Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp

Sáng ngày 01/9/2020, HCEET đã tổ chức Hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với Công ty Cổ phần máy tính Hà Nội nhằm mục đích đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp để tổ chức cho HSSV đi thực hành, thực tập tại doanh nghiệp, đồng thời phối hợp với doanh nghiệp trong việc xây dựng, chỉnh lý chương trình, chuyển giao công nghệ, định hướng nghề nghiệp cho HSSV.


Đến dự hội nghị, về phía Công ty Cổ Phần máy tính Hà Nội có ông Đặng Tiến Trung – Tổng Giám đốc Công ty; Bà Vũ Thị Phương Liên – Phó phòng Hành chính – Nhân sự; Ông  Phạm Anh Ngân - Trưởng phòng Kỹ thuật – Bảo hành; Bà  Lê Hồng Minh – Chuyên viên tuyển dụng nhân sự.

 

Về phía Nhà trường có ông Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Nguyễn Thi Tuyết Thanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Bà Nguyễn Thị Hằng Nga – Trưởng phòng Đào tạo; Ông Phạm Trường Sinh – Trưởng khoa CNTT; Ông Nguyễn Đăng Lăng – Phó phòng Đào tạo cùng với sự hiện diện của các giảng viên, HSSV lớp 45 CNTT và ban đại diện cán sự các lớp K46.

 

Mở đầu hội nghị, ông Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng Ủy  Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty cổ phần máy tính Hà Nội và cá nhân ông Đặng Tiến Trung  Tổng Giám đốc công ty đã quan tâm, tạo điều kiện tiếp nhận các em HSSV khoa CNTT của HCEET đến thực tập, trải nghiệm trong 2 tháng vừa qua. Công ty máy tính Hà Nội là một công ty có bề dầy hoạt động gần 20 năm trong lĩnh vực CNTT không chỉ ở Hà Nội mà còn của cả nước. Trong nhiều năm vừa qua, công ty đã trở thành một địa chỉ tin cậy cho các HSSV của HCEET đến thực tập, học hỏi kinh nghiệm. Sau thời gian thực tập, HSSV HCEET đã được quý công ty tuyển dụng và trong số các em được tuyển dụng đã có người trở thành nhân sự quản lý ở các phòng ban trong công ty. Hôm nay Nhà trường vui mừng hơn nữa khi được đón tiếp quý công ty đến trường để cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác ghi nhớ giữa Nhà trường và doanh nghiệp.

 

Ông Phạm Tiến Dũng mong muốn và gửi gắm hy vọng quý công ty sẽ tiếp tục xem xét tuyển dụng các em HSSV tốt nghiệp tại HCEET nếu đáp ứng đủ các điều kiện tuyển dụng từ phía công ty. Về phía Nhà trường sẽ cam kết đào tạo tốt các em HSSV, để sau khi tốt nghiệp ra trường các em sẽ là những kỹ thuật viên, các kỹ sư thực hành có tay nghề tốt chuẩn đầu ra của HCEET tri thức – thành thạo  tử tế. Tại đây, ông Phạm Tiến Dũng cũng dành lời khen ngợi và ghi nhận những đóng góp to lớn của thầy giáo Phạm Trường Sinh  Trưởng khoa CNTT. Mặc dù mới về nhận nhiệm vụ tại khoa CNTT được mấy tháng, nhưng bằng sự nhiệt tình và cố gắng của cá nhân, thầy giáo Phạm Trường Sinh đã có những đóng góp nhất định, thổi một làn gió mới cho sự thay đổi của khoa CNTT. 

 

Ông Phạm Tiến Dũng – Bí thư Đảng Ủy  Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

 

Tiếp lời ông Phạm Tiến Dũng, ông Đặng Tiến Trung  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Máy tính Hà Nội đã chia sẻ: Như các em HSSV ngồi đây đều biết, khi các em đến công ty Máy tính Hà Nội thực tập, các em không chỉ được thực tập tiếp cận chuyên môn, mà các em còn được học và hướng dẫn các kỹ năng mềm khác như: Kinh nghiệm kinh doanh, ứng xử với khách hàng, thuyết phục khách hàng… Điều đó thể hiện nếu chỉ học từ nhà trường thì kiến thức thôi là chưa đủ, mà bên cạnh chuyên môn các em sẽ phải trau dồi thêm cho mình kinh nghiệm nữa. Trong gần 20 năm qua, Công ty cổ phần Máy tính Hà Nội đã tiếp nhận rất nhiều thế hệ HSSV của trường đến thực tập. Và cũng có nhiều bạn sau thời giạn thực tập đã làm việc tại công ty Máy tính Hà Nội trong suốt những năm qua. Nhiều bạn trong số đó hiện nay đã làm quản lý các phòng ban trong công ty Máy tính Hà Nội. Để đạt được điều đó các bạn đã phải nỗ lực không ngừng bởi đặc thù của ngành CNTT có tính đào thải rất cao. Hôm nay, tại hội nghị này ông Đặng Tiến Trung thay mặt Công ty cổ phần Máy tính Hà Nội hứa sẽ tiếp tục hợp tác, tạo điều kiện tốt nhất cho các em HSSV của trường đến với công ty Máy tính Hà Nội thực tập và trải nghiệm thực tế… 

 

Ông Đặng Tiến Trung  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Máy tính Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

 

Em Nguyễn Đức Toàn – 45CNTT rất vinh dự và tự hào khi được đại diện cho các bạn HSSV đi thực tập trải nghiệm tại công ty Cổ phần máy tính Hà Nội nói về suy nghĩ của bản thân: Với em và các bạn trong hơn 2 tháng qua đã học được rất nhiều kinh nghiệm thực tế quý giá ngoài nhà trường. Khi chúng em đến công ty thực tập thì chứng kiến toàn thể các cô chú, anh chị trong công ty đều rất bận nhưng vẫn dành thời gian hướng dẫn cho chúng em không chỉ về kỹ thuật mà còn về cả những kinh nghiệm thực tế khi làm việc. Em cảm ơn Nhà trường, em cảm ơn tập thể khoa CNTT, em cảm ơn Quý công ty đã giúp cho chúng em khoảng thời gian thực tập quý giá này…

 

Em Nguyễn Đức Toàn  Sinh viên lớp 45CNTT, đại diện cho các bạn sinh viên thực tập tại Công ty

phát biểu cảm nghĩ của mình tại Hội nghị

 

Để thể hiện tình cảm giữa Doanh nghiệp và Nhà trường, ông Đặng Tiến Trung  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Máy tính Hà Nội đã có món quà lưu niệm tặng Nhà trường. Ông Phạm Tiến Dũng thay mặt Nhà trường cũng có món quà tặng công ty.

 

Ông Đặng Tiến Trung  Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Máy tính Hà Nội tặng quà lưu niệm Nhà trường

 

Ông Phạm Tiến Dũng – thay mặt Đảng Ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã có món quà lưu niệm tặng Công ty

 

Kết thúc hội nghị là lễ ký kết giữa Nhà trường và doanh nghiệp

 

Đại diện Nhà trường và Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Máy tính Hà Nội cùng thực hiện bản ký kết thỏa thuận hợp tác

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài: Thanh Nguyen

Ảnh: Vĩnh Chính


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: