Giảng viên HCEET tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020

Từ ngày 9 đến 11-11-2020, giảng viên HCEET đã tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN thành phố Hà Nội năm 2020 với các chuyên ngành: Điện tử - Điện lạnh, Ngôn ngữ và môn chung.


Đã trở thành thông lệ và truyền thống từ lớp lớp các thế hệ giáo viên đi trước, trong tất cả các phong trào và hội thi, trong đó có Hội thi giáo viên giỏi các cấp, Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội năm nào cũng đều cử giảng viên tham dự. Năm nay, HCEET đã cử 05 giảng viên đạt kết quả cao nhất trong Hội giảng cấp trường tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020. Đây là cơ hội để các giáo viên thể hiện khả năng chuyên môn, tay nghề, nghiệp vụ sư phạm của mình góp phần khẳng định vị thế của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục dạy nghề trên địa bàn Thành phố.

 

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp được tổ chức định kỳ nhằm thúc đẩy phong trào "Dạy tốt - Học tốt", nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời cũng là dịp để các giáo viên đến từ các trường dạy nghề khác nhau trên địa bàn Thành phố giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, những phương pháp giảng dạy tiên tiến để nâng cao năng lực chuyên môn, tay nghề và nghiệp vụ sư phạm. Thông qua Hội giảng có thể đánh giá được thực trạng giảng dạy của các giáo viên đến từ các trường, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đạt giải để tham dự Hội thi cấp toàn quốc.

 

Với sự tham gia của 164 các thầy cô giáo đến từ 47 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (29 trường cao đẳng, 17 trường trung cấp, 01 trung tâm), các môn thi tại Hội giảng gồm: Cơ khí, Công nghệ thông tin, Du lịch - Khách sạn - Nhà hàng, Ngôn ngữ, Y - Dược,  Động lực, Đồ họa, chăm sóc sắc đẹp - Nghệ thuật, Điện,  Điện tử - Điện lạnh, Kinh tế sẽ được chia thành 14 tiểu ban tương ứng với 11 chuyên ngành.

 

Phát biểu khai mạc Hội giảng, Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động  - Thương binh và Xã Hội Hà Nội, Trưởng BTC Hội giảng phát biểu khai mạc Hội giảng: "…Để có được nguồn nhân lực có chất lượng thì đội ngũ nhà giáo giỏi là yếu tố quan trọng để đào tạo ra lực lượng lao động có chuyên môn cao, giỏi tay nghề đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế. Các nhà giáo tham dự Hội giảng nhà giáo năm nay là những người có chuyên môn, tay nghề giỏi, có phương pháp giảng dạy tốt được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp lựa chọn cùng với sự đầu tư tâm huyết chuẩn bị bài trình giảng kỹ lưỡng của mỗi nhà giáo, của Hội đồng sư phạm nhà trường. Các thầy giáo, cô giáo đã đầu tư thời gian, trí tuệ và miệt mài nghiên cứu xây dựng hồ sơ giáo án bài giảng để tham gia Hội giảng. Với mục đích cao quý là thông qua kỳ Hội giảng để nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy ngày càng nhiều kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy từ đó truyền đạt cho các em HSSV một cách tốt nhất. Với thông điệp của Hội giảng Thành phố năm nay là "Đổi mới – Sáng tạo – Làm chủ công nghệ" đó là đổi mới theo một tư duy mới, cách tiếp cận mới; thực tâm, thực tài, thực nghề, làm chủ công nghệ; dạy những gì doanh nghiệp, thị trường lao động và xã hội cần; tiếp tục góp phần khẳng định "Kỹ năng nghề giá trị đích thực của chúng ta"…"

 

Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động  - Thương binh và Xã Hội Hà Nội, Trưởng BTC hội giảng 

phát biểu khai mạc Hội giảng (Ảnh: Thanh Nguyen)

 

05 giáo viên tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Thành phố năm nay của Nhà trường đều được hội đồng BGK đánh giá cao, gồm:

 

Thầy giáo Nguyễn Quang Huy, khoa Điện tử - Viễn thông đến với Hội giảng qua bài trình giảng: 

Lắp mạch cảm biến nhiệt độ NTC.

 

Cô giáo Bùi Thị Hằng, khoa Công nghệ Nhiệt lạnh tham dự Hội giảng với bài: Nạp môi chất lạnh cho tủ lạnh dân dụng.

 

Thầy giáo Đặng Quốc Du, khoa Điện - Tự động hóa thực hiện trình giảng bài: Lắp đặt mạch điện tự động

giới hạn hành trình.

 

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn đến với Hội giảng thông qua tiết trình giảng về Tư tưởng Hồ Chí Minh

với 4 Đức tính: Cần - Kiệm - Liêm - Chính.

 

Cô giáo Chu Thị Quế, khoa Giáo dục đại cương tham gia Hội giảng với bài: Special Occasions

(Phần thi Ngôn ngữ môn Tiếng Anh).

 

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân sau khi hoàn thành buổi trình giảng, cô giáo Bùi Thị Hằng cho biết: "Mặc dù bản thân tôi đã có 8 năm tham gia giảng dạy về chuyên ngành lạnh, nhưng đây lại là lần đầu tiên tôi được vinh dự tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp Thành phố. Bản thân tôi ngoài niềm vui được đại diện cho Nhà trường tham gia Hội giảng thì tôi cũng có một chút áp lực. Và tôi rất vui vì sau khi hoàn thành bài trình giảng của mình đã được Ban giám khảo nhận xét tốt. Với tôi dù có đạt giải hay không thì được đến với Hội giảng lần này đã là một niềm vui rất lớn trong sự nghiệp Nhà giáo của mình. Tôi chỉ có một mong muốn rằng, bằng tất cả lòng yêu nghề, tôi mong đóng góp một phần công sức nhỏ bé của bản thân cho sự phát triển của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, từ đó khơi dậy và lan tỏa niềm tự hào của HCEET, thổi bùng nhiệt huyết trong mỗi HSSV mà tôi đang giảng dạy, giúp các em vượt qua mọi thách thức, giới hạn của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất sau khi ra trường thì với tôi đó là thành công và là giá trị cốt lõi nhất…"

 

Cô giáo Bùi Thị Hằng chia sẻ về cảm xúc của bản thân sau khi hoàn thành buổi trình giảng

và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên.

 

Theo đánh giá chung của Ban Giám khảo: Các thầy, cô tham gia Hội giảng năm nay đã thực hiện tốt nội dung thi. Nhiều bài giảng được đánh giá tốt về công tác chuẩn bị, phương tiện, thiết bị dạy học phù hợp với nội dung bài giảng, phối hợp linh hoạt các phương pháp giảng dạy giữa lý thuyết và thực hành, có tính cập nhật và ứng dụng thực tế về kỹ thuật công nghệ gắn với nghề nghiệp.

 

Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội năm 2020 đã khép lại. Được đến với Hội giảng lần này là niềm vinh dự lớn lao của 164 thầy cô đến từ các trường dạy nghề của Thủ đô Hà Nội. Cùng chúc cho những thầy cô đạt giải cao trong Hội giảng lần này đi thi cấp toàn quốc tiếp tục mang vinh quang về cho đoàn Hà Nội.

 

Một số hình ảnh tại Hội giảng:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Nguyen

Ảnh: Vĩnh Chính


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: