Buổi làm việc tiếp Đoàn kiểm tra của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

Sáng ngày 28/02/2020, đại diện của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội (LĐ-TB&XH) đã có buổi làm việc và kiểm tra về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.


Về phía Sở LĐ-TB&XH thành phố Hà Nội có bà Lê Thu Trà – Phó trưởng phòng dạy nghề. Về phía Nhà trường tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Trưởng phòng Đào tạo, ông Phạm Trường Sinh - Trưởng phòng Công tác HSSV, ông Nguyễn Trọng Thanh - Trưởng phòng Quản Trị, bà Nguyễn Thị Thanh Hương – Cán bộ y tế Nhà trường.

 

Đoàn kiểm tra đã nghe bà Nguyễn Thị Hằng Nga – Trưởng phòng Đào tạo thay mặt Nhà trường báo cáo tóm tắt về công tác chuẩn bị, tinh thần sẵn sàng đối phó trong phòng chống dịch bệnh lần này của nhà trường. Cụ thể, căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh cùng các công điện của Thủ tướng Chính phủ, công văn của Bộ Y tế, Các văn bản hướng dẫn của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; của Sở lao động thương binh & xã hội thành phố Hà Nội; UBND thành phố Hà nội, Nhà trường đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và thành lập Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh. Nhà trường đã chủ động yêu cầu bộ phận Y tế phun khử khuẩn phòng dịch toàn bộ khuôn viên trường bằng dung dịch sát khuẩn trước khi phun khử trùng cuối cùng tại trường. BCĐ cũng yêu cầu trưởng các đơn vị phòng, khoa, trung tâm trong Nhà trường cũng là các đầu mối tích cực xây dựng các nội dung tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng phù hợp với từng đối tượng (cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên, thường trực bảo vệ, nhân viên vệ sinh…) và tích cực đăng tải các thông tin này trên website, trang fanpage của Nhà trường. 

 

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga – Trưởng phòng Đào tạo báo cáo về công tác chuẩn bị, tinh thần

sẵn sàng đối phó trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Thay mặt BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Nhà trường, ông Phạm Trường Sinh một lần nữa khẳng định quyết tâm vào cuộc của Nhà trường để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này, mang tới một môi trường học đường an toàn, an tâm để cán bộ, giảng viên, học sinh - sinh viên công tác và học tập. Đặc biệt, để chuẩn bị cho HSSV quay trở lại học tập vào tuần tới (từ 02 - 03 - 2020), Nhà trường đã giao bộ phận Y tế chuẩn bị máy đo thân nhiệt đặt ở bộ phận thường trực và khu Ký túc xá; dung dịch nước sát khuẩn đạt tiêu chuẩn được trang bị tại các đơn vị phòng, khoa, trung tâm và các phòng học. Ông Sinh nhấn mạnh, ngay trong chiều 28 - 02 - 2020 Nhà trường sẽ tiến hành đợt phun khử khuẩn lần thứ 4 để công tác đón tiếp HSSV trở lại trường học tập và sinh hoạt sao cho đảm bảo an toàn nhất. Ông Sinh cũng thay mặt Nhà trường trả lời các câu hỏi của phóng viên báo Hà Nội mới – bà Vũ Thu Hà về công tác ứng phó và các biện pháp mà Nhà trường đã áp dụng trong thời gian qua để phòng chống dịch Covid-19.

 

Sau khi lắng nghe báo cáo và các giải đáp phản hồi của các thành viên BCĐ Nhà trường về các thắc mắc của đoàn kiểm tra, đoàn đã trực tiếp đi thị sát thực tế về công tác ứng phó với dịch bệnh của Nhà trường tại khu nhà làm việc hành chính, khu học tập, khu Ký túc xá sinh viên, các xưởng thực hành của Nhà trường.

 

 

Đoàn kiểm tra trực tiếp đi thị sát thực tế về công tác ứng phó với dịch bệnh của Nhà trường.

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc và kiểm tra, bà Lê Thu Trà – Phó trưởng phòng dạy nghề Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần chủ động, sẵn sàng vào cuộc để phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Nhà trường cần tăng cường làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền (bằng cách in pano, áp phích ở những vị trí dễ quan sát; sau khi HSSV quay trở lại học tập nên phát bản tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên hệ thống phát thanh của trường). Đặc biệt, bà Nguyễn Thu Trà nhấn mạnh tới việc yêu cầu Nhà trường cần chuẩn bị sẵn sàng các phương án đối phó với dịch bệnh khi đón HSSV quay trở lại trường học tập. 

 

 

Đoàn kiểm tra trực tiếp đi thị sát thực tế và phỏng vấn sinh viên về công tác tuyên truyền 

ứng phó với dịch bệnh của Nhà trường.

 

Buổi làm việc và kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành với Nhà trường đã thành công tốt đẹp. Điều này đã tiếp tục góp phần khẳng định và không ngừng lan rộng hình ảnh, thương hiệu về một Nhà trường an toàn, thân thiện, có uy tín với cộng đồng, đó chính là Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội.

Thanh Nguyen - Vĩnh Chính

Ảnh: Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: