Báo cáo thuyết minh nghiên cứu khoa học năm học 2021 - 2022

Ngày 30/12/2021, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức các buổi Báo cáo thuyết minh cho các đề tài nghiên cứu khoa học (NCKH) năm học 2021 - 2022

Năm học 2021 - 2022, Nhà trường có 5 đề tài NCKH đăng ký tham gia với 21 thành viên.

Các đề tài chia thành 5 nhóm:

Nhóm đề tài phục vụ Mô đun Thiết bị điện tử dân dụng do Khoa Điện tử - Viễn thông chủ trì.

Nhóm đề tài phục vụ Mô đun Kỹ thuật xung số do Khoa Điện tử - Viễn thông chủ trì.

Nhóm đề tài phục vụ Mô đun Thiết kế hệ thống điện trên máy tính do Khoa Điện – Tự động hóa chủ trì.

Nhóm đề tài phục vụ Mô đun Điều khiển điện khí nén do Khoa Điện – Tự động hóa chủ trì.

Nhóm đề tài phục vụ Môn học Quản trị doanh nghiệp do Khoa Giáo dục đại cương chủ trì.

Hoạt động NCKH được Nhà trường tổ chức hàng năm trong đội ngũ giảng viên và sinh viên của Trường. Trong những năm gần đây, Nhà trường tập trung khai thác các đề tài theo hướng tạo ra các sản phẩm ứng dụng trong giảng dạy. Nhiều mô hình, thiết bị dạy học tự làm của trường đã đạt giải cao trong các hội thi thiết bị dạy học tự làm cấp Thành phố và toàn quốc. Các mô hình, thiết bị dạy học do giảng viên của trường thiết kế đã được ứng dụng và đạt hiệu quả cao trong công tác giảng dạy, được triển khai nhân rộng. Phong trào NCKH trong sinh viên cũng được triển khai mạnh mẽ, nhiều sản phẩm nghiên cứu của sinh viên được đánh giá có tính ứng dụng cao, được đưa vào sử dụng cho sinh viên các khóa tiếp theo học tập, phát triển.

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Vĩnh Chính