HCEET chế tạo và ứng dụng buồng khử khuẩn toàn thân vào công tác phòng chống dịch Covid-19

Việc áp dụng khoa học công nghệ vào đời sống luôn được HCEET đặc biệt quan tâm. Trong thời gian vừa qua các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa và bộ môn Cơ khí đã khẩn trương hoàn thành và đưa vào sử dụng buồng khử khuẩn và kiểm tra thân nhiệt tự động để phòng tránh dịch Covid-19.


Khi thực hiện bài viết này, tôi đã rất ấn tượng với những chia sẻ của nhóm tác giả về những lo lắng của bản thân về dịch bệnh đang ngày một lây lan, diễn biến phức tạp, các đồng nghiệp của tôi bày tỏ: "Với tâm thế của những  người làm trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, ngay từ những ngày đầu tiên dịch bệnh bùng phát, chúng tôi đã trăn trở rất nhiều. Với suy nghĩ nung nấu là mình nên làm điều gì đó để góp phần nhỏ bé trong công cuộc chống dịch Covid – 19 này. Do đó, chúng tôi đã cùng với các đồng nghiệp khác trong trường cố gắng làm sao có thể sớm lắp đặt được một thiết bị khử khuẩn toàn thân và đo thân nhiệt tự động, góp phần vào việc hạn chế dịch bệnh lây lan. Và buồng khử khuẩn toàn thân và đo thân nhiệt tự động của chúng tôi đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là công sức đóng góp của nhiều người cùng chung suy nghĩ về việc làm sao cho dịch bệnh hạn chế lây lan và nhanh chóng được dập tắt…"

 

Buồng khử khuẩn và kiểm tra thân nhiệt tự động của các giảng viên Trường Cao đẳng Điện tử Điện lạnh Hà Nội sử dụng công nghệ điều khiển PLC và vi xử lý, gồm 02 Modul. Trong đó Modul 1 dùng để kiểm tra thân nhiệt tự động dựa vào cảm biến nhiệt độ và cảm biến quang để xác định chiều cao của người cần kiểm tra. Nếu người nào có nhiệt độ cơ thể khi đo vượt từ 38 độ (thuộc diện bị sốt) thì hệ thống cũng phát ra cảnh báo không an toàn và sẽ không áp dụng đi qua buồng khử khuẩn. Đối với Modul 2 dùng để phun dung dịch muối ion đã được kiểm tra đáp ứng đủ yêu cầu về việc khử khuẩn trong việc phòng chống dịch. Với quy trình hoạt động là mỗi người sau khi được máy kiểm tra thân nhiệt sẽ phải đi qua buồng  khử khuẩn, hệ thống cảm biến nhận tín hiệu và truyền về bộ điều khiển thực hiện quá trình phun dung dịch trong vòng tối đa 10 giây (Nếu người nào không thực hiện việc dừng lại trong buồng khử khuân thì hệ thống sẽ tự động phát ra tín hiệu cảnh báo và dừng phun).

 

 

 

Các giảng viên khoa Điện – Tự động hóa và bộ môn Cơ khí đã khẩn trương hoàn thành và đưa vào sử dụng 

buồng khử khuẩn và kiểm tra thân nhiệt tự động để phòng tránh dịch Covid-19.

 

Máy khử khuẩn toàn thân và đo thân nhiệt tự động của nhóm thiết kế đã đóng góp to lớn cho công tác phòng chống dịch Covid – 19 của HCEET. Các thầy cô giáo, giảng viên và viên chức lao động đã yên tâm hơn rất nhiều khi đến trường làm việc. HSSV sau một khoảng thời gian dài học trực tuyến thì nay quay trở lại trường để học tập đã tỏ ra rất thích thú với sản phẩm do chính các thầy giáo đang giảng dạy mình nghiên cứu và lắp ráp.

 

 

 

 

 

Máy khử khuẩn toàn thân và đo thân nhiệt tự động do chính giảng viên HCEET thiết kế đã góp phần

nâng cao hơn việc phòng tránh lây lan và đảm bảo an toàn học đường.

 

Em Lý Văn Trường - Lớp 46TĐH chia sẻ: "Em rất bất ngờ với công tác chuẩn bị của Nhà trường đón HSSV quay trở lại trường học tập lại cẩn thận và tận tình đến thế. Chúng em không chỉ được sử dụng máy khử khuẩn toàn thân và đo thân nhiệt tự động do chính những người thầy giáo đang giảng dạy chúng em thiết kế ra, mà chúng em còn được hướng dẫn sử dụng các phương tiện an toàn vệ sinh sau mỗi tiết học. Trước khi trở lại trường, bố mẹ em đã rất lo lắng nhưng khi tới trường thì em hoàn toàn yên tâm và tin tưởng vào Nhà trường đã đảm bảo an toàn cho HSSV khi đi học trở lại. Em đã gọi điện thông báo về gia đình để bố mẹ em yên tâm và không phải lo lắng nữa. Thay mặt các bạn HSSV, em xin cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, nhân viên của trường đã không quản ngại vất vả, chuẩn bị chu đáo để chúng em yên tâm đi học khi dịch bệnh Covid – 19 đang dần được đẩy lùi và khống chế…"

 

Bên cạnh cách phòng tránh truyền thống đã được đưa vào khuyến cáo ngay từ đầu khi có dịch bệnh như: Đeo khẩu trang đạt chuẩn, rửa tay đúng quy trình bằng xà phòng, thì với sự ra đời của máy khử khuẩn toàn thân và đo thân nhiệt tự động do chính giảng viên HCEET thiết kế đã góp phần nâng cao hơn nữa việc phòng tránh lây lan và đảm bảo an toàn học đường.

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện

Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: