HCEET khai giảng khóa 47 và kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Người tầm thường thì không thể là một nhà giáo chân chính, tất cả vì mục tiêu đào tạo người lao động Tri thức – Thành thạo – Tử tế… Đó là phát biểu của thầy giáo Phạm Tiến Dũng tại Lễ Khai giảng khóa 47 và kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam diễn ra tại Trường ngày 20/11/2020.


Tới dự Lễ và chúc mừng Nhà trường có đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND - UBND Quận Cầu Giấy, Đảng ủy – HĐND - UBND Phường Dịch Vọng, đại diện lãnh đạo Công An Quận Cầu Giấy, lãnh đạo Công An Phường Dịch Vọng và Ban đại diện cha mẹ học sinh. Bên cạnh hơn 50 doanh nghiệp đang hợp tác với Nhà trường trong đào tạo, tuyển dụng sinh viên cũng tới dự hoặc gửi hoa, kinh phí tài trợ học bổng cho HSSV.

Về phía Nhà trường thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường dự chủ trì buổi Lễ. Các đồng chí là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên nhà trường có mặt đông đủ. Đặc biệt sự tham gia của hơn 700 HSSV bao gồm tân HSSV khoá 47 và đại diện các lớp khóa 45, 46, các lớp sơ cấp, ngắn hạn đã tạo nên không khí rất sôi nổi, ấm cúng.

 

Buổi Lễ khai giảng khóa 47 và kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam diễn ra tại sân khấu ngoài trời Trường Cao đẳng Điện tử  - Điện lạnh Hà Nội

 

Trong diễn văn Khai giảng và chào mừng kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam, thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy -  Hiệu trưởng Nhà trường đã đánh giá, tổng kết những thành tích mà toàn thể nhà trường đã đạt được trong năm học 2019 - 2020,  một năm học có rất nhiều biến động, khó khăn không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới, khi mà dịch bệnh hoành hành, NCOVI đã lan khắp toàn cầu với nhiều triệu ca nhiễm, hàng trăm ngàn người tử vong. Riêng với nước ta dù đến nay đã trở thành một trường hợp hiếm, một biểu tượng được ngưỡng mộ trong phòng và chống dịch bệnh song nhiều tỉnh miền Trung lại chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai, lũ lụt đã tác động rất mạnh tới nền kinh tế và mọi mặt đời sống xã hội, doanh nghiệp cả nước chịu nhiều hậu quả tiêu cực. Nhà trường đã phải điều chỉnh nhiều chương trình, kế hoạch chuyên môn để vừa làm tốt công tác tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh vừa bảo đảm tiến độ, chất lượng đào tạo trong bối cảnh khó khăn chung. Tuy nhiên, khắc phục mọi khó khăn, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, sự quan tâm của Tổng cục GDNN, các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương và sự hợp tác đồng hành của rất nhiều doanh nghiệp đối tác, Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã đạt nhiều thành quả tốt đẹp, đó là: Kế hoạch đào tạo bảo đảm tiến độ, các lớp HSSV cơ bản đều đã được tổ chức thực tập trải nghiệm kết hợp sản xuất và thực tập tốt nghiệp ở doanh nghiệp, trên 98% HSSV đến tiến độ được xét công nhận tốt nghiệp, cơ sở vật chất được đầu tư khang trang hơn; Nhà trường tiếp tục được Tổng cục GDNN tín nhiệm giao biên soạn các chương trình đào tạo bồi dưỡng nhà giáo, các ngân hàng đề thi đánh giá kỹ năng thực hành nghề cho nhà giáo ở các nghề vốn là thế mạnh của Trường như Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Tự động hóa công nghiệp; hàng trăm chương trình đào tạo các hệ theo hướng tiếp cận công nghệ mới, phương thức đào tạo mới, tiếp cận tối đa thời lượng và nội dung đào tạo tại doanh nghiệp đã được chỉnh lý, đưa vào giảng dạy. Đặc biệt, mặc dù chưa kết thúc năm tuyển sinh nhưng Nhà trường đã tuyển được hơn 700 HSSV cao đẳng, trung cấp và học viên sơ cấp, đạt 70% chỉ tiêu được cấp phép, nhiều tân HSSV k47 có điểm tốt nghiệp THPT quốc gia theo tổ hợp đạt từ 23-25 điểm – đủ điều kiện học ở nhiều trường đại học nhưng đã chọn Trường CĐ Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là nơi khởi đầu cho tương lai nghề nghiệp sau này; Nhà trường nhận được nhiều hợp đồng đặt hàng đào tạo ngắn hạn của doanh nghiệp; phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và quản lý tốt được đẩy mạnh, nhiều tập thể và cá nhân được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ, bằng khen và danh hiệu thi đua xuất sắc…

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy-  Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

 

Với những niềm vui nêu trên, thầy giáo Phạm Tiến Dũng thay mặt tập thể lãnh đạo Nhà trường đã tuyên bố khai giảng khóa 47 các hệ đào tạo Cao đẳng, Trung cấp và chúc các thầy cô giáo và tân HSSV khóa 47 có một khóa học, khóa đào tạo thành công.

 

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy-  Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố Khai giảng khóa 47 các hệ đào tạo Cao đẳng, trung cấp năm học 2020 - 2021.

 

Sau khi tuyên bố Khai giảng khóa 47, nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy giáo Phạm Tiến Dũng thay mặt Đảng ủy, BGH kính chúc sức khỏe tới các nhà giáo, viên chức lao động Nhà trường, ghi nhận đóng góp cả tập thể trong việc phát huy truyền thống 55 năm xây dựng, phát triển của Nhà trường, dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới các nhà giáo, mong rằng toàn thể giảng viên, viên chức lao động cống hiến hết mình, tất cả vì mục tiêu đào tạo ra những người lao động Tri thức – Thành thạo – Tử tế cho xã hội.

Nhắc tới trọng trách của nhà giáo Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: "Những người tầm thường thì không thể là một nhà giáo chân chính" vì nghề dạy học đòi hỏi ở người làm nghề trước hết là yếu tố đạo đức, nhân cách – Nhu cầu của người làm nghề dạy học là khát vọng giúp người học có tri thức  - trưởng thành  -  thay đổi tích cực hơn -  trở thành một người tốt, một công dân tốt. Nhiệm vụ của nhà giáo GDNN không chỉ đòi hỏi chúng ta làm tốt sứ mệnh của nhà giáo nói chung mà còn yêu cầu chúng ta phải đào tạo được những người lao động có kỹ năng giỏi, thái độ tích cực, có đạo đức nghề nghiệp".

Lãnh đạo Nhà trường cũng bày tỏ mòng muốn thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn về thu nhập, vượt qua khó khăn với nhiều yêu cầu khắt khe trong đào tạo, chuẩn hóa nhà giáo khi so sánh với nghề nghiệp khác ngoài xã hội để thực hiện được sứ mệnh nghề nghiệp mình đã chọn, xứng đáng với ghi nhận của nhà nước và xã hội: Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý – Mỗi thầy cô giáo là một người kỹ sư tâm hồn.

Đề cập tới trách nhiệm của HSSV, thầy giáo Phạm Tiến Dũng nêu: Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu của nền giáo dục dân tộc chúng ta. Người học không chỉ kính trọng, biết ơn thầy cô trong ứng xử mà còn phải chăm học, yêu nghề, chăm rèn kỹ năng, chăm lao động, biết tự lập, có khả năng làm việc nhóm, thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của thế giới việc làm hiện nay và tương lai. Bởi chính sự thành công trong nghề nghiệp chuyên môn của người học mới là món quà giá trị nhất dành cho nhà trường và thầy cô giáo.

 

Cũng tại sự kiện quan trọng này của Nhà trường, thầy giáo Phạm Tiến Dũng có lời tri ân tới các doanh nghiệp đã ký kết hợp tác với Nhà trường. Nhà trường ghi nhận các doanh nghiệp đã đã đóng góp tích cực trong hoạt động đào tạo, trong 2 năm 2019. 2020 doanh nghiệp tiếp nhận hàng ngàn lượt HSSV của HCEET tới thực tập tập trải nghiệm sản xuất, thực tập chuyên môn, đã hỗ trợ kinh phí thực tập tập sản xuất cho HSSV, đồng thời tài trợ học bổng, tặng thiết bị dạy học và hỗ trợ trực tiếp cho lễ khai giảng các khóa học của Nhà trường. Sự tham gia hợp tác, tài trợ của nhiều doanh nghiệp do cựu HSSV của HCEET làm chủ là minh chững rõ nét, sinh động cho kết quả đào tạo nhiều năm qua của Nhà trường.

 

 

Sinh viên Đỗ Trường Sơn, lớp 47KTML3 – là một trong những sinh viên có điểm tuyển đầu vào cao nhất đã thay mặt HSSV toàn trường bày tỏ những suy nghĩ trong ngày khai giảng khóa 47.

 

Thay mặt tân HSSV K47, sinh viên Đỗ Trường Sơn, lớp 47KTML3, ngành Kỹ thuật  máy lạnh và điều hòa không khí - Một trong những sinh viên có điểm tuyển đầu vào cao nhất (25.5 điểm THPT Quốc gia, xét theo tổ hợp) đã phát biểu chúc mừng và tặng hoa BGH Nhà trường nhân Lễ Khai giảng và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sinh viên Đỗ Trường Sơn cho biết: Ngay từ giai đoạn tìm hiểu về trường, em đã cảm thấy thích thú với hình ảnh, chương trình đào tạo, hoạt động gắn kết với Doanh nghiệp; sinh viên của HCEET có rất nhiều cơ hội được thực tập và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, những kỹ sư thực hành được đào tạo của Trường đều có việc làm đúng chuyên môn, thu nhập tốt, đúng phương châm mà Nhà trường đã – đang hướng tới "Tri thức – Thành thạo - Tử tế"

 

Đại diện sinh viên khóa 47 tặng hoa và chúc mừng thầy cô trong ngày khai giảng khóa 47.

 

Ngay sau bài phát biểu của đại diện tân HSSV, Ông Nguyễn Đình Phát – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện điều hòa đã đại diện các doanh nghiệp phát biểu chúc mừng Nhà trường và thầy cô giáo, đồng thời có những chia sẻ rất ý nghĩa với vai trò của một cựu sinh viên, nay là một chủ doanh nghiệp có nhiều hợp tác với Nhà trường.

 

Ông Nguyễn Đình Phát – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện điều hòa đại diện các doanh nghiệp chia sẻ với các em sinh viên trong ngày khai giảng khóa 47.

 

 

Đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu Nhà trường tại buổi Lễ.

 

Trong hơn 55 năm qua, các thế hệ thày và trò trường Cao đẳng Điện tử  - Điện lạnh Hà Nội đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa cho Thủ đô và cả nước. Những nỗ lực và cố gắng của tập thể nhà trường đã được các cấp lãnh đạo đánh giá, ghi nhận và biểu dương. Nhiều cá nhân và tập thể đã được UBND Thành phố Hà Nội khen tặng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và đặc biệt có 2 tập thể và 3 cá nhân nhà trường đã được TP Hà Nội khen thưởng, biểu dương đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020. Đây là niềm vinh dự, tự hào to lớn đối với Nhà trường nói chung và đối với các đơn vị, mỗi các nhân nói riêng. 

 

Hiệu trưởng Phạm Tiến Dũng trao cờ và bằng khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc năm học 2019-2020 do UBND TP Hà Nội tặng, gồm: Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh (nhận cờ); Phòng Đào tạo; Khoa Điện tử  - Viễn thông; Phòng Công tác HSSV; Khoa Điện  - Tự động hóa (từ trái sang).

 

Hiệu trưởng Phạm Tiến Dũng trao bằng khen cho tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước 2015 – 2020 do UBND TP Hà Nội tặng, gồm: Phòng Đào tạo; Khoa Điện tử  - Viễn Thông (từ trái sang).

 

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết Thanh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 do UBND TP Hà Nội tặng, gồm: giảng viên Trần Thị Hường - Khoa Điện tử - Viễn thông; giảng viên Nguyễn Đức Tú - Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh; giảng viên Dương Thị Miên - Phòng HSSV; chuyên viên Lê Việt Cường - Trung tâm Thông tin - Thư viện (từ trái sang)

 

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Tuyết Thanh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích cao trong Hội giảng cấp trường năm học 2019 - 2020, gồm: giảng viên Đặng Quốc Du, Khoa Điện - Tự động hóa; giảng viên Bùi Thị Hằng, Khoa Công nghệ Nhiệt lạnh; giảng viên Chu Thị Quế và Nguyễn Thanh Sơn, Khoa Giáo dục đại cương; giảng viên Nguyễn Quang Huy, Khoa Điện tử - Viễn Thông (từ trái sang)

 

Tại buổi lễ khai giảng, với mong muốn khơi dậy tinh thần vượt khó, xây dựng hoài bão cho các bạn tân sinh viên, ghi nhận và khen thưởng các em tân HSSV K47 có thành tích học tập tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Nhà trường và doanh nghiệp đã trao học bổng cho các em tân HSSV K47. 

 

Hiệu trưởng Phạm Tiến Dũng trao Học bổng trị giá 2.000.000 đồng cho sinh viên Phạm Văn Tuấn 47CNTT, Đỗ Trường Sơn 47KTML3 có điểm đầu vào cao nhất khóa (trên 25 điểm)

 

Thầy giáo Đăng Quang Hùng, trưởng khoa Công nghệ Nhiệt lạnh và Thầy giáo Đặng Quốc Chính, trưởng khoa Điện tử - Viễn thông đại diện Nhà trường trao Học bổng trị giá 1.000.000 đồng cho các HSSV có điểm đầu vào cao của khóa 47 (trên 22 điểm).

 

Thầy giáo Phạm Trường Sinh, trưởng khoa Công nghệ thông tin và Thầy giáo Trần Liêm Hiệu, trưởng khoa Điện - Tự động hóa đại diện Nhà trường trao Học bổng trị giá 1.000.000 đồng cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn của khóa 47.

 

Ông Trịnh Văn Chung, Giám đốc Công ty CP Công nghệ và phát triển nhân lực DevMaster và thầy giáo Phạm Trường Sinh, trưởng khoa Công nghệ thông tin trao học bổng "Khóa học lập trình web" cho HSSV k47 khoa CNTT. Tổng giá trị học bổng trao tặng hơn 80 triệu đồng.

 

 

Một năm học mới đã bắt đầu với những nhiệm vụ mới. Chắc chắn sẽ có cả những khó khăn và thuận lợi, thầy và trò HCEET cùng chung sức đồng lòng thi đua dạy tốt - học tốt để năm học 2020 – 2021 gặt hái được những thành công mới. Chúc toàn thể các bạn tân HSSV K47 có một khởi đầu mới thành công!

 

Tập thể cán bộ, viên chức, lao động Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.

 

Một số hình ảnh biểu diễn văn nghệ tại buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện HCEET


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: