Tin mới nhất
 

Tọa đàm một số kỹ năng cần thiết cho sinh viên sau tốt nghiệp

Sáng ngày 20/03/2014, Chi đoàn cán bộ, giáo viên đã tổ chức buổi tọa đàm "Một số kỹ năng cần thiết cho sinh viên sau tốt nghiệp". Sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đã được nghe các sinh viên khóa trước hiện nay đã có những công việc ổn định, từ nhân viên đến cấp quản lý chia sẻ những trải nghiệm của mình về các kỹ năng khi đi xin việc và làm việc tại các công ty. Từ những chia sẻ này cung cấp cho các bạn sinh viên thấy được yêu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay để hoàn thiện những kỹ năng mình còn thiếu và yếu để đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.


Tới dự buổi tọa đàm về phía Nhà trường có lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm; về phía Thành Đoàn Hà Nội có đồng chí Hoàng Văn Hùng - cán bộ Ban thanh niên trường học; các cựu sinh viên; bí thư các chi đoàn, cán bộ các lớp khóa 38 (khóa chuẩn bị tốt nghiệp).

 

Từ trái qua phải: Đoàn Trọng Hiếu; Ngô Doãn Vấn; Đào Việt Hà trả lời các câu hỏi của sinh viên

 

Buổi tọa đàm là dịp giao lưu giữa các bí thư, cán bộ lớp khóa 38 với các cựu sinh viên: Đoàn Trọng Hiếu - sinh viên K35 - Khoa Kỹ thuật viễn thông hiện nay làm việc tại Tâm Việt Group; Đào Việt Hà - sinh viên K36 - Khoa Điện Điện tử, hiện nay là nhân viên phòng CTCT & QLHSSV của trường; Ngô Doãn Vấn - sinh viên K34 - Khoa Nhiệt lạnh, hiện nay là giám đốc công ty TNHH Điện lạnh Long Anh. Tại buổi tọa đàm, sinh viên đã được trao đổi về các vấn đề: cơ hội việc làm với những sinh viên mới ra trường; cách làm hồ sơ xin việc; tác phong, giờ giấc khi làm việc; sau khi tốt nghiệp có thể liên thông với trường nào? Tìm cơ hội việc làm thì phải liên hệ với các doanh nghiệp nào? các trang thiết bị thực hành Nhà trường trang bị cho sinh viên. Bên cạnh đó sinh viên tham gia buổi tọa đàm cũng được trải nghiệm một số kỹ năng với các tình huống mà cựu sinh viên đưa ra. Qua đó sinh viên đã được chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, thuận lợi, các kỹ năng cần thiết chuẩn bị hành trang khi tốt nghiệp.

 

 

Sinh viên đặt câu hỏi với cựu sinh viên Đoàn Trọng Hiếu

 

Thầy giáo Nguyễn Đăng Lăng - Giám đốc trung tâm đào tạo, hướng nghiệp và phát triển công nghệ trả lời sinh viên về vấn đề liên thông, việc làm

 

Bí thư Dương Ngọc Hồng phát biểu

 

Kết thúc hội nghị, đồng chí Dương Ngọc Hồng - bí thư Đoàn trường cảm ơn các cấp lãnh đạo Nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ hoàn thành buổi tọa đàm, các cựu sinh viên đã về tham gia buổi tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên sắp tốt nghiệp. Đây là cơ hội để các sinh viên sắp tốt nghiệp trang bị các kỹ năng, hành trang, kiến thức để vững bước trong cuộc sống và sự nghiệp. Hy vọng sẽ có những chương trình thiết thực, gắn với sinh viên đặc biệt trong học tập, nghiên cứu khoa học, kỹ năng mềm trong cuộc sống.

 

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

 

Sinh viên trải nghiệm bài tập kỹ năng

 

Sinh viên nhận sách hướng dẫn một số kỹ năng

 

Cựu sinh viên nhận hoa của Ban tổ chức

 

 

 

Một số tiết mục văn nghệ

 

Kim Dung

(Ảnh: Đức Phùng)


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: