HCEET tổ chức Lễ khai giảng Hệ song bằng năm học 2021 – 2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh chưa thể trở lại trường. Nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho các em học sinh, đồng thời, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường đối với học sinh, phụ huynh và giáo viên, trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã tổ chức trực tuyến Lễ khai giảng năm học 2021-2022 qua ứng dụng Microsoft Teams sáng ngày 5/9.

Tham dự buổi Lễ có Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và tổ chức đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm phụ trách văn hóa, giáo viên chủ nhiệm nghề, đại diện cha mẹ học sinh và các vị khách mời. Đặc biệt là sự hiện diện đông đủ các bạn học sinh Hệ song bằng lớp 10, 11, 12.

Do thời gian nghỉ vì dịch Covid-19 quá lâu, nhiều học sinh nhớ trường lớp nên dù chỉ được gặp gỡ qua màn hình máy tính, điện thoại, nhiều em vẫn mong ngóng, háo hức dậy từ sáng sớm, mặc đồng phục ngồi trước màn hình mong để được hội ngộ cùng thầy cô, bè bạn.

Lễ khai giảng được chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức đảm bảo trang nghiêm, vui tươi theo đúng tinh thần Công điện 19/CĐ-UBND, ngày 21/8/2021 về việc tăng cường các biện pháp thực hiện nghiêm giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 của UBND TP Hà Nội.

Chương trình khai giảng diễn ra trang trọng, sau lễ chào cờ, các bạn học sinh được nghe diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng Nga, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng Phòng Đào tạo

phát biểu diễn văn khai giảng năm học mới 2021-2022.

Tiếp theo chương trình, các thầy cô, các vị khách quý và các bạn học sinh Hệ song bằng khá bất ngờ với những clip giới thiệu về bản thân rất ấn tượng và vui nhộn của các bạn học sinh lớp 10.

Những clip giới thiệu về bản thân rất ấn tượng và vui nhộn của các bạn học sinh lớp 10.

Ngay sau đó, bạn Nguyễn Ngọc Trang, lớp 48ĐH2 đã rất vinh dự được đại diện cho  các học sinh mới phát biểu những cảm tưởng, suy nghĩ trong buổi lễ khai giảng trọng thể ngày hôm nay. Đồng thời, bạn Trang đã hứa quyết tâm học tập, rèn đức luyện tài dưới mái trường Điện tử - Điện lạnh Hà Nội để ngày mai lập nghiệp, ngày mai làm chủ cuộc đời, làm chủ đất nước.

Bạn Nguyễn Ngọc Trang, lớp 48ĐH2 đại diện học sinh lớp 10 phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ khai giảng.

Trong chương trình khai giảng, bạn Nông Quốc Đạt đại diện học sinh vừa tốt nghiệp ra trường đã chia sẻ cảm nghĩ của thế hệ học sinh khóa cũ sau khi tốt nghiệp ra trường.

Bạn Nông Quốc Đạt, lớp 45ĐC2 đại diện học sinh vừa tốt nghiệp ra trường phát biểu cảm nghĩ tại buổi Lễ.

Có lẽ đây là chuỗi thời gian đáng nhớ của nhiều học sinh. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đến nay, phần lớn học sinh trên cả nước đã nghỉ học kéo dài nhiều tháng nay, ảnh hưởng ít nhiều đến việc học tập của các em, đặc biệt là học sinh cuối cấp. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của các thầy cô và bố mẹ, các bạn học sinh lớp 11, 12 đã có những phương pháp học tập tại nhà thời gian nghỉ học do dịch và các bạn đã gửi đến chương trình những video ở nhà chống dịch của các bạn đầy sự nỗ lực và quyết tâm.

Những video ở nhà chống dịch của các bạn học sinh lớp 11, 12 đầy sự nỗ lực và quyết tâm.

Ngày khai trường là ngày Lễ trọng đại gợi bao sự háo hức mong chờ của các bạn học sinh, gợi bao hy vọng về những điều tốt đẹp trong năm học mới. Thật vui vì một năm học mới lại mở ra, bạn Nguyễn Trang Linh đại diện học sinh lớp 11 đã chia sẻ cảm nghĩ sau thời gian được học tập tại  trường: Thật tự hào khi các bạn Hệ song bằng được học tập và rèn luyện dưới mái trường Điện tử - Điện lạnh Hà Nội, nơi có đội ngũ thầy cô giáo với phương pháp giảng dạy tốt, luôn trách nhiệm, nhiệt tình. Với tất cả học sinh Hệ song bằng, mái trường này đã thực sự trở thành mái ấm thân thương. Ở đây, các bạn được học hành, vui chơi, được thương yêu, chăm sóc.

Bạn Nguyễn Trang Linh, lớp 47TH2 đại diện học sinh lớp 11 chia sẻ cảm nghĩ tại buổi Lễ.

Được tham dự buổi Lễ khai giảng năm học mới do nhà trường và thầy cô giáo tổ chức rất long trọng, được học tập trong một ngôi trường khang trang có truyền thống tốt đẹp nhờ công gây dựng của bao thế hệ thầy cô, bạn Nguyễn Hải Anh đại diện học sinh lớp 12 chia sẻ cảm nghĩ sau thời gian được học tập tại  trường và cảm thấy vô cùng vinh dự, tự xác định rằng sẽ tiếp nối một cách xứng đáng các thế hệ HSSV đi trước, sẽ tô thắm thêm truyền thống cho ngôi trường mang tên Điện tử - Điện lạnh Hà Nội mến yêu này.

Bạn Nguyễn Hải Anh, lớp 46TH2 đại diện học sinh lớp 12 chia sẻ cảm nghĩ tại buổi Lễ.

Chị Lê Thị Hoa Thủy đã thay mặt cho tất cả các bậc phụ huynh học sinh Hệ song bằng cảm ơn các thầy cô giáo đã hết lòng dạy dỗ, thương yêu học sinh, đã dạy lớp lớp các thế hệ học sinh lớn lên có đủ tri thức, đạo đức và đặc biệt một chữ Tâm để bước vào đời, mở cho các em cánh cửa bước vào tương lai.

Chị Lê Thị Hoa Thủy đại diện phụ huynh học sinh Hệ song bằng phát biểu tại buổi Lễ.

Trong buổi Lễ khai giảng, để động viên kịp thời kết quả học tập của các em học sinh, đại diện Nhà trường đã công bố quyết định khen thưởng cho học sinh có điểm đầu vào cao nhất năm học 2021 – 2022 và công bố quyết định khen thưởng cho học sinh có thành tích cao trong học tập văn hóa năm học 2020 – 2021.

Thầy giáo Nguyễn Đức Thắng, phòng Công tác HSSV đại diện Nhà trường công bố các quyết định khen thưởng.

Sau Lễ khai giảng, các bạn học sinh Hệ song bằng chính thức bước vào năm học theo hình thức trực tuyến trong thời gian dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng.

Lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi giúp các em HSSV,  cán bộ giáo viên và nhân viên có một tâm thế sẵn sàng chào đón năm học mới 2021 – 2022, đồng thời nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, nhiệm vụ của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo chung của Thủ đô và đất nước.

Bài: Minh Nguyệt

Ảnh: Việt Cường