Hội giảng cấp trường năm học 2020 - 2021

Trong không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng với việc giúp giảng viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về giáo dục nghề nghiệp; phát hiện, tuyên dương, phổ biến và áp dụng trong toàn trường các phương pháp giảng dạy mới; mô hình thiết bị, đồ dùng và các phương tiện dạy học có hiệu quả. Đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" trong toàn trường và chuẩn bị nguồn nhân lực tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp thành phố Hà Nội, Nhà trường đã tiến hành tổ chức "Hội giảng cấp trường năm học 2020 - 2021".


Thông qua hội thi, Nhà trường khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo, tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động đổi mới phương pháp dạy học trong bối cảnh Nhà trường chuyển đổi sang lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, khuyến khích các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện và ứng dụng công nghệ thông tin trong và các mô hình tự sáng chế sáng tạo phục vụ công tác giảng dạy hàng ngày trên lớp.

 

Tham gia hội giảng năm nay là 6 gương mặt các thầy giáo, cô giáo đều còn trẻ nhưng chuyên môn giảng dạy đều đã được khẳng định qua mỗi năm học.

 

 

 

Hình ảnh giờ giảng của cô giáo Bùi Thị Hằng – Khoa công nghệ Nhiệt lạnh

 

Nếu cô giáo Bùi Thị Hằng – Khoa công nghệ Nhiệt lạnh ghi dấu ấn với bài giảng đậm nét sáng tạo, truyền cảm hứng tình yêu nghề đến các em HSSV thì thầy giáo Nguyễn Quang Huy đến từ khoa Điện tử - Viễn Thông lại khẳng định mình qua bài giảng với những mô hình học cụ vô cùng sinh động.

 

 

 

 

Thầy giáo Nguyễn Quang Huy -  Khoa Điện tử - Viễn Thông với bài giảng: Lắp mạch cảm biến nhiệt độ

 

Còn thầy giáo Đặng Quốc Du của khoa Điện -Tự động hóa lại ghi dấu ấn riêng của mình bằng sự trìu mến, hiền hòa nhưng lại rất sâu sắc.

 

 

 

 

Hình ảnh giờ giảng của thầy giáo Đặng Quốc Du - Khoa Điện -Tự động hóa

 

Đến từ Khoa Giáo dục đại cương là 2 gương mặt đã khẳng định được mình qua rất nhiều lần tham gia hội giảng, đó là cô giáo Chu Thị Quế và thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn.

 

 

 

 

Hình ảnh giờ giảng của cô giáo Chu Thị Quế - Khoa Giáo dục đại cương

 

 

 

 

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn - Khoa Giáo dục đại cương với bài giảng về tư tưởng Hồ Chí Minh 

 

Để chuẩn bị cho hội giảng được diễn ra một cách tốt nhất, các đơn vị trong trường đã được phân công nhiệm vụ cụ thể, trong đó Phòng đào tạo là đầu mối tổ chức thực hiện; các khoa chuyên môn lựa chọn và cử giáo viên tham gia hội giảng;  Trung tâm Thông tin - Thư viện tham gia với công tác phục vụ từ trang thiết bị máy tính, máy chiếu, cán bộ trực kỹ thuật đến công tác đưa tin bài về hội giảng lên cổng thông tin điện tử và fanpage; Phòng quản trị sẽ thực hiện công tác hậu cần, khánh tiết phục vụ hội giảng.

 

Có thể khẳng định: Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2020 - 2021 của trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn hàng năm luôn được Ban Giám hiệu quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất. Hội giảng luôn được đánh giá một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng, đúng quy định và thời gian dự thi. Các giáo viên tham dự hội giảng đều thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn, sáng tạo, tự tin trong giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao hơn nữa chuyên môn nghiệp vụ giảng dạy của mình. Chắc hẳn, qua mỗi lần tham gia hội giảng các thầy giáo, cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu cho mình để từ đó vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, là những nhân tố nòng cốt cho nhà trường, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chương trình giáo dục nghề nghiệp. Những giáo viên được vinh danh công nhận trong hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp trường năm nay chắc chắn là những bông hoa tươi thắm về năng lực và trí tuệ. Thông qua Hội giảng, tất cả  đội ngũ giáo viên, nhân viên Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội tin tưởng rằng với lòng yêu nghề, yêu trò, tinh thần ham học hỏi thì phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sẽ được phát huy hơn nữa trong thời gian tới, để từ đó nâng tầm thương hiệu HCEET đã được gây dựng, phát triển trong hơn 50 năm qua. Chúc cho Hội giảng cấp trường năm học 2020 – 2021 thành công tốt đẹp.

 

Thanh Nguyễn

Ảnh: Vĩnh Chính

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: