Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội gặp gỡ tân HSSV K48

Sáng ngày 28/8/2021, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tổ chức trực tuyến chương trình gặp gỡ tân HSSV khóa mới qua ứng dụng Microsoft Teams trước tình hình dịch Covid phức tạp và Hà Nội đang trong thời gian giãn cách. Nhưng hơn 300 trong số gần 500 sinh viên trúng tuyến, nhập học đợt 1 của K48 như được tiếp thêm ngọn lửa đam mê, khát vọng chinh phục những đỉnh cao tri thức đang chờ đón trong những năm học tại trường qua buổi gặp gỡ này.

Trong không khí rộn ràng đầu năm học mới, buổi gặp gỡ là nơi giao lưu, tạo cơ hội tương tác giữa các bạn tân HSSV k48 với các thầy cô Ban Giám hiệu, các Khoa, Phòng, Đoàn thanh niên Nhà trường, các Giáo viên chủ nhiệm, các Doanh nghiệp, đơn vị hợp tác để cùng giao lưu, trò chuyện, chia sẻ những khó khăn và học hỏi kinh nghiệm từ thế hệ đi trước trong cuộc sống cũng như học tập.

Mở đầu chương trình các bạn HSSV được xem những đoạn phim giới thiệu khái quát về Nhà trường, về các khoa chuyên môn, về tổ tư vấn online lâu nay các bạn đã từng liên hệ, trao đổi mà chưa từng biết mặt.

Học nghề gì, học ở đâu, học như thế nào nhưng điều quan trọng nhất vẫn là cơ hội việc làm sau khi các em tốt nghiệp ra trường. Để giải quyết vấn đề này, trường với 56 năm xây dựng và phát triển, song song với việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo thì Nhà trường đã ký kết với hệ thống hơn doanh nghiệp uy tín trong toàn quốc. Chính vì vậy, Nhà trường tự tin cam kết giới thiệu việc làm cho 100% các em HSSV khi ra trường với mức lương từ 6 đến 15 triệu/tháng. Đây cũng là lý do khiến cho các em HSSV, các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, lựa chọn HCEET để theo học.

Để giúp các em có cơ hội việc làm khi theo học tại trường, ngoài những doanh nghiệp trong nước, Nhà trường còn hợp tác với các đơn vị có chức năng giới thiệu du học, xuất khẩu lao động có uy tín để đưa đến cho các em nhiều cơ hội, nhiều lựa chọn cho công việc sau khi ra trường.

Bà Vũ Thị Xuân – CEO, Co – founder của công ty CP  worksvn trao đổi với các em HSSV K48

tại buổi gặp gỡ.

Bà Phạm Thị Thu HươngPhó tổng giám đốc, giám đốc điều hành Công ty CP phát triển nhân lực,

thương mại và dịch vụ TVC.

Trong buổi gặp gỡ tân HSSV cũng đã biết thêm về Nhà trường, các ngành nghề, chương trình đào tạo; quy chế đào tạo; quy chế HSSV; kế hoạch và phương pháp học tập trực tuyến; chế độ của người học; tư vấn định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm; các hoạt động ngoại khóa của Trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga - Phó Hiệu trưởng - Trưởng phòng Đào tạo có đôi lời chia sẻ

để các tân HSSV không bị bỡ ngỡ trước khi vào năm học mới.

Cô giáo Nguyễn Phương Anh - Trưởng phòng CT HSSV trao đổi với các em các nội dung về công tác HSSV.

Qua buổi gặp gỡ này, các thầy cô giáo đại diện khoa chuyên môn cũng chia sẻ, trao đổi với tân HSSV, lần lượt giới thiệu đến các bạn HSSV về các chuyên ngành, những kinh nghiệm học tập, các phong trào, hoạt động trong Khoa. Những ánh mắt dõi theo chăm chú sau những chia sẻ đầy ý nghĩa này như một điểm nhấn để những tân HSSV khóa 48 chính thức bước vào năm học mới 2021 – 2022 với những thành quả học tập đầy tự hào.

Các thầy cô giáo đại diện khoa chuyên môn cũng chia sẻ, trao đổi với tân HSSV.

Rời xa tuổi học sinh trung học để bước những bước chân đầu tiên tới giảng đường của ngôi trường ước mơ, Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, chắc hẳn các bạn tân HSSV k48 ít nhiều đều mang trong mình những cảm xúc đan xen nhau nhưng lấn át hơn hết vẫn là "vui mừng không thể tả". Những bỡ ngỡ khi vào ngôi trường mới với biết bao lo toan, rồi những cảm nhận khác nhau về trường mới, lớp mới với những bạn bè mới.

Bạn Phạm Thế Anh, sinh viên lớp 48KTML1 có đôi lời phát biểu, nói lên những cảm nghĩ của mình

khi chính thức trở thành tân sinh viên K48.

Thấu hiểu được cảm giác đó, trong không khí ấm cúng, các khách mời trong buổi gặp gỡ tân HSSV, là những người rất tâm huyết với các thế hệ HSSV đã lắng nghe các tân HSSV tâm sự, trao đổi và đưa ra những lời khuyên bổ ích, những định hướng tương lai cho các tân HSSV k48,… Và đặc biệt, kịp thời tư vấn, giải đáp cho HSSV các vấn đề liên quan đến hoạt động dạy và học trong tình hình dịch bệnh Covid – 19.

Tiếp theo chương trình, các bạn HSSV rất hào hứng với trò chơi minigame có thưởng, những phần thưởng nhỏ xinh khiến các bạn xích lại gần nhau hơn và tinh thần đồng đội được phát huy cao độ. Những tràng pháo tay giòn giã, những nụ cười tươi mới của các "tân binh" đã không ngừng vang lên.

Và đến góp vui trong buổi gặp gỡ K48 hôm nay, bạn Nguyễn Văn Đạt, 47KTML2 đã trình bày tiết mục văn nghệ thổi sáo bầu đã khuấy động và làm thay đổi không khí của chương trình.

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp gỡ tân HSSV K48.

Thay mặt Ban giám hiệu, thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi gắm đến các tân HSSV k48 niềm tin tưởng vào các em, cũng như hy vọng các tân HSSV sẽ chăm chỉ học tập, nghiên cứu, rèn luyện bản thân, để có thể tiếp nối thành công của các thế hệ đi trước. Thầy cũng nhắc đến tiêu chí 6T "Tri thức – Thành thạo – Tử tế" mà Nhà trường muốn hướng đến cho các HSSV để mang lại vinh quang cho bản thân HSSV nói riêng và cho Nhà trường cũng như cho đất nước nói chung.

Buổi gặp gỡ tân HSSV đã tạo ra sự tương tác trực tiếp giữa HSSV và Nhà trường. Xây dựng một môi trường năng động và hiệu quả trong công tác đào tạo, mang hình ảnh tích cực của Nhà trường đến HSSV.

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Việt Cường