Khai mạc kỳ thi tay nghề Thành phố Hà Nội năm 2018

Được tổ chức định kỳ hai năm một lần, Kỳ thi tay nghề Thành phố Hà Nội nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động giáo dục nghề nghiệp, là sân chơi nghề nghiệp bổ ích cho học sinh, sinh viên và lao động trẻ. Kỳ thi là cơ hội cho các thí sinh thể hiện kỹ năng nghề, đồng thời chọn lựa đại diện tiêu biểu cho Thành phố Hà Nội tham gia kỳ thi Quốc gia, khu vực Asean và thế giới.


Kỳ thi năm nay có tổng cộng 262 thí sinh đến từ 47 cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, dự thi ở 20 nghề. Trường Cao đẳng Điện tử - Điện lạnh Hà Nội đã cử 5 thí sinh tham gia thi ở 3 nghề gồm: Điện lạnh, Điện tử và Lắp đặt điện.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia kỳ thi tay nghề TP Hà Nội năm 2018

 

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ phụ trách của Nhà trường chụp ảnh cùng

4 thí sinh dự thi nghề Điện lạnh và Điện tử

 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã lựa chọn mời thầy giáo Đặng Quốc Chính - Trưởng Khoa Điện - Điện tử và thầy giáo Đặng Văn Đồng - Giảng viên Khoa Nhiệt lạnh tham gia Ban chấm thi cấp thành phố đối với nghề Điện tử, nghề Điện lạnh. Sau Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã điều hành ngay phần bốc thăm ca thi và phân chia ngày thi tại các tiểu ban. Các trường đăng cai tổ chức kỳ thi đã chuẩn bị kỹ lưỡng mọi điều kiện và đón tiếp các đoàn tới khảo sát, thăm quan trước ngày thi.

 

Giảng viên và sinh viên của Nhà trường thăm quan, khảo sát tại phòng thi nghề Điện lạnh

 

Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Hà Nội - Trưởng ban tổ chức kỳ thi cho biết: Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 06/3 đến 09/3/2018. Thành phố Hà Nội sẽ lựa chọn các thí sinh xuất sắc nhất của các nghề để thành lập Đội tuyển của TP. Hà Nội dự Kỳ thi tay nghề Quốc gia vào tháng 5/2018 tại Hà Nội, hướng tới kỳ thi tay nghề Khu vực Asean tại Thái Lan được tổ chức vào cuối năm.

 

Bà Nguyễn Thanh Nhàn - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội phát biểu khai mạc kỳ thi

 

Hy vọng dưới sự quan tâm của Ban Giám Hiệu và hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô giáo cùng sự nỗ lực cá nhân, 5 thí sinh của Nhà trường sẽ có kết quả thi tốt, đạt giải cao trong kỳ thi lần này.

 

Bài và ảnh: Lê Việt Cường


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: