếp là do ý thức của người tham gia giao thông.Trong đó chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành, thậm chí chống người thi hành công vụ. Khẩu hiệu "An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội" như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn và hạnh phúc cho gia đình mình.

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ anh ninh Tổ quốc; trật tự, an toàn Nhà trường; thực hiện hướng dẫn số 180/HD-CACG-XDPT ngày 11/3/2019 của Công an quận Cầu Giấy về việc thực hiện công tác thi đua khen thưởng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2019, Ban Thường vụ Đoàn trường đã xây dựng Kế hoạch tổ chức hoạt động Đội hình tình nguyện "Giao thông xanh" năm 2019. Sáng ngày 23/5/2019, Đội hình tình nguyện "Giao thông xanh" đã ra quân nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, đi đúng phần đường, làn đường, không đi ngược chiều, phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông…

Đội hình tình nguyện "Giao thông xanh" năm 2019 hoạt động tại khu vực cổng trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội và theo lịch phân công, phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an quận Cầu Giấy và phường Dịch Vọng. Đội hình hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, kết thúc vào ngày 17/9/2019.

Một số hình ảnh trong buổi ra quân của Đội hình:

Thực hiện treo băng rôn, phướn tuyên truyền về chấp hành luật lệ giao thông

Thành viên Đội hình tuyên truyền cho HSSV không đi ngược chiều

Các thành viên Đội hình nghe hướng dẫn tuyên truyền để xe đúng quy định

Các lực lượng chức năng của Công an quận Cầu Giấy chụp ảnh lưu niệm cùng Đội hình tình nguyện "Giao thông xanh" của Nhà trường

Bài: Sáng Phạm

Ảnh: Trường Quang